Không nhận hàng Tiki có sao không? Tham khảo tại đây

Mua hàng nhưng không nhận hàng vì bận, vì không còn ưng ý, vì đã có người thân tặng, vì hàng nhận không đảm bảo hình thức chất lượng,… không phải là trường hợp thường xuyên nhưng không phải là không có ở Tiki.vn. Việc mua hàng Tiki nhưng không nhận hàng ảnh hưởng đến người, nhiều quy trình hoạt động.

Tiki là trang thương mại điện tử lớn hàng đầu Việt Nam hiện nay. Mỗi tháng Tiki đạt gần 70,000 đơn hàng, cung cấp hàng triệu sản phẩm từ sách, văn phòng phẩm, nhu yếu phẩm đến điện tử, điện gia dụng,… cho khách hàng trên khắp 63 tỉnh thành.

Tiki hoạt động theo quy trình nghiêm ngặt từ chọn lọc hàng hóa, kiểm định chất lượng đến đóng gói và giao hàng nên nhiều người cũng lo ngại liệu không nhận hàng Tiki có sao không?

Magiamgia247.vn sẽ giúp bạn giải đáp trong bài này

Không nhận hàng Tiki có sao không?

Tiki, trang thông tin thương mại điện tử luôn nhận được đánh giá cao của khách hàng bởi chính sách Tiki Care hướng đến lợi ích tốt nhất cho khách hàng, chính sách hậu mãi được xây dựng trên quyền lợi của khách hàng.

Đối với việc mua hàng nhưng không nhận hàng Tiki thì không sao. Tuy nhiên, Tiki trân trọng sự tin tưởng của khách hàng khi đã sử dụng dịch vụ và đặt mua sản phẩm nên khách hàng cần tính toán kỹ lưỡng trước, không nên đặt rồi không nhận.

không nhận hàng Tiki có sao không

Hướng dẫn cách hủy đơn hàng Tiki nhanh chóng và chính xác

Không nhận hàng Tiki khi hàng đã được kiểm định chất lượng, đóng gói và vận chuyển giao đến tận nhà bạn thì ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của Tiki, tốn kém thời gian lẫn nhân lực.

Thế nên, nếu từ chối không nhận hàng, hãy thực hiện cách hủy đơn hàng Tiki nhanh chóng và chính xác dưới đây để không ảnh hưởng gì đến lịch sử đặt hàng trên Tiki.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản cá nhân trên Tiki.vn

Đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn mà đã dùng để đặt hàng trên Tiki để có thể tiến hành hủy đơn hàng.

Đăng nhập Tiki

Bước 2: Chọn mục Quản lý đơn hàng

Chọn mục Quản lý đơn hàng trên thanh công cụ bên trái sau đó tìm đơn hàng mà bạn muốn hút, từ chối nhận hàng. Thông thường, những đơn hàng mới được đặt sẽ hiện trên cùng.

Chọn đơn hàng

Bước 3: Chọn sản phẩm cần hủy và Hủy đơn hàng

Sau khi chọn sản phẩm cần hủy, thông tin sản phẩm sẽ hiện ra đầy đủ từ mã sản phẩm, tên sản phẩm, địa chỉ giao hàng, tổng giá trị thanh toán,… và mục Hủy đơn hàng ở cuối cùng. Click vào Hủy đơn hàng để tiến hành hủy đơn hàng mà bạn không muốn nhận.

Hủy đơn

Bước 4: Chọn Lý do và hoàn tất hủy đơn hàng

Khi hủy đơn hàng, hệ thống Tiki.vn sẽ yêu cầu lý do từ bạn là Thay đổi nhu cầu đặt hàng hay Không còn nhu cần. Chọn lý do của bạn và click Đồng ý là hoàn tất hủy đơn hàng.

Không nhận hàng Tiki có sao không?

Để chắc chắn đơn hàng đã hủy thành công hay chưa, bạn có thể quay lại Mục quản lý đơn hàng xem thông tin sản phẩm sẽ có ghi chú trạng thái Đã hủy.

Một số lưu ý cần biết khi đặt hàng mà không nhận hàng Tiki

1. Khách hàng có thể không nhận hàng Tiki ở mọi trường hợp?

Vì không còn nhu cầu mua hàng nữa, vì đặt nhầm hàng, vì nơi khác giá rẻ hơn, vì hình thức và chất lượng của hàng không đảm bảo,… vì bất kỳ lý do, trường hợp nào khách hàng đều có thể từ chối không nhận hàng Tiki.

Tất nhiên, còn tùy vào thỏa thuận riêng tại mỗi đơn hàng nữa. Ví dụ, khách hàng đã xác nhận là sẽ nhận thì không được từ chối.

Giao hàng Tiki

2. Không nhận hàng Tiki có mất phí hay không?

Câu trả lời là không. Việc từ chối không nhận hàng hay thực hiện quá trình hủy đơn hàng trên trên Tiki.vn là hoàn toàn miễn phí.

Kho hàng Tiki

3. Nếu đã thanh toán trước thì khi từ chối không nhận hàng có được hoàn tiền không?

Đương nhiên là có. Nếu đã thanh toán trước mà không nhận hàng, Tiki sẽ hoàn tiền lại cho bạn đầy đủ. Tuy nhiên, quá trình này mất khá nhiều thời gian, kinh nghiệm mua hàng trực tuyến vẫn là nên chọn hình thức thanh toán khi nhận hàng.

Thanh toán thẻ Tiki

Trên đây là những thông tin gợi ý về việc không nhận hàng Tiki có sao không. Hãy cân nhắc tính toán kỹ trước khi đặt hàng, mua sắm vui vẻ và thuận tiện nhất nhé!

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ. Bạn có đóng góp hay câu hỏi? Hãy Để lại phản hồi:

Viết một bình luận