Sendo là gì? Sendo của ai? Sendo của nước nào?

Nếu bạn là người thích mua sắm online thì chắc chắn không còn xa lạ với cái tên Sendo, “Sen Đỏ” nữa đúng không nào!

Có khi nào bạn thắc, Sendo là gì? Sendo của ai? Sendo của nước nào? Mô hình hoạt động của Sendo ra sao?…

Bài viết này sẽ giải đáp những vấn đề trên, nếu bạn chưa biết câu trả lời cho những câu hỏi đó, hãy xem ngay bài viết này của Magiamgia247 nhé!

sendo là gì

Bạn có thể bắt đầu mua sắm trên Sendo tại đây

Sendo là gì?

Sendo hay còn được gọi là “Siêu Chợ Sen Đỏ” là sàn sàn thương mại điện tử nổi tiếng, ra đời dưới sự bảo trợ của tập đoàn FPT Shop.

Sendo ra đời hồi tháng 9 năm 2012, khi đó Sendo chỉ là một dự án Thương mại Điện tử do Công ty CP Dịch vụ Trực tuyến FPT (FPT online) phát triển. Sau một thời gian hoạt động, đến năm 2014 Công ty CP Công nghệ Sendo chính thức được ra đời.

Cũng giống một số kênh thương mại điện tử lớn ở nước ta, mô hình hoạt động của Sendo là B2C2C (business – to – consumer – to – consumer). 

Tại Sendo.vn các cá nhân, doanh nghiệp có thể cung cấp hàng hóa, dịch vụ của mình còn người tiêu dùng được lựa chọn mua và sử dụng những mặt hàng, dịch vụ mà họ cho là tốt nhất, phù hợp nhất.

Để giúp các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả Sendo.vn cũng nỗ lực giúp sức bằng các phương thức như: Banner, tư vấn marketing, chụp hình sản phẩm, hỗ trợ quảng cáo qua bài viết PR, …

Những điều này cũng giúp cho người bán tăng lợi nhuận kinh doanh, người mua thì biết đến các sản phẩm chất lượng cũng như các thông tin về hàng hóa. 

sen đỏ là gì

Sen Đỏ cung cấp đến 29 ngành hàng thiết yếu, hơn 10 triệu sản phẩm từ 200.000 shop bán hàng. Bạn có thể thoải mái lựa chọn khi mua sắm tại Sendo. 

Cũng có nhiều thông tin cho rằng Sendo lừa đảo, nếu bạn muốn biết thực hư ra sao thì có thể tham khảo tại bài viết này: Sendo lừa đảo? Hay uy tín?

Sendo của ai? Sendo của nước nào?

Nhà sáng lập, chủ tịch hội đồng quản trị của Sen Đỏ là Ông Nguyễn Đắc Việt Dũng. 

Khi mới ra đời 9/2012 thì Sendo chỉ là một dự án thử nghiệm do Công ty CP Dịch vụ Trực tuyến FPT làm chủ. Vậy thì Sendo sẽ là của Việt Nam, một kênh mua sắm dành cho người Việt.

Tuy nhiên, từ khi Sen Đỏ chính thức ra đời đến nay, Sendo đã được rót vốn từ nhiều nhà đầu tư ngoại.

Trong đó nổi bật nhất là 51 triệu USD từ ba nhà đầu tư mới là SoftBank Ventures Korea, Daiwa PI Partners và SKS Ventures. 

Cho nên, tính đến thời điểm hiện tại các nhà đầu tư hiện hữu của Sen Đỏ gồm Tập đoàn FPT, eContext Asia, SBI, Digital Garage, Beenos, Beenext. Thật khó để xác định xem Sendo của ai và của nước nào đúng không!

sendo của ai

Sen Đỏ ra đời với mong muốn tạo ra một trung tâm mua sắm uy tín số 1 về giao dịch tại Việt Nam. Đứng trước nhu cầu mua sắm online ngày càng mạnh mẽ, cùng những chiến lược phát triển của các CEO, cho đến nay Sendo cũng đã khá vững mạnh trên thị trường thương mại điện tử.

Vậy nên, nếu xét dưới góc độ người tiêu dùng mà nói thì Sendo của ai không quan trọng, miễn là họ làm ăn hợp pháp, đàng hoàng, không lừa đảo người tiêu dùng, mang đến những lợi ích và trải nghiệm tốt là đủ đúng không nào!

Sendo có gì nổi bật

Trong công cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, Sen Đỏ là một trong những doanh nghiệp tiên phong ứng dụng công nghệ AI – trí tuệ nhân tạo – vào các công cụ giúp tối ưu chất lượng quản lý các shop kinh doanh online, sàn lọc và đào thải nhanh chóng các shop kém chất lượng, bảo vệ tốt hơn cho quyền lợi khách hàng.

Mua hàng tại Sendo bạn sẽ được an tâm về chất lượng sản phẩm, đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa… đặc biệt là khi bạn mua sắm tại SenMall.

sendo của nước nào

Sendo được bảo trợ bởi FPT, với danh tiếng của một công ty nổi tiếng khắp Việt Nam, chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy an tâm hơn nhiều đúng không.

Đặc biệt, Sendo thường xuyên có các chương trình khuyến mãi, giảm giá cực sốc giúp người mua sắm tiết kiệm rất nhiều, trong đó nổi bật là mã giảm giá Sendo.

Ngoài ra, Sendo còn miễn phí vận chuyển đối với những đơn hàng từ 150K, mức hỗ trợ lên đến 50K. Được đổi trả hàng Sendo, bảo hành…

Tổng kết

So với nhiều kênh thương mại điện tử khác, Sendo không quá rầm rộ, “ồn ào” nhưng vẫn nhận được nhiều sự ưu ái từ người mua sắm.

Nếu bạn muốn trải nghiệm dịch vụ mua sắm online của chính người Việt, bạn có thể lựa chọn Sendo. Đừng quên bỏ túi kinh nghiệm mua sắm tại Sendo trước khi mua hàng nhé!

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ ngay nhé! Còn nếu bạn muốn góp ý hoặc cần được giải đáp hãy để lại phản hồi cho chúng tôi. Xin cảm ơn!

Trân trọng./.

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ. Bạn có đóng góp hay câu hỏi? Hãy Để lại phản hồi:

1 bình luận về “Sendo là gì? Sendo của ai? Sendo của nước nào?”

Viết một bình luận