Cách Hủy Đơn Hàng Trên Shopee nhanh nhất – Hủy Thành Công 100%

Bạn đã đặt hàng trên Shopee thành công nhưng giờ bạn không muốn mua sản phẩm đó nữa? Bạn đang phân vân không biết liệu có hủy đơn hàng được không? Cách hủy đơn hàng trên Shopee như thế nào? Đơn hàng Shopee đang giao rồi còn hủy được không?… Đừng lo nhé! Magiamgia247.vn sẽ giúp bạn giải quyết ngay vấn đề này.

Với những cách mà chúng tôi chia sẻ dưới đây bạn sẽ hủy được đơn hàng trên Shopee 100% trong mọi trường hợp. Vì thế, miễn là bạn chưa nhận hàng và thanh toán cho người giao hàng thì sẽ hủy được đơn hàng.

Khi bạn đặt hàng trên Shopee, đơn hàng của bạn sẽ trải qua 4 giai đoạn trước khi bạn nhận được hàng đó là: Chờ xác nhận, Chờ lấy hàng, Đang giao hàng, Đã giao hàng. Mỗi giai đoạn sẽ có cách hủy đơn hàng khác nhau, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn các hủy đơn hàng theo quá trình này.

Cách hủy đơn hàng Shopee

Hủy Đơn Hàng Trên Shopee Khi Đơn Hàng Ở Giai Đoạn “Chờ Xác Nhận”

Đối với cách hủy đơn hàng này bạn chỉ có thể thực hiện nếu như đơn hàng của bạn vẫn đang ở trạng thái “Chờ xác nhận”, nghĩa là bên bán chưa xác nhận đơn hàng của bạn, cũng như chưa đóng gói sản phẩm và gửi cho bên vận chuyển. Hãy thực hiện theo các bước sau để hủy được đơn hàng trên Shopee.

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Shopee của bạn

Để đăng nhập vào tài khoản Shopee của mình, bạn có thể truy cập vào website chính Shopee.vn hoặc Shopee App bằng điện thoại. Nên nhớ, tài khoản này phải là tài khoản mà bạn sử dụng khi đặt đơn hàng đó.

Bước 2: Bấm vào “Tài khoản của tôi”

Ở góc phía bên phải màn hình khi tick vào tài khoản của mình bạn sẽ thấy mục “Tài khoản của tôi”, sau đó vào mục “Đơn mua”. Ở đây bạn sẽ thấy đơn hàng đã đặt của mình. Tất cả những đơn hàng mà bạn đã đặt mua trên Shopee đều được liệt kê ở đây.

hủy đơn hàng shopee

Bước 3: Hủy Đơn Hàng

Ở Phần “Đơn mua” bạn sẽ thấy đơn hàng cần hủy của mình, tick vào đơn hàng cần hủy bạn sẽ thấy ô “Hủy đơn hàng” ở góc phía dưới bên phải màn hình, hãy nhấp vào đó.

cách hủy đơn hàng trên shopee

Sau đó bạn cần ấn vào ô “Xác nhận” để hoàn thành việc hủy đơn hàng trên Shopee của mình. Sau khi xác nhận, đơn hàng của bạn sẽ được hệ thống của Shopee hủy ngay lập tức.

hủy đơn hàng shopee mới đặt

Xem Thêm: Mã Miễn Phí Vận Chuyển Shopee – Mua Sắm Tiết Kiệm

Hủy Đơn Hàng Trên Shopee Khi Đơn Hàng Ở Giai Đoạn “Chờ Lấy Hàng”

Khi đơn hàng của bạn ở giai đoạn chờ lấy hàng nghĩa là bên bán đã đóng gói sản phẩm để gửi cho bạn. Tuy nhiên họ vẫn chưa chuyển cho bên vận chuyển, cho nên bạn vẫn có thể hủy đơn hàng được. Nhưng sẽ xảy ra 2 trường hợp như sau, tùy thuộc xem đơn hàng của bạn nằm ở trường hợp nào thì áp dụng theo nhé!

Lưu Ý: Đối với cách hủy đơn hàng trên Shopee này, bạn vẫn cần đăng nhập vào tài khoản Shopee của mình trên website Shopee.vn hoặc Shopee App.

cách hủy đơn hàng shopee nhanh nhất
 • Đối với đơn hàng được giao do các đối tác giao hàng của Shopee:

Trong trường hợp này, nếu đơn hàng của bạn “CHƯA” được bên bán đóng gói, bạn thực hiện lệnh hủy như hướng dẫn ở mục trên, hệ thống của Shopee sẽ xóa đơn hàng của bạn ngay lập tức.

Còn nếu đơn hàng của bạn đã được bên bán đóng gói nhưng chưa giao cho bên vận chuyển, thì việc yêu cầu hủy đơn hàng của bạn phải được shop bán hàng đó chấp nhận (điều này đảm bảo quyền lợi cho người bán). Nếu người bán đồng ý thì đơn hàng của bạn sẽ được hủy ngay lập tức, còn nếu họ không đồng ý cho bạn hủy thì đơn hàng vẫn sẽ được gửi đến địa chỉ của bạn.

Để nhận được sự thông cảm và đồng ý cho bạn hủy đơn hàng, khi nói chuyện với shop bán hàng bạn nên nói năng nhẹ nhàng, lựa lời nói sao cho dễ nghe, dễ thông cảm, lý do hợp tình hợp lý… như vậy khả năng họ đồng ý cho bạn hủy đơn hàng sẽ cao hơn.

 • Đối với đơn hàng được giao do người bán:

Nếu như bạn hủy đơn hàng trong vòng 1 tiếng sau khi đặt hàng trên Shopee, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước được hướng dẫn ở mục trên, hệ thống của Shopee sẽ hủy đơn hàng của bạn ngay khi yêu cầu được hoàn tất.

Còn sau 1 tiếng, việc hủy đơn hàng của bạn cần được bên bán đồng ý. Nghĩa là bạn phải thương lượng với shop bán hàng về việc hủy đơn, hãy nhớ nên nói dễ nghe, tế nhị để việc hủy đơn hàng diễn ra suôn sẻ.

Xem thêm: Hướng Dẫn chi tiết Cách Lấy Mã Giảm Giá Shopee

hủy đơn hàng shopee

Hủy Đơn Hàng Trên Shopee Khi Đơn Hàng Ở Trạng Thái “Đang Giao”

Khi đơn hàng của bạn ở trạng thái này, nghĩa là đơn hàng của bạn đã được bên bán đóng gói và giao cho bên vận chuyển. Lúc này bạn sẽ không thể hủy đơn hàng trên Shopee.vn hay Shopee App nữa, mà chỉ có 2 cách sau để bạn hủy đơn hàng:

Cách 1: Gọi điện thoại cho tổng đài của Shopee nhờ nhân viên hủy đơn hàng của bạn. Bạn có thể gọi tới hotline của Shopee 19001221 để nhờ hỗ trợ, tất cả các vấn đề liên quan đến việc mua hàng tại Shopee bạn đều có thể liên hệ với tổng đài để được hỗ trợ.

Tuy nhiên, tùy từng trường hợp mà đơn hàng của bạn có thể được hủy hoặc không.

hủy đơn hàng shopee đang giao

Cách 2: Từ chối nhận hàng khi nhân viên giao hàng gọi điện

Khi không thể hủy đơn hàng trên hệ thống, tổng đài không hủy đơn hàng giúp bạn thì chỉ còn một cách duy nhất đó là từ chối nhận hàng khi nhân viên giao hàng gọi điện cho bạn.

Hãy từ chối một cách khéo léo, tế nhị để nhân viên giao hàng cảm thấy thoải mái và thông cảm với bạn. Nhiều người tỏ ra thô lỗ, kém lịch sự sẽ gây bất bình và áp lực cho nhân viên giao hàng. Suy cho cùng họ chỉ làm công việc giao hàng của họ, chứ không phải người bán hàng trực tiếp cho bạn, vì thế khi nói chuyện hãy thật nhẹ nhàng, khiêm tốn.

Khi sản phẩm đến tay người giao hàng, nghĩa là nó đã trải qua rất nhiều công đoạn. Tốn cả công sức và tiền bạc của người bán, đơn vị vận chuyển, người giao hàng… cho nên khi hủy đơn hàng ở giai đoạn này thì có phần hơi “phũ phàng” với bên bán. Vì thế, nếu bạn chưa chắc chắn cho việc mua hàng thì không nên đặt mua vội, hoặc nếu không muốn mua nữa thì hủy càng sớm càng tốt… để tránh gây khó khăn cho đôi bên.

Nhưng nếu bạn thật sự cần hủy đơn hàng thì bạn chỉ cần từ chối nhận hàng một cách nhẹ nhàng, khéo léo, họ cũng đâu bắt ép bạn phải nhận được. Tuy nhiên, dù hủy đơn hàng vì lý do gì đi nữa thì bạn hãy thật điềm tĩnh và lịch sự để tránh làm căng thẳng vấn đề nhé!

Xem thêm: Số Tổng Đài Shopee Là Gì? Shopee Chăm Sóc Khách Hàng Tốt Không?

hủy đơn hàng shopee chuẩn nhất

Hủy Đơn Hàng Đã Thanh Toán Trên Shopee

Khi mua hàng online, dù là mua hàng trên Lazada, Tiki, Shopee hay của bất kỳ cá nhân, tổ chức nào thì bạn đều không nên thanh toán trước, mà nên chọn hình thức thanh toán khi nhận hàng. Vừa không lo sợ bị lừa đảo hoặc nếu như có hủy đơn hàng thì cũng không gặp nhiều rắc rối.

Vậy nếu như đã lỡ đặt mua và thanh toán trước rồi thì sao? Thanh toán online rồi thì có hủy đơn hàng được không? Khi hủy đơn hàng có bị mất tiền không?

 • Nếu đơn hàng của bạn còn hủy được trên hệ thống Shopee.vn hoặc Shopee App thì hãy cứ thực hiện hủy bình thường, khi bạn hủy đơn hàng trên hệ thống Shopee sẽ hoàn lại tiền cho bạn. Có thể sẽ mất chút thời gian nhưng bạn sẽ được hoàn lại tiền, không lo bị mất, nếu đợi lâu quá bạn có thể gọi lên tổng đài Shopee để hỏi.
 • Nếu như đơn hàng của bạn “đang giao” rồi, nghĩa là không thể hủy trên hệ thống nữa, thì tốt hơn hết bạn vẫn cứ nhận hàng bình thường, sau đó tạo yêu cầu trả hàng để được hoàn lại tiền. Hiện nay hầu hết các sản phẩm bán trên Shopee đều cho khách trả lại hàng.

Tuy nhiên, nếu như bạn đã có ý định trả lại hàng để lấy lại tiền thì không nên bóc tung sản phẩm của họ ra dùng thử nhé! Như vậy dễ phát sinh thêm nhiều vấn đề và việc trả hàng, lấy lại tiền sẽ gặp nhiều khó khăn và thậm chí là không lấy lại được tiền do sản phẩm bị bạn làm hỏng, vỡ…

hủy đơn hàng đã thanh toán trước trên shopee

Điều Kiện Hủy Đơn Hàng Trên Shopee

Bạn có thể hủy đơn hàng tại Shopee ngay lập tức trong một số trường hợp sau:

 • Người bán không trả lời tin nhắn (hoặc trả lời chậm) cho các thắc mắc của bạn (ví dụ: về thông tin sản phẩm, giá khuyến mãi)
 • Người bán yêu cầu hủy (ví dụ: người bán không thể giao đơn hàng do hết hàng/sai giá và yêu cầu bạn tự hủy đơn)
 • Thay đổi thông tin đơn hàng (ví dụ: bạn muốn đặt lại đơn hàng mới vì bạn muốn thay đổi màu sắc, kích thước, địa chỉ nhận hàng, hình thức thanh toán, quên áp dụng mã giảm giá Shopee…)
 • Có những bình luận không tốt về sản phẩm (ví dụ: sau khi đặt mua hàng, bạn thấy có nhưng bình luận về không chính hãng, không như mô tả,…)
 • Thời gian giao hàng quá lâu (ví dụ: người bán không giao hàng trong thời gian dự kiến)
 • Người bán không đáng tin tưởng (ví dụ: Người bán yêu cầu giao dịch không thông qua Shopee hoặc kêu bạn chuyển khoản riêng cho Người bán)
 • Khác (ví dụ: phí vận chuyển cao, không còn nhu cầu, đặt trùng đơn hàng, tìm được giá rẻ hơn).

Về cách hủy đơn hàng tại Shopee chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết ở các mục trên, bạn có thể xem lại để nắm rõ cách hủy đơn hàng theo từng giai đoạn.

điều kiện hủy đơn hàng trên shopee

Kinh Nghiệm Hủy Đơn Hàng Shopee

Shopee là sàn giao dịch thương mại điện tử đề cao sử THỎA THUẬN giữa người mua và người bán.Vai trò của sàn là trung gian và làm hài hòa lợi ích của 2 bên. Một số kinh nghiệm hủy đơn hàng Shopee như sau:

 1. Hãy hủy đơn càng sớm càng tốt, nếu còn có thể thao tác hủy trong quản lý đơn hàng thì sẽ rất dễ dàng, chấp nhận ngay lập tức. Bạn có thể xem thêm các trường hợp có thể hủy đơn hàng tại đây
 2. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm mua hàng Shopee, hoặc đơn hàng có khả năng bị hủy thì không nên thanh toán tiền trước. Bởi vì bạn có thể gặp khó khăn khi muốn hủy hoặc trả hàng nếu đã thanh toán tiền.
 3. Khi thỏa thuận hủy đơn hàng với Shop, hãy khéo léo và kiên quyết nếu bạn thực sự muốn hủy
 4. Nếu Shop nhờ bạn hủy đơn, vì họ hết hàng, đăng sai giá… thì bạn có thể xem xét hỗ trợ hủy đơn giúp họ. Tùy tình huống cụ thể mà quyết định. Shop cũng có thể tự hủy đơn nhưng làm vậy họ có khả năng bị Shopee phạt.

Một Số Câu Hỏi Liên Quan Đến Hủy Đơn Hàng Shopee

Hủy đơn hàng tại Shopee có mất phí không?

Không. Việc hủy đơn hàng đã mua tại Shopee là hoàn toàn miễn phí, bạn không phải trả bất kỳ một đồng nào cho việc thực hiện hủy đơn hàng của mình.

Sau khi hủy đơn hàng trên Shopee thành công rồi có rút lại yêu cầu hủy được không?

Có. Nếu như muốn tiếp tục mua sản phẩm mà bạn vừa hủy. Bạn đăng nhập vào tài khoản Shopee của mình, vào phần Tài khoản của tôi => Đơn mua => Đã hủy =>  Mua lại lần nữa.

Khi nhấn vào mua lại lần nữa nghĩa là bạn đặt mua lại sản phẩm đó (sản phẩm mà bạn vừa hủy).

Khi hủy đơn hàng Shopee có lấy lại được mã giảm giá đã dùng không?

Không. Các mã giảm giá shopee, các khuyến mại được áp dụng trong đơn hàng đó thường không được hoàn lại nếu bạn hủy đơn hàng. Nếu Shopee hoặc Shop tự ý hủy đơn thì bạn có thể được hoàn lại mã. Tùy trường hợp, nếu mã không tự hoàn lại thì bạn liên hệ với Shopee để được hỗ trợ.

Huỷ đơn hàng trên shopee có được hoàn xu không?

Có. Nếu bạn dùng Shopee xu trong đơn hàng mà bạn đã hủy thì sẽ được Shopee hoàn lại xu. Bạn có thể sẽ được hoàn lại xu ngay sau khi hủy đơn hàng trên Shopee hoặc chậm hơn thì vài tiếng đến 1 ngày sau khi hủy thành công.

hủy đơn hàng tại shopee

Khi thanh toán trước nhưng lại hủy đơn hàng thì bao lâu Shopee hoàn lại tiền?

Nếu bạn mua hàng trên Shopee, đã thanh toán trước bằng thẻ tín dụng/ghi nợ nhưng lại hủy đơn hàng thì sẽ mất khoảng 7-14 ngày làm việc (tùy từng ngân hàng) để Shopee hoàn lại tiền.

Còn nếu bạn thanh toán bằng Ví Shopee, ví Airpay, tiền mặt, ATM, Internet/Mobile Banking thì hệ thống của Shopee sẽ hoàn lại tiền cho bạn vào Ví Shopee trong vòng 24 giờ. Thường là hoàn ngay sau khi yêu cầu hủy đươc chấp thuận.

Khi vừa hủy đơn hàng trên Shopee xong có được đặt mua các sản phẩm khác không?

Có. Dù bạn hủy đơn hàng trên Shopee vì lý do gì và bằng hình thức nào thì bạn vẫn có thể đặt mua các sản phẩm khác bán tại Shopee. Việc hủy đơn hàng không hề ảnh hưởng đến đơn hàng mới của bạn.

Làm thế nào khi shop nhờ hủy đơn hàng trên Shopee?

Khi mua hàng trên Shopee, có thể bạn sẽ gặp trường hợp shop bán hàng nhờ hủy đơn hàng trên Shopee. Trong trường hợp này bạn có thể giải quyết theo 2 cách, 1 là giúp, 2 là không.

Bạn biết đấy, với chính sách của Shopee, nếu như bạn là người hủy đơn hàng thì bạn sẽ bị mất mã giảm giá, nếu hủy nhiều lần còn có thể bị Shopee hạn chế một số tính năng… Do đó, bạn hãy cân nhắc xem có nên giúp shop bán hàng đó hủy đơn hay không.

Nếu lý do mà shop đưa ra thuyết phục, thiện chí và bạn cảm thấy không vấn đề gì thì có thể hủy đơn giúp họ. Bởi nếu shop bán hàng tự ý hủy đơn của khách có thể sẽ bị Shopee phạt, khóa tài khoản… Nhưng nếu như bạn không muốn giúp thì họ cũng không làm gì được bạn.

hướng dẫn cách hủy đơn hàng tại shopee

Tổng Kết

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc hủy đơn hàng trên Shopee. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn hủy đơn hàng tại Shopee một cách đơn giản, nhanh chóng, thành công 100%.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc hủy đơn hàng Shopee, hoặc các vấn đề liên quan đến mua sắm tại Shopee hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi. Magiamgia247.vn sẽ tư vấn cho bạn một cách nhanh chóng nhất có thể. Cám ơn các bạn đã quan tâm!

Trân trọng./.

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ. Bạn có đóng góp hay câu hỏi? Hãy Để lại phản hồi:

Viết một bình luận