Bảo hành trên Adayroi như thế nào? Hướng dẫn chi tiết và lưu ý

Bảo hành trên Adayroi có thực sự cần thiết?

Số lượng khách hàng mua hàng trên sàn thương mại điện tử Adayroi ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, tỷ lệ khách hàng biết tới và hiểu rõ chế độ bảo hành của Adayroi lại không tỷ lệ thuận với số lượng mua hàng đó.

Do vậy, Magiamgia247.vn sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về chính sách bảo hành trên Adayroi; bao gồm cách bảo hành và những lưu ý cần thiết trong chính sách bảo hành này; ở bài viết dưới đây.

Các bạn hãy chú ý theo dõi để có thể đảm bảo quyền lợi khi mua hàng trên Adayroi của chính mình.

Xem thêm:

Tổng đài Adayroi là gì? Cách liên hệ chăm sóc khách hàng A Đây Rồi

Adayroi lừa đảo? Có nên mua hàng trên Adayroi không? (Đánh giá chi tiết)

Hướng dẫn cách mua hàng trên Adayroi mới nhất và được giảm giá

Tổng quan về chính sách bảo hành trên Adayroi 

bảo hành trên Adayroi
Tổng quan về chính sách bảo hành trên Adayroi 

Chính sách bảo hành được Adayroi đưa ra với mục đích bảo vệ người tiêu dùng tránh khỏi mọi rủi ro về chất lượng hàng hóa khi mua hàng tại đây. Đồng thời, là cơ hội để hệ thống nâng cao chất lượng dịch vụ sau bán hàng. 

Khi nào khách hàng được hưởng chính sách bảo hành trên Adayroi

Hệ thống áp dụng chính sách bảo hành đối với các loại mặt hàng điện tử, điện lạnh, điện gia dụng; và các loại mặt hàng thuộc danh mục bảo hành từ nhà sản xuất hoặc nhà phân phối; khi khách hàng mua hàng trên hệ thống Adayroi.

Sản phẩm của khách hàng còn đảm bảo thời hạn bảo hành như trên giấy tờ; còn nguyên vẹn; và sản phẩm đó bị lỗi do quy trình sản xuất.

Tem bảo hành vẫn còn giữ nguyên vẹn cho đến khi mang đi bảo hành.

Ai là người chịu trách nhiệm bảo hành cho khách hàng?

Theo quy định của hệ thống Adayroi, mọi sản phẩm được bán trên hệ thống Adayroi sẽ được bảo hành bởi nhà sản xuất hoặc nhà phân phối chính. 

Do vậy, khi muốn bảo hành sản phẩm mà bạn đã mua trên Adayroi hãy tìm tới người bán hàng đầu tiên để nhận được sự bảo hành. 

Không phải bạn sẽ gửi sản phẩm đi ngay lập tức; mà cần phải qua rất nhiều sự tư vấn và giải đáp của nhân viên để phán đoán được tình trạng sản phẩm thời điểm hiện tại. Đó là lý do tại sao bạn cần liên hệ với người bán hàng trước tiên.

Cách bảo hành trên Adayroi

Bước 1: Kiểm tra kỹ lưỡng thời hạn bảo hành 

Cách bảo hành trên Adayroi
Bước 1: Kiểm tra kỹ lưỡng thời hạn bảo hành 

Thời hạn bảo hành bạn phải lưu ý từ trước khi mua hàng. Ở mục thông tin sản phẩm sẽ có thông tin bảo hành bao gồm thời hạn bảo hành và phương thức bảo hành. Phương thức bảo hành như thế nào, bảo hành qua phiếu đính kèm cùng sản phẩm; hay bảo hành điện tử. Khi kiểm tra rõ như vậy, bạn sẽ không bị bối rối khi chuẩn bị thủ tục bảo hành; và đem sản phẩm đi bảo hành.

Tóm lại, trước khi mang đi bảo hành; bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các thủ tục và kiểm tra mọi thông tin liên quan tới bảo hành sản phẩm của bạn.

Bước 2: Kiểm tra các điều kiện được bảo hành

Cách bảo hành trên Adayroi
Bước 2: Kiểm tra các điều kiện được bảo hành

Các điều kiện được bảo hành đã được Magiamgia247.vn đề cập tại mục đầu tiên Chính sách bảo hành trên Adayroi, hãy đọc kỹ và áp dụng vào sản phẩm mà bạn muốn mang đi bảo hành. Bởi lẽ, tùy vào từng sản phẩm mà chế độ bảo hành lại khác nhau hoặc không sở hữu chế độ bảo hành. 

Magiamgia 247.vn sẽ bổ sung một số điều kiện khác để bạn nắm rõ:

Về sản phẩm bảo hành: Sản phẩm phải được đảm bảo nguyên vẹn tem, mác (nếu có); không có bất cứ vết xước, bẩn, hay có mùi, trừ khi đó là do lỗi từ nhà sản xuất.

Về giấy bảo hành: đầy đủ bao gồm phiếu bảo hành; phiếu giao hàng của Adayroi; nếu không có bạn phải yêu cầu xuất hóa đơn đỏ của người bán. 

Bước 3: Liên hệ trực tiếp với người bán hàng

Cách bảo hành trên Adayroi
Bước 3: Liên hệ trực tiếp với người bán hàng

Bạn truy cập vào mục danh mục sản phẩm; click vào đơn hàng đã giao. Hệ thống sẽ hiện mọi thông tin về sản phẩm và thông tin người bán. Hãy ghi lại số điện thoại và gọi điện trực tiếp cho nhà bán hàng. Vậy tại sao cần gọi điện cho nhà bán hàng trước khi gửi phiếu bảo hành. 

Bởi lẽ, trong những trường hợp sản phẩm không phải lỗi; mà chỉ là bạn chưa biết cách sử dụng nó. Nhà bán hàng sẽ hướng dẫn lại bạn cách sử dụng để không mất công mang đi bảo hành.

Một trường hợp khác là bạn bị mất phiếu bảo hành cần gọi điện cho nhà cung cấp để thương lượng; nhận lại phiếu. Tuy nhiên, đây là trường hợp ít xảy ra vì người bán hàng cũng chỉ làm theo quy định của Adayroi.

Gọi điện cho người bán hàng để họ chỉ rõ cách thức gửi hàng đi bảo hành cũng là 1 mục đích khi bạn liên hệ với họ. Mỗi shop lại có 1 cách thức bảo hành khác nhau; do vậy để chắc chắn bạn cần sự hỗ trợ của họ.

Sau khi liên hệ thì bạn hãy gửi sản phẩm về địa chỉ bảo hành. Địa chỉ bảo hành thường được ghi rõ trên phiếu bảo hành đối với trường hợp bảo hành trên giấy đính kèm cùng sản phẩm gửi về khách hàng. Nếu không có, bạn hãy liên hệ lại để có được địa chỉ gửi sản phẩm bảo hành chính xác nhất.

Bước 4: Nhận lại sản phẩm sau khi được bảo hành

Shop sẽ gửi lại sản phẩm của bạn sau khi đã được bảo hành. Cách thức gửi hàng cũng giống như cách thức giao hàng. Bạn chú ý điện thoại để nhân viên ship hàng liên hệ với bạn dễ dàng hơn. Tránh mất thời gian của hai bên. 

Sau khi nhận hàng; bạn đã kết thúc quá trình bảo hành sản phẩm trên Adayroi của mình.

Lưu ý khi bảo hành trên Adayroi

Trường hợp không thể liên hệ được với nhà bán hàng để giải quyết bảo hành

Như Magiamgia247.vn đã đề cập đến ở bước 3: Liên hệ trực tiếp với nhà bán hàng; khách hàng cần liên hệ với người bán để giải quyết nhanh gọn và hiểu biết rõ nhất về sản phẩm cũng như quy trình bảo hành.

Tuy nhiên, nếu nhà cung cấp “bặt vô âm tín”; bạn đừng quá lo lắng bởi Adayroi sẽ đứng ra chịu mọi trách nhiệm; giải quyết vấn đề gọn gàng cho bạn. Khi đó, bạn hãy gọi điện tới tổng đài bằng số hotline 19001910 hoặc email [email protected] Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ giúp đỡ bạn. 

Lưu ý: Bạn cần gửi ngay trong vòng 24h nếu không sẽ mất quyền khiếu nại và bạn phải chịu mọi trách nhiệm về sản phẩm đó.

Thời hạn và thời gian thực hiện bảo hành trong bao lâu?

Thời hạn bảo hành sẽ được tính từ thời điểm bạn mua sản phẩm; hoặc từ ngày sản xuất sản phẩm đó tùy thuộc vào nhà cung cấp. Thời hạn sẽ được ghi trên phiếu bảo hành. 

Thời gian thực hiện bảo hành không quy định rõ ràng và chính xác như thời hạn bảo hành. Bởi lẽ, nó còn phụ thuộc vào sự có sẵn của sản phẩm thay thế trong kho bảo hành hoặc thời gian giải quyết bảo hành và vận chuyển. Do đó, khi đã hoàn tất thủ tục bảo hành, bạn hãy dành chút ít thời gian chờ đợi; để Adayroi hoặc chủ shop liên hệ với bạn; nhận hàng.

Trên đây là các lưu ý của Magiamgia247.vn về chế độ bảo hành trên Adayroi. Hầu hết các điều khoản bảo hành đều đưa đến một mục đích đó là bảo vệ người tiêu dùng khi mua sắm trên sàn thương mại điện tử này. Tự hào là một trong những kênh bán hàng có chế độ bảo hành chặt chẽ và hợp lý, hài hòa nhất trên thị trường hiện nay; Adayroi luôn cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng của mình. Do vậy, hãy yên tâm và mua sắm thỏa thích trên Adayroi; đừng quên đọc kỹ bài hướng dẫn bảo hành của Magiamgia24.vn.

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ. Bạn có đóng góp hay câu hỏi? Hãy Để lại phản hồi:

Viết một bình luận