Phí vận chuyển Lazada là bao nhiêu? Làm sao để được giảm?

Đã bán hàng giá rẻ lại miễn phí ship nên Lazada chịu một khoản lỗ khổng lồ lên đến vài nghìn tỷ chỉ sau mấy năm vào Việt Nam.

Chính vì thế mà cuối năm 2018 vừa rồi Lazada đã thay đổi chính sách vận chuyển, ngừng cung cấp hình thức giao hàng tiết kiệm, tăng phí vận chuyển.

Người tiêu dùng hiện tại phải chịu một khoản phí vận chuyển ít nhất từ 10.000đ đến 44.000đ đối với mỗi đơn hàng được mua tại Lazada.

Nếu bạn muốn biết chính xác mức phí vận chuyển này được tính như thế nào thì hãy cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây.

phí vận chuyển lazada
phí vận chuyển lazada

Tham khảo nội dung bài viết dưới đây để biết được phí vận chuyển Lazada tính như thế nào? 5 Cách để giảm phí ship tại Lazada cực kỳ hữu ích.

Bạn có thể bắt đầu mua sắm trên Lazada tại đây

Phí vận chuyển Lazada tính như thế nào?

Chúng ta cũng biết, Lazada hiện tại có 2 hình thức vận chuyển đó là giao hàng tiêu chuẩn và giao hàng hỏa tốc. Mỗi hình thức sẽ có mức phí vận chuyển và cách tính phí vận chuyển khác nhau.

1. Đối với hình thức giao hàng tiêu chuẩn:

Phí vận chuyển Lazada đối với hình thức giao hàng tiêu chuẩn được tính dựa trên khối lượng kích thước của sản phẩm sau khi đã đóng gói và khoảng cách từ nơi bán hàng đến địa chỉ đăng ký nhận hàng của bạn.

(Nơi bán hàng có thể là kho hàng của Lazada trường hợp hàng được chuyển đến lưu kho Lazada hoặc là địa chỉ của Shop trường hợp các Shop nhỏ lẻ không chuyển hàng về kho Lazada).

Cụ thể, phí vận chuyển Lazada đối với hình thức giao hàng tiêu chuẩn là:

Phí vận chuyển Lazada tính như thế nào?

Có thể bạn muốn biết: Mã Giảm Giá Lazada Tháng: Lấy Coupon App 100K

Trong đó,

– Cùng thành phố tức là cùng thành phố Hà Nội, cùng thành phố Hồ Chí Minh, cùng thành phố Đà Nẵng.

– Khác thành phố tức là nơi bán hàng với nơi nhận hàng khác thành phố với nhau, hàng từ Hà Nội giao vào đến thành phố Hồ Chí Minh hoặc hàng từ thành phố Hồ Chí Minh giao ra đến Hà Nội.

– Cùng vùng miền tức là nơi bán hàng và nơi nhận hàng cùng miền Nam hoặc cùng miền Bắc.

– Khác vùng miền tức là hàng từ miền Nam giao ra miền Bắc hoặc từ miền Bắc giao vào miền Nam.

Như vậy, biểu phí vận chuyển này đã được tính và quy định bởi Lazada rồi. Bạn sẽ dựa theo bảng biểu phí này mà tính phí vận chuyển Lazada cho đơn hàng của mình.

1.1 Cách tính phí vận chuyển cho kiện hàng dưới 2kg

Kiện hàng dưới 2kg thì phí vận chuyển Lazada nếu giao cùng thành phố là 11.000đ, khác thành phố là 30.800đ, cùng khu vực là 20.900đ và khác khu vực là 44.000đ.

Ví dụ như một kiện hàng dưới 2kg được bán bởi Lazada và xuất đi tại kho hàng Lazada Hà Nội.

– Nếu giao trong khu vực thành phố Hà Nội thì mức phí vận chuyển Lazada được tính 11.000đ

– Nếu giao vào thành phố Hồ Chí Minh thì mức phí vận chuyển Lazada được tính 30.800đ

– Nếu giao trong khu vực miền Bắc thì mức phí vận chuyển Lazada được tính 20.900đ

– Nếu giao vào khu vực miền Nam (trừ thành phố Hồ Chí Minh được tính 30.800đ) thì mức phí vận chuyển Lazada được tính 44.000đ.

1.2 Cách tính phí vận chuyển cho kiện hàng từ 2kg-10kg

Đối với các kiện hàng có khối lượng từ 2kg-4kg, từ 4kg-7kg và từ 7kg-10kg thì bạn có thể đối chiếu theo bảng biểu phí trên đây tương tự như kiện hàng dưới 2kg để tính mức phí vận chuyển Lazada phải trả.

phí ship lazada

1.3 Cách tính phí vận chuyển cho kiện hàng trên 10kg

Riêng đối với kiện hàng có khối lượng trên 10kg thì cách tính phí vận chuyển Lazada có phần đặc biệt hơn. Cách tính bắt đầu dựa trên mức phí vận chuyển của kiện hàng có khối lượng 10kg và cộng thêm mức phí quy định của Lazada đối với mỗi 5kg tiếp theo nữa.

Ví dụ như kiện hàng 15kg được bán ra từ kho hàng Lazada tại Hà Nội,

– Nếu gửi đến địa chỉ nhận hàng trong khu vực Hà Nội thì sẽ là 44.000đ cho mức phí vận chuyển của 10kg + 22.000đ của 5kg tiếp theo = 66.000đ tổng phí vận chuyển kiện hàng 15kg cùng thành phố.

– Nếu gửi đến thành phố Hồ Chí Minh thì sẽ là 132.000đ cho mức phí vận chuyển của 10kg + 77.000đ của 5kg tiếp theo = 209.000đ tổng phí vận chuyển kiện hàng 15kg khác thành phố.

– Nếu gửi đến địa chỉ trong khu vực miền Bắc thì sẽ là 82.500đ cho mức phí vận chuyển của 10kg + 49.500đ của 5kg tiếp theo = 132.000đ tổng phí vận chuyển kiện hàng 15kg cùng khu vực.

– Nếu gửi đến địa chỉ ngoài khu vực tức là miền Nam thì sẽ là 143.000đ cho mức phí vận chuyển của 10kg + 95.000đ của 5kg tiếp theo = 238.000đ tổng phí vận chuyển kiện hàng 15kg khác thành phố.

Xem thêm: LazMall là gì? Vì sao nên mua hàng ở Lazada Mall?

2. Đối với hình thức giao hàng hỏa tốc

Hình thức giao hàng hỏa tốc giúp bạn nhận hàng ngay trong ngày nếu đặt trước 17h và nhận vào ngày hôm sau nếu đặt sau 17h, vừa nhanh chóng vừa tiện lợi. Phí vận chuyển đối với hình thức giao hàng hỏa tốc cũng khác với giao hàng tiêu chuẩn.

Cụ thể, dưới đây là bảng biểu phí giao hàng hỏa tốc (đã bao gồm VAT):

Biểu phí giao hàng hỏa tốc

– Nếu kiện hàng có khối lượng từ 2kg trở xuống thì mức phí vận chuyển Lazada được tính là 26.500đ

– Nếu kiện hàng có khối lượng từ 2.1kg đến 4kg thì mức phí vận chuyển Lazada được tính là 33.000đ

– Nếu kiện hàng có khối lượng trên 4kg thì mỗi kg tiếp theo sẽ tính thêm 5.500đ. Ví dụ như kiện hàng 5kg thì sẽ là 33.000đ phí của 4kg đầu + 5.500đ cho 1 kg tiếp theo = 38.500đ.

Phí vận chuyển Lazada đối với hình thức giao hàng hỏa tốc dễ tính toán hơn. Tuy nhiên, đừng quên rằng mức phí này cao hơn gấp đôi so với giao hàng tiêu chuẩn và còn có nhiều điều kiện đi kèm khác nữa, không phải đơn hàng nào cũng được áp dụng hình thức này.

Điều kiện sử dụng dịch vụ giao hàng hỏa tốc bao gồm:

  • Hàng hóa không có tính chất nặng nề cồng kềnh như tủ lạnh, giường, tủ, xe máy,…
  • Kiện hàng có số lượng sản phẩm nhỏ, tức là chỉ áp dụng cho đơn hàng khách lẻ, không áp dụng cho khách hàng sỉ mua số lượng lớn.
  • Hàng hóa được bán bởi Lazada, được Lazada trực tiếp xử lý, đóng gói và giao hàng. Những sản phẩm được bán bởi các thương nhân khác trên Lazada không được áp dụng hình thức giao hàng hỏa tốc này.
  • Địa chỉ giao hàng phải nằm trong khu vực Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Nếu tại Hà Nội thì áp dụng cho các quận Ba Đình, quận Hoàn Kiếm, quận Hai Bà Trưng, quận Đống Đa, quận Tây Hồ, quận Cầu Giấy, quận Thanh Xuân, quận Hoàng Mai và quận Long Biên. Nếu tại thành phố Hồ Chí Minh thì áp dụng cho các quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, quận Thủ Đức, quận Hóc Môn, quận Gò Vấp, quận Bình Tân, quận Tân Phú, quận Tân Bình, quận Bình Thạnh và quận Phú Nhuận.
Phạm vi giao hàng hỏa tốc

Nói chung, phí vận chuyển Lazada tăng dần theo khối lượng kiện hàng và khoảng cách giao hàng. Dựa trên 2 yếu tố này bạn có thể tính được phí vận chuyển Lazada đơn giản dễ dàng.

5 Cách để giảm phí ship tại Lazada

Phí vận chuyển Lazada đã tính được rồi nhưng lại khá cao, vậy phải làm thế nào để giảm phí ship tại Lazada? Tham khảo thêm 5 cách để giảm phí ship tại Lazada dưới đây để tiết kiệm tối đa cho mỗi lần mua sắm trên nền tảng thương mại điện tử này.

Xem thêm: Cách mua hàng trên Lazada: Hướng dẫn chi tiết mới nhất bằng hình ảnh

1. Mua sản phẩm được bán bởi nhà bán hàng gần nhất, cùng thành phố hoặc cùng khu vực

Thông thường, nếu bạn mua sản phẩm được bán bởi nhà bán hàng gần nhất, cùng thành phố, cùng khu vực thì sẽ được miễn phí ship (nếu có tính phí thì cũng sẽ rẻ hơn nhiều).

Xem địa chỉ của nhà bán hàng xuất hiện ở góc phải bên dưới tên mỗi sản phẩm.

5 Cách để giảm phí ship tại Lazada

Ví dụ như sản phẩm Serum Phục Hồi Da Ban Đêm Estee Lauder Advanced Night Repair 7ml dưới đây được bán bởi một nhà bán hàng tại thành phố Hồ Chí Minh và sẽ miễn phí giao hàng nếu bạn yêu cầu giao hàng đến địa chỉ trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Mua sản phẩm được bán bởi nhà bán hàng gần nhất
Mua sản phẩm được bán bởi nhà bán hàng gần nhất

Nhưng lại tính phí 30.800đ nếu bạn yêu cầu giao đến tận Hà Nội.

Thế nên nếu ở thành phố nào thì bạn nên ưu tiên mua hàng được bán bởi nhà bán hàng tại thành phố hoặc khu vực đó để được giảm phí ship, tiết kiệm được một khoản chi phí.

2. Mua hàng đủ giá trị tối thiểu được miễn phí ship

Trước đây Lazada sẽ miễn phí ship nếu đơn hàng của bạn đủ giá trị tối thiểu từ 99.000, 199.000đ trở lên.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại chính sách này không còn, nếu có thì hạn mức giá trị tối thiểu sẽ phụ thuộc vào chương trình khuyến mãi của mỗi nhà bán hàng khác nhau trên Lazada.

Dưới đây là một shop có chương trình miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 129.000đ trở lên. Thế nên nếu mua sản phẩm Táo đỏ khô có giá trị 109.000đ thì sẽ tính phí ship là 11.000đ.

Mua hàng đủ giá trị tối thiểu được miễn phí ship

Nhưng nếu mua Combo 2 hộp Táo đỏ khô có giá trị đến 255.000đ thì sẽ được miễn phí ship.

Mua hàng đủ giá trị tối thiểu được miễn phí ship

3. Mua sản phẩm được miễn phí vận chuyển

Chúng ta cũng biết, cùng một sản phẩm nhưng có rất nhiều lựa chọn nhà bán hàng khác nhau trên Lazada. Trong đó, có nhà bán hàng tính phí ship nhưng lại có nhà bán hàng miễn phí ship.

Nếu giá trị và chất lượng sản phẩm tương đương nhau thì bạn nên lựa chọn mua của nhà bán hàng miễn phí vận chuyển để tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá.

Sản phẩm nào được miễn phí vận chuyển từ nhà bán hàng thì sẽ có logo giống biểu tượng xe tải màu xanh có chữ FREE ngay dưới tên mỗi sản phẩm.

Mua sản phẩm được miễn phí vận chuyển

Bạn có thể tìm thấy tất tần tật những sản phẩm liên quan đang được miễn phí vận chuyển bằng cách tick vào chọn dịch vụ Giao hàng miễn phí để lọc ra.

Mua sản phẩm được miễn phí vận chuyển

4. Mua hàng vào dịp khuyến mãi miễn phí vận chuyển của Lazada 

Lazada có nhiều đợt khuyến mãi giảm giá khác nhau diễn ra mỗi tuần, mỗi tháng và đương nhiên mỗi đợt sẽ áp dụng cho một số sản phẩm, đối tượng khác nhau.

Trong đó, Lazada có chương trình khuyến mãi miễn phí vận chuyển nên nếu mua hàng vào dịp này bạn sẽ được freeship.

5. Sử dụng mã miễn phí vận chuyển Lazada

Cuối cùng, đây là cách để giảm phí ship tại Lazada mà không phải ai cũng biết.

Mã miễn phí vận chuyển Lazada là một loại mã giảm giá được Lazada phát hành giúp người mua tiết kiệm được một khoản hoặc miễn phí hoàn toàn chi phí vận chuyển cho đơn hàng của mình.

Mã miễn phí vận chuyển Lazada được Lazada cập nhật trên trang chủ và ở dạng sưu tầm, bạn chỉ cần nhấn vào Cho vào ví, mã sẽ tự động lưu trong Ví Voucher và giảm giá khi bạn có đơn hàng đủ điều kiện của mã.

Xem thêm: Flash Sale Lazada là gì? Thực sự có được giảm giá không?

Sử dụng mã miễn phí vận chuyển Lazada

Hiện tại mã miễn phí vận chuyển Lazada được tung ra vào những ngày, dịp đặc biệt như:

– Đơn hàng từ 149k vào ngày Thứ 4 vui vẻ

– Đơn hàng từ 199k mua tại LazMall

– Đơn hàng từ 299k nếu mua tại Siêu thị bách hóa Lazada

– Đơn hàng từ 299k đối với phụ kiện điện tử được bán bởi Lazada

– Đơn hàng từ 2 triệu đồng đối với điện thoại di động được bán bởi Lazada

– Đơn hàng từ 4 triệu đồng đối với Tivi được bán bởi Lazada

– Đơn hàng mua vào những đợt khuyến mãi đặc biệt của Lazada như ngày lễ Tết, ngày kỷ niệm, ngày 8/8, 9/9, 10/10, 11/11, 12/12,…

Một số câu hỏi liên quan đến phí vận chuyển Lazada

1. Tổng giá trị đơn hàng cuối cùng đã bao gồm phí vận chuyển Lazada hay chưa?

Trong mức tổng giá trị đơn hàng phải thanh toán đã bao gồm phí vận chuyển Lazada, thuế VAT và phụ phí cồng kềnh (nếu có), bạn không phải chi trả thêm bất kỳ khoản phí nào nữa.

2. Làm thế nào để biết phí vận chuyển Lazada được tính bao nhiêu?

Phí vận chuyển Lazada được tính bao nhiêu sẽ hiển thị rõ ràng ngay trong trang thông tin mô tả sản phẩm.

Bạn chỉ cần mặc định địa chỉ giao hàng chính xác trong tài khoản của mình hoặc thay đổi mỗi khi mua mỗi sản phẩm mà thôi, hệ thống sẽ tính toán và thông báo cho bạn ngay lập tức.

Xem phí vận chuyển Lazada được tính và thông báo tại trang thông tin mô tả sản phẩm,

Làm thế nào để biết phí vận chuyển Lazada được tính bao nhiêu?

Hoặc xem tại giỏ hàng.

Làm thế nào để biết phí vận chuyển Lazada được tính bao nhiêu?

3. Phí vận chuyển của mỗi đơn vị vận chuyển hợp tác giao hàng cho Lazada có khác nhau không? Đơn vị giao hàng nào tính phí vận chuyển rẻ hơn?

Do số lượng đơn hàng lớn nên ngoài Lazada Express (LEX) thì Lazada hiện nay còn hợp tác với rất nhiều đơn vị vận chuyển khác như Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm, VNPost, DHL, VNC Post, Ninja Van, Netco Post và Ship60.

Mặc dù mỗi đơn vị vận chuyển này đều áp dụng mức phí vận chuyển nhưng khi đã hợp tác với Lazada thì làm việc theo bảng biểu phí vận chuyển của Lazada, tức là không có gì khác nhau, không có đơn vị nào rẻ hơn hay đắt hơn.

Phí vận chuyển của mỗi đơn vị vận chuyển hợp tác giao hàng cho Lazada có khác nhau không?

Kết luận

Lazada thay đổi chính sách vận chuyển, tăng phí ship khiến những người thường xuyên mua sắm trên nền tảng thương mại điện tử này như chúng ta mất đi kha khá lợi ích.

Tuy nhiên, cách tính phí vận chuyển Lazada mới đưa ra này cũng đảm bảo được nhiều quyền lợi nếu bạn biết cách mua hàng, cách để giảm phí ship tại Lazada.

Với các tính phí vận chuyển Lazada và 5 cách để giảm phí ship tại Lazada mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ mua sắm thông minh và tiết kiệm hơn.

Còn bây giờ, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào thì hãy để lại comment bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp ngay.

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ. Bạn có đóng góp hay câu hỏi? Hãy Để lại phản hồi:

Viết một bình luận