Nên đặt phòng khách sạn trước bao lâu? Chi tiết

Thời điểm đặt phòng khách sạn quyết định đến giá cả, hạng phòng và rất nhiều yếu tố khác nữa giúp chuyến đi của bạn tiết kiệm hơn, trọn vẹn hơn.

Trong đó hầu hết các chuyên gia du lịch đều khuyến khích bạn nên đặt phòng khách sạn trước cho mình cũng như các thành viên trong đoàn. Vậy cụ thể là nên đặt phòng khách sạn trước bao lâu?

Nếu muốn biết chi tiết về thời điểm lý tưởng nhất để đặt phòng khách sạn thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn trong nội dung bài viết dưới đây.

Những lợi ích khi đặt phòng khách sạn trước

So với việc đặt vé tàu xe thì đặt phòng khách sạn cũng quan trọng không kém, quyết định đến chuyến đi của bạn có suôn sẻ, thoải mái nhất hay không. Những lợi ích nếu đặt phòng khách sạn trước sẽ là:

Nhiều lựa chọn: Nếu đặt phòng khách sạn trước thì bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn phù hợp với nhu cầu và mức chi phí của mình.

Khi nhiều khách sạn còn phòng, bạn có quyền lựa chọn khách sạn nào ưng ý với vị trí đẹp, tiện nghi tốt, uy tín đảm bảo hay chăm sóc khách hàng chu đáo,… Tại khách sạn đó bạn lại tiếp tục có quyền lựa chọn hạng phòng với view đẹp, diện tích rộng, vị trí thuận tiện đi lại,…

Và đặc biệt là mức giá phòng phù hợp với khả năng chi trả của bản thân. Ví dụ cũng ở một khách sạn nhưng nếu phòng Deluxe Room thì sẽ rẻ hơn, Deluxe Suite thì đắt hơn và Bedroom Apartment thì thật sự đắt đỏ.

Nếu đặt phòng khách sạn trước thì bạn còn phòng giá rẻ để chọn, trễ hơn thì phải chấp nhận đặt phòng đắt hơn trong khi nhiều tiện nghi trong đó bạn không có nhu cầu sử dụng đến cũng phải chi trả.

Có thể bạn muốn biết: Top 10 Trang web đặt phòng khách sạn tốt nhất hiện nay

Những lợi ích khi đặt phòng khách sạn trước

Giá phòng rẻ hơn: Nếu đặt phòng khách sạn trước thì giá phòng sẽ rẻ hơn, điều này là đương nhiên rồi.

Giá phòng niêm yết ban đầu bán ra của khách sạn luôn ở mức vừa phải, hợp lý nhất. Tuy nhiên khi gần đến ngày, phòng còn ít mà nhận thấy nhu cầu đặt phòng của khách du lịch tăng cao thì rất nhiều khách sạn thực hiện tăng giá, đẩy giá lên thật cao.

Đó là chưa kể đến vào mùa du lịch cao điểm, giá phòng tăng lên qua từng giờ từng ngày. Để tránh bị “chặt chém” thì tốt nhất bạn nên đặt phòng khách sạn trước.

Chủ động lịch trình: Khi có dự định cho mỗi chuyến đi thì kinh nghiệm luôn là nên đặt phòng khách sạn trước. Đặt phòng khách sạn trước giúp bạn chủ động được lịch trình.

Tức là khi xác định có phòng tại vị trí đó rồi thì bạn mới có thể lên kế hoạch tham quan các địa điểm nổi tiếng xung quanh cũng như vui chơi mua sắm và ăn uống hợp lý. Nếu lên lịch trình sẵn rồi mà lại không đặt được phòng khách sạn tại vị trí đó mà phải đặt ở vị trí khác thì rõ ràng bạn phải thay đổi lịch trình.

Việc thay đổi lịch trình này thường kéo theo rất nhiều vấn đề khác nữa như vé vào cổng tham quan, vé tàu xe, voucher ăn uống mua sắm,… mà bạn đã mua trước đó.

Xem thêm: Top 10 Trang web đặt phòng không cần thẻ tín dụng

Những lợi ích khi đặt phòng khách sạn trước

Nên đặt phòng khách sạn trước bao lâu? 

TripAdvisor – website du lịch lớn nhất thế giới đã có một cuộc khảo sát và đưa ra công bố thời điểm lý tưởng nhất để đặt phòng khách sạn trước khi đến 25 thành phố lớn trên khắp thế giới. Trong đó có Hà Nội chúng ta với khuyến khích nên đặt phòng khách sạn trước 3 tháng, bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 16% chi phí.

Những địa điểm còn lại theo công bố của TripAdvisor bao gồm Bangkok cũng nên đặt phòng khách sạn trước 3 tháng, Bắc Kinh trước 2 đến 6 tháng, Dubai trước 2 đến 4 tháng, Londo trước 3 đến 5 tháng, Barcelona trước 3 đến 6 tháng,… mỗi địa điểm này nếu đặt phòng khách sạn trước sẽ tiết kiệm được 16%, 19%, 25% và thậm chí là 40% giá trị phòng phải chi trả.

Dựa vào công bố kết quả cuộc khảo sát này của TripAdvisor chúng ta cũng tự ước tính được thời gian nên đặt phòng khách sạn trước là bao lâu. Nếu đến các thành phố lớn, các địa điểm du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước thì nên đặt phòng khách sạn trước từ khoảng 3 tháng.

Riêng đối với khách sạn trong nước thì chúng ta còn dựa thêm vào:

Đối với ngày lễ Tết và mùa du lịch cao điểm: Thời gian này bạn phải đặt phòng khách sạn trước từ 3 tháng trở lên để đảm bảo còn phòng, phòng giá rẻ và không bị tăng giá, chặt chém. Việc đặt khách sạn trước đối với ngày lễ Tết và mùa du lịch cao điểm còn giúp bạn không phải mất thời gian tìm kiếm hay công sức chờ đợi, chen lấn khi check-in.

Những ngày lễ Tết và mùa du lịch cao điểm của nước ta sẽ là cuối năm, đầu xuân, vào hè, dịp lễ 30/4 – 01/05, lễ Quốc Khánh 02/09,…

Đối với ngày thường: Những ngày thường thì bạn chỉ cần đặt phòng khách sạn trước một vài tuần đến 1 tháng mà thôi.

Nên đặt phòng khách sạn trước bao lâu?

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn trước với phòng tốt, giá rẻ

Nếu có dự định chuyến đi thì rõ ràng là đặt phòng khách sạn trước bao lâu cũng là điều dễ dàng. Tuy nhiên để đặt được phòng khách sạn trước với phòng tốt, giá rẻ thì bạn phải bỏ túi thêm nhiều kinh nghiệm khác nữa.

1. Chọn địa chỉ bán phòng giá rẻ nhất

Chỉ với tên của một khách sạn khi bạn search trên google là đã có hàng trăm trang book phòng khách sạn khác nhau cung cấp và đương nhiên là mức giá cũng khác nhau. Việc đầu tiên là tìm kiếm trang nào bán phòng trong khoảng thời gian mà bạn đặt với giá rẻ nhất thì chọn thôi.

Trong đó những trang uy tín ưu tiên hàng đầu là Agoda.com, Booking.com, Traveloka.com hoặc những trang trong nước như Mytour.vn, Ivivu.com, Chudu24.com,…

Với bản thân mình thì thích nhất vẫn là Chudu24.com nếu đặt phòng khách sạn trong nước. Chudu24.com của Việt Nam, giá phòng rẻ, nội dung mô tả chi tiết và đặc biệt là chăm sóc khách hàng vô cùng chu đáo.

Nếu đặt phòng nước ngoài thì chắc chắn là Booking.com với giao diện dễ sử dụng, nhiều phòng để chọn, giá phòng rẻ và cho phép thanh toán sau khi check-in tại khách sạn, trường hợp thanh toán trước thì cũng không yêu cầu xác thực thẻ tín dụng,…

Có thể bạn muốn biết: Cách đặt phòng trên Mytour nhanh & Được giảm giá

2. Tìm hiểu những dịch vụ tiện ích đi kèm

Những dịch vụ tiện ích đi kèm càng nhiều thì rõ ràng sẽ tốt hơn, thoải mái hơn và tiết kiệm hơn. Thông thường mỗi khách sạn tùy vào hạng sao, vị trí, giá phòng,… thì sẽ cung cấp những dịch vụ tiện ích khác nhau, bạn phải tìm hiểu trước khi đặt phòng.

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn trước với phòng tốt, giá rẻ

Ví dụ như với khách sạn ở khu vực trung tâm thành phố lớn như Hà Nội và Sài Gòn thì phải xem có chỗ đỗ xe hay không, rất nhiều khách sạn không có bãi đỗ xe, phải đỗ bên ngoài tốn phí. Với khách sạn ở xa sân bay như Hà Nội và Phú Quốc thì bạn phải xem có dịch vụ xe đưa đón sân bay miễn phí không, dịch vụ này của khách sạn giúp bạn đi lại dễ dàng, tiết kiệm rất nhiều.

Dưới đây là những dịch vụ tiện ích cơ bản cần có của một khách sạn, bạn có thể tham khảo:

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn trước với phòng tốt, giá rẻ

3. Chọn phòng khách sạn cho phép hoàn hủy

Đây là yếu tố quan trọng cần có nhất khi bạn muốn đặt phòng khách sạn trước. Chúng ta cũng biết khi đặt phòng khách sạn trước 1 tháng, 3 tháng và thậm chí là 6 tháng thì sẽ có nhiều vấn đề phát sinh trong công việc, gia đình hoặc sức khỏe mà bạn không chủ động trước được buộc phải hủy chuyến đi, thay đổi chuyến đi. Từ đó phải hoàn hủy phòng khách sạn đã đặt. Thế nên hãy ưu tiên đặt phòng khách sạn cho phép hoàn hủy.

Phòng khách sạn cho phép hoàn hủy hay còn gọi là Free Cancellation thường có giá cao hơn nhưng sẽ sẽ phép bạn hủy miễn phí trước một khoảng thời gian nhất định nào đó.

Ví dụ như với phòng Executive Suite của khách sạn InterContinental Saigon sẽ cho phép bạn hủy nhưng:

  • Chỉ áp dụng cho đơn đặt phòng của khách lẻ, không áp dụng cho khách đoàn
  • Hủy trước 6 ngày sẽ được miễn phí
  • Hủy trước 5 ngày sẽ tính phí 50% giá phòng của đêm đầu tiên
  • Hủy trước 3 ngày sẽ không được hoàn tiền (tức là tính phí 100%)
  • Không áp dụng hoàn hủy vào ngày thứ 7, chủ nhật, lễ tết

Việc chọn phòng khách sạn cho phép hoàn hủy này còn giúp bạn giữ phòng nếu còn đắn đo, cân nhắc thêm một số phòng khách sạn khác nữa, nói chung là chưa có quyết định cuối cùng.

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn trước với phòng tốt, giá rẻ

4. Xem review của khách đặt phòng trước để lại

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn trước với phòng tốt, giá rẻ thì chắc chắn không thể bỏ qua việc tham khảo những review của khách đặt phòng trước đó để lại.

Nếu khách sạn nào có quá nhiều phàn nàn, phản hồi tiêu cực về cơ sở vật chất, tiện nghi tiện ích hay dịch vụ chăm sóc khách hàng thì tốt nhất bạn nên bỏ qua. Ngoài ra việc xem review này còn giúp bạn hiểu hơn về khách sạn đó như gần địa điểm tham quan nào, bữa sáng có ngon không, wifi có mạnh không,…

Hiện tại tính năng tiếng Việt của Agoda.com không được tốt, đối với những trang book phòng khách sạn còn lại thì thống kê công khai đầy đủ rất nhiều review bên dưới phần thông tin nên bạn có thể dễ dàng tham khảo được.

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn trước với phòng tốt, giá rẻ

Lời kết

Nếu đến những nơi đông đúc và đắt đỏ thuộc các thành phố lớn, các địa điểm du lịch nổi tiếng thì nên đặt phòng khách sạn trước, ngay sau khi chốt lịch chuyến đi.

Đồng thời cũng lưu ý rằng đôi khi đặt phòng vào giờ chót cũng giúp bạn săn được phòng giá rẻ. Nói chung chúng ta nên đặt phòng khách sạn trước, trước nhiều hay ít đều sẽ giúp bạn yên tâm, chủ động và tiết kiệm hơn trong mỗi chuyến đi.

Hy vọng với những chia sẻ về thời điểm đặt phòng khách sạn của chúng tôi trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong kế hoạch chuyến đi sắp đến.

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ. Bạn có đóng góp hay câu hỏi? Hãy Để lại phản hồi:

Viết một bình luận