Agoda lừa đảo? Đặt phòng qua Agoda có đảm bảo không?

Có đến hàng triệu phòng khách sạn được bán trên Agoda và có đến hàng nghìn người truy cập đặt phòng trên Agoda mỗi ngày. Những con số về Agoda đều thực sự ấn tượng tuy nhiên phản hồi tiêu cực cho rằng nền tảng OTA hàng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương này lừa đảo thì cũng không ít.

Vậy Agoda lừa đảo thật hay không? Đặt phòng qua Agoda có đảm bảo không? Trong bài viết hôm nay hãy cùng Magiamgia247.vn đi tìm câu trả lời cụ thể khách quan nhất nhé!

Agoda là gì?

Agoda là một trang web đặt phòng khách sạn lớn nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương hiện nay. Mạng lưới phòng khách sạn của Agoda phủ sóng trên khắp toàn cầu với thống kê cho thấy có khoảng 1 triệu phòng, đó là chưa kể đến số phòng khổng lồ được liên kết từ Booking bởi chúng cùng một chủ sở hữu.

Agoda được thành lập vào năm 2007 với trụ sở chính đặt tại Singapore và Thái Lan. Nền tảng đặt phòng nước ngoài này cũng đã chính thức có văn phòng tại Việt Nam nên việc liên hệ hỗ trợ hay khiếu nại cũng dễ dàng hơn.

Agoda lừa đảo? Đặt phòng qua Agoda có đảm bảo không?

Bạn có thể bắt đầu tìm hiểu và tiến hành đặt phòng trên Agoda tại đây

Agoda hoạt động như thế nào?

Agoda hoạt động với vai trò là một đơn vị trung gian, bán phòng hộ cho các khách sạn và nhận tiền hoa hồng. Thông thường, với mỗi booking thành công thì Agoda sẽ nhận được khoảng 20% giá trị của booking đó (4% phí chuyển khoản thanh toán sẽ được tính riêng và do khách sạn bán phòng đó chi trả). Agoda không thu phí dịch vụ đối với khách lưu trú truy cập đặt phòng tại trang web của họ.

Agoda cạnh tranh với các trang web đặt phòng khác bởi giá rẻ, bởi Ưu Đãi Nội Bộ cực kỳ hấp dẫn dành cho khách lưu trú đặt phòng trực tuyến có đăng ký thành viên. Thống kê có đến 90% trong số khách hàng đặt phòng trên Agoda là khách du lịch, chứng tỏ được nhiều ưu điểm về mức giá cũng như sự tiện lợi của nền tảng này.

Để đặt phòng khách sạn trên Agoda thì bạn chỉ cần nhập điểm đến, ngày check-in để tìm phòng khách sạn. Agoda sẽ đưa ra hàng nghìn lựa chọn phong phú về vị trí, chất lượng, giá cả,… và bạn chỉ cần tiến hành đặt phòng theo đúng quy trình và yêu cầu của website. Ngay sau khi đặt phòng và thanh toán thành công, Agoda sẽ gửi xác nhận và bạn chỉ cần lưu lại, xuất trình khi check-in là xong.

Nếu bạn có ý định đặt phòng trên Agoda, nhớ săn Mã Giảm Giá Agoda để tiết kiệm chi phí nhé!

Agoda hoạt động như thế nào?

Agoda lừa đảo không?

Không khó để bạn nhìn thấy những thông tin phản hồi Agoda lừa đảo tràn lan trên mạng xã hội. Thế nhưng lại thật khó để bạn nhận định được rằng Agoda lừa đảo thật hay không.

1. Về phía Agoda

Trước hết, Agoda hoạt động trong lĩnh vực du lịch trực tuyến – mảng dịch vụ vốn có vô vàn vấn đề phát sinh. Nếu ở vị trí một người làm dịch vụ thì bạn sẽ thấy bản thân Agoda chẳng khác gì “làm dâu trăm họ”, rất khó để đáp ứng đúng được hết những nhu cầu của khách hàng.

Hơn nữa Agoda cũng chỉ là một đơn vị trung gian, bán phòng hộ cho khách sạn và sau đó nhận tiền hoa hồng mà thôi. Agoda không trực tiếp cung cấp các tiện nghi tiện ích cũng như chăm sóc phục vụ khách hàng.

2. Về phía khách hàng

Khách hàng nào truy cập vào Agoda cũng muốn tìm được phòng khách sạn có giá rẻ nhất, vị trí đẹp nhất, tiện nghi tiện ích đảm bảo nhất, thái độ nhân viên phục vụ tốt nhất,… và nhiều thứ nhất hơn thế nữa.

Khi đã chi trả một khoản tiền cho Agoda thì ai cũng mặc định rằng mình sẽ có một kỳ nghỉ dưỡng hoàn hảo nhất. Thế nên khi gặp bất kỳ trục trặc nào, dù là trách nhiệm thuộc về phía khách sạn như phòng không đúng như chất lượng mô tả, bữa sáng không ngon, nhân viên không vui vẻ nhiệt tình,… thì họ đều cho rằng Agoda lừa đảo.

Vậy thì tóm lại Agoda lừa đảo thật hay không? Câu trả lời có lẽ là không. Agoda xây dựng nên nền tảng lớn mạnh nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của mình với mục đích kết nối khách du lịch muốn tìm đặt phòng khách sạn với các khách sạn có phòng để bán. Thực tế chẳng có lý do gì để Agoda lừa đảo khách hàng, giá trị đơn đặt phòng của bạn cũng chẳng xứng đáng để Agoda đánh đổi uy tín trên toàn cầu của mình.

Những trường hợp Agoda lừa đảo khách hàng

Để tránh cho rằng Agoda lừa đảo cũng như làm ảnh hưởng đến kỳ nghỉ dưỡng của bạn thì tốt nhất hãy nắm rõ những trường hợp thường gặp phải dưới đây:

Hình ảnh mô tả khác xa so với thực tế: Các khách sạn cung cấp hình ảnh được chụp thật đẹp bởi một thợ ảnh giỏi và qua chỉnh sửa tỉ mỉ cho Agoda giới thiệu trên trang web. Thế nên khách lưu trú nào cũng không đắn đo suy nghĩ gì thêm mà đặt phòng ngay. Khi nhận phòng thì mới thấy được rằng thực tế phòng không đẹp như thế, phòng không rộng rãi thoáng đãng như thế, ra giường không sạch như thế,… nên cho rằng Agoda lừa đảo.

Magiamgia247.vn thì không cho rằng Agoda lừa đảo trong trường hợp này. Hình ảnh phòng là do khách sạn cung cấp. Hơn nữa ai cũng có nhu cầu chỉnh sửa hình ảnh đẹp hơn, thu hút hơn để bán được phòng. Nếu bạn không muốn xem ảnh đẹp thì có thể kéo đến cuối slide ảnh để xem ảnh thật.

Giá phòng đắt hơn tại khách sạn và cao hơn sau khi giảm giá: Điều này thì quá quen thuộc tại Agoda cũng như tất cả các nền tảng thương mại trực tuyến khác. Việc bán phòng với giá đắt hơn tại khách sạn để Agoda có kinh phí hoạt động, việc giảm giá giúp Agoda thu hút khách đặt phòng nhiều hơn. Riêng với việc giảm giá thì không phải lúc nào cũng có đủ khả năng triển khai nên buộc họ giảm giá ảo, đánh vào tâm lý ham rẻ của khách hàng để có thể bán được phòng.

Đó cũng là lý do trước khi đặt phòng khách sạn thì bạn phải so sánh giá trước. So sánh giá phòng trên Agoda với khách sạn bán phòng đó và với các nền tảng trực tuyến khác. Lưu ý lấy giá cuối cùng để so sánh bởi giá phòng tại nhiều nền tảng, kể cả Agoda đều chưa bao gồm thuế phí.

Thanh toán sau nhưng lại tự động trừ tiền trong thẻ: Agoda gần đây cũng cho phép trả sau để thu hút khách hàng hơn. Tuy nhiên chính sách này còn nhiều bất cập, nhiều trường hợp cho phép trả sau nhưng phải trước 5 ngày nhận phòng. Tức là lúc đặt phòng bạn không phải thanh toán và chỉ cần cung cấp thông tin thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ để đảm bảo chắc chắn đặt phòng. Khi đến trước 5 ngày nhận phòng thì Agoda sẽ tự động trừ tiền trong thẻ. Điều này chẳng khác gì với trả trước nên khiến nhiều khách hàng chưa hiểu về quy định có cảm giác bị lừa đảo.

Đặt phòng thành công nhưng khi check-in thì không có phòng: Trường hợp này có thể do hệ thống Agoda không nhận được đơn đặt phòng của bạn, khách sạn không nhận được đơn đặt phòng của bạn từ Agoda và thậm chí là khách sạn đã bán phòng của bạn cho khách du lịch khác đến check-in trước,… Đã đặt phòng thành công nhưng khi check-in thì không có phòng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chuyến đi của bạn, đặc biệt là khi đến các thành phố lớn ở nước ngoài vốn khó tìm kiếm phòng.

Hãy liên hệ lại với Agoda để xác nhận lại sau khi hoàn tất đặt phòng trên hệ thống. Liên hệ với khách sạn trước khi check-in ít nhất một ngày để đảm bảo có phòng và tìm phương hướng giải quyết khác nếu có trục trặc.

Hiện tại có rất nhiều trường hợp khác nữa mà khách hàng gặp phải và tố cáo Agoda lừa đảo. Việc tìm hiểu và nắm rõ các thông tin Agoda lừa đảo này sẽ giúp bạn đặt phòng khách sạn cho chuyến đi với giá rẻ hơn, suôn sẻ hơn.

Có thể bạn muốn biết: Nên đặt phòng trên Traveloka, Booking hay Agoda?

Đặt phòng qua Agoda có đảm bảo không?

Magiamgia247.vn không thể nhận định chắc chắn được rằng đặt phòng qua Agoda có đảm bảo không. Điều này còn phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm đặt phòng trực tuyến của bạn cũng như chất lượng, uy tín của khách sạn mà bạn đặt như thế nào.

Tuy nhiên nếu so sánh với những nền tảng đặt phòng khách sạn trực tuyến khác thì Agoda được xem là đảm bảo hàng đầu.

Để biết được đặt phòng qua Agoda có đảm bảo không thì hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về nền tảng OTA này dựa vào các điểm nổi trội và các vấn đề còn tồn tại dưới đây:

*Ưu điểm:

– Mạng lưới phòng rộng lớn trên khắp toàn cầu, có đến 950.000 khách sạn quốc tế và 81.000 khách sạn trong nước tại Agoda.

– Giá phòng rẻ. Agoda niêm yết giá phòng được xem là rẻ nhất trong những nền tảng bán phòng hiện nay.

– Nhiều ưu đãi, mức ưu đãi cũng cực kỳ lớn với khoảng 20 – 30% và thậm chí là 50% giá phòng.

– Website có ngôn ngữ tiếng Việt nên dễ dàng để đặt được phòng. Agoda cũng đã có văn phòng tại Việt Nam nên việc liên hệ nhờ hỗ trợ hay khiếu nại cũng đơn giản hơn.

Đặt phòng qua Agoda có đảm bảo không?

*Nhược điểm:

– Hầu hết các phòng đều bắt buộc phải trả trước, nếu trả sau thì cũng phải khai báo thông tin thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ cho Agoda và nguy cơ lộ thông tin thẻ cao.

– Nhiều trường hợp đặt phòng thành công trên hệ thống nhưng không nhận được xác nhận, không check-in được tại khách sạn.

– Agoda trừ tiền trong tài khoản nhiều lần. Khi khiếu nại thì hoàn tiền lại rất lâu.

– Vì trụ sở chính đặt tại Singapore nên Agoda khai báo thuế phù hợp với thuế Singapore, không khai báo được thuế của Việt Nam. Vì vậy đặt phòng trên Agoda không thể xuất được hóa đơn đỏ.

Những ưu điểm, nhược điểm này chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về Agoda. Nếu muốn đặt phòng trên Agoda đảm bảo nhất thì bạn phải trang bị cho mình nhiều kinh nghiệm khác nữa về cách chọn khách sạn có vị trí đẹp, có tiện nghi tốt, có đánh giá uy tín,… chọn loại phòng có diện tích rộng, view đẹp, sức chứa lớn, có khuyến mãi lớn, có thể hoàn hủy,…

Nói chung việc đặt phòng qua Agoda có đảm bảo không phụ thuộc hầu hết vào khách sạn mà bạn chọn, Agoda chỉ giới thiệu giúp bạn và hỗ trợ đặt phòng, thanh toán hay check-in mà thôi.

Tìm hiểu thêm về cách đặt phòng qua Agoda tại bài viết Hướng dẫn đặt phòng khách sạn qua Agoda chi tiết.

Kết luận

Là một nền tảng OTA lớn nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương hiện nay, Agoda cung cấp đến hàng triệu phòng khách sạn giá rẻ. Tuy nhiên do vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm nên tốt nhất bạn hãy nắm rõ những thông tin, trang bị những kinh nghiệm thiết thực nhất để có thể đặt phòng qua Agoda có đảm bảo nhất.

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ. Bạn có đóng góp hay câu hỏi? Hãy Để lại phản hồi:

Viết một bình luận