Tiki giao hàng chậm? Bạn nên và không nên làm gì

Chính sách giao hàng của Tiki như thế nào, có khi nào Tiki giao hàng chậm hay không? Nếu Tiki giao hàng chậm thì nên làm gì và không nên làm gì?

Để giải đáp những thắc mắc này, chúng ta cùng đi tìm câu trả lời cụ thể trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Tiki giao hàng chậm hay không?

Hiện tại, so với các website thương mại điện tử khác như Lazada, Shopee, Sendo,… thì Tiki được đánh giá cao hơn của người tiêu dùng về chính sách giao hàng nhiều ưu đãi, tốc độ giao hàng nhanh chóng.

Với dịch vụ giao hàng 2h TikiNow, Tiki có thể giao hàng ngay trong vòng 2h sau khi bạn hoàn tất đặt hàng. Đối với các tỉnh thành, khu vực vùng sâu vùng xa khác thì Tiki cần 3 đến 7 ngày để hoàn tất giao hàng.

Nhanh chóng là thế nhưng cũng có trường hợp Tiki giao hàng chậm, giao hàng trễ hơn so với dự kiến khiến người mua hàng phải chờ đợi khá lâu.

Tỷ lệ giao hàng chậm của Tiki là khoảng 1 – 2%, trong đó nhiều trường hợp nhận được khiếu nại, phản hồi không tốt từ khách hàng.

Bạn có thể bắt đầu mua sắm trên Tiki tại đây. Đừng quên lấy Mã giảm giá Tiki để tiết kiệm chi phí nhé!

Tiki giao hàng chậm

Vì sao Tiki giao hàng chậm?

Hầu hết các trường hợp Tiki giao hàng chậm là bởi những lý do như:

  • Sản phẩm trong đơn hàng bạn đặt mua đã tạm hết, Tiki phải đợi hàng về mới tiến hành quá trình giao hàng.
  • Đơn hàng có sản phẩm nằm trong danh mục phải đặt trước, sau khi bạn xác nhận đặt hàng thì Tiki mới tiến hành đặt mua hàng đưa về kho và thực hiện giao hàng.
  • Sản phẩm bạn đặt mua đang nằm tại kho hàng có vị trí khá xa với bạn, ví dụ như Nồi chiên không dầu Philips HD9240 đang có tại kho hàng Tiki Cần Thơ mà giao đến bạn ở Hà Nội thì rõ ràng thời gian giao hàng sẽ chậm hơn so với kho hàng Tiki ở Hà Nội, Đà Nẵng,…
  • Bạn đặt hàng vào ngày cuối tuần, Tiki sẽ chỉ tiếp nhận đơn hàng và dồn đến ngày thứ 2 đầu tuần mới tiến hành xử lý đơn hàng và giao hàng cho bạn.
  • Đặt hàng vào dịp lễ Tết, khuyến mãi lớn của Tiki thường có số lượng đơn hàng rất lớn nên sẽ quá tải, Tiki không xử lý, giao hàng kịp như dự kiến.

Một số nguyên nhân khác như chịu ảnh hưởng của thời tiết, chính trị xã hội, dịch bệnh…

Vì sao Tiki giao hàng chậm?

Nên và không nên làm gì khi Tiki giao hàng chậm?

Nếu giao hàng chậm, trễ hơn so với dự kiến thì Tiki sẽ chủ động liên hệ thông báo đến bạn.

Tuy nhiên không phải trường hợp nào Tiki cũng sẽ chủ động liên hệ thông báo, bạn phải tự tìm hiểu nguyên nhân và từ đó đưa ra cách giải quyết phù hợp, kịp thời.

Cụ thể, khi Tiki giao hàng chậm thì bạn nên:

1. Liên hệ đến Tiki

Gọi điện thoại đến số hotline 1900-6035 (1000đ/phút, 8 – 21h kể cả T7, CN) của Tiki để hỏi trực tiếp nhân viên chăm sóc khách hàng.

Trước khi gọi bạn đừng quên chuẩn bị các thông tin về đơn hàng như tên sản phẩm, số lượng sản phẩm, mã đơn hàng,… để kiểm tra nhanh chóng chính xác hơn.

Ngay sau đó, nhân viên chăm sóc khách hàng của Tiki sẽ thông báo lại lý do hàng giao chậm.

Nếu do tạm hết hàng, do hàng còn đang trong quá trình xử lý thì bạn nên hỏi thời gian giao hàng dự kiến tiếp theo là bao lâu.

Nếu bạn không cần sử dụng mặt hàng đó gấp thì hãy đợi Tiki giao hàng lại, nếu không thể chờ đợi được thì bạn có thể hủy đơn hàng đã đặt trên Tiki và đặt lại ở địa chỉ khác.

2. Theo dõi tình trạng đơn hàng trên Tiki.vn

Để biết đơn hàng của mình đang ở trong tình trạng nào, đã đóng gói, đã vận chuyển hay chưa bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ Tiki.vn -> Tài khoản cá nhân -> Đơn hàng của tôi và chọn đơn hàng cần kiểm tra.

Nên làm gì và không nên làm gì khi Tiki giao hàng chậm?

Click vào Theo dõi chi tiết bạn sẽ nhìn thấy tình trạng đơn hàng của mình hiện tại và thời gian giao hàng dự kiến là bao lâu.

Nên làm gì và không nên làm gì khi Tiki giao hàng chậm?

Nếu đơn hàng của bạn đang ở tình trạng, giai đoạn nào thì sẽ hiện cột mốc màu xanh ở đó, rất dễ nhận biết.

3. Liên hệ với nhân viên giao hàng

Hiện nay, các website thương mại điện tử khác đều liên kết với các đơn vị vận chuyển như VNPost, Viettel Post, Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm,… để thực hiện giao hàng nên bạn có thể kiểm tra tình trạng đơn hàng của mình bằng cách nhập mã vận đơn trên website của các đơn vị vận chuyển này.

Tuy nhiên, Tiki không liên kết với đơn vị vận chuyển nào cả, mọi đơn hàng đều do Tiki trực tiếp giao hàng nên bạn chỉ có thể liên hệ với nhân viên giao hàng của Tiki. Bạn có thể tìm số điện thoại của nhân viên giao hàng để nhờ họ giao hoặc đến gặp họ/đến kho hàng để lấy.

Nên làm gì và không nên làm gì khi Tiki giao hàng chậm?

Tóm lại, trường hợp Tiki giao hàng chậm không nhiều chỉ khoảng 1 – 2% mà thôi và tất cả đều có lý do, có cách giải quyết thỏa đáng từ Tiki, bạn không phải quá lo lắng.

Đừng nôn nóng, tức giận mà đánh giá tiêu cực hay gửi khiếu nại đến Tiki cũng như tìm cách hủy đơn hàng ngay. Chính sách chăm sóc khách hàng của Tiki rất tốt và thật khó để tìm được địa chỉ mua hàng khác tốt hơn Tiki.

Thời gian giao hàng của Tiki là bao lâu?

Hiện tại, Tiki có 2 hình thức giao hàng là giao hàng nhanh 2h TikiNow và giao hàng Tiêu chuẩn.

Thời gian giao hàng của Tiki là bao lâu?

Với hình thức giao hàng nhanh 2h TikiNow bạn sẽ nhận được hàng ngay trong vòng 2h sau khi xác nhận đặt hàng thành công. Hình thức này hiện tại được áp dụng tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nha Trang và Cần Thơ.

Lưu ý rằng chỉ những sản phẩm có biểu tượng TikiNow phía trước tên sản phẩm thì mới được sử dụng dịch vụ và đương nhiên bạn phải thanh toán thêm 29.000 đồng/lần giao hàng hoặc có thể sử dụng gói 89.000 đồng/tháng hoặc 268.000 đồng/6 tháng và 499.000 đồng/năm để tiết kiệm hơn.

Với hình thức giao hàng tiêu chuẩn, bạn sẽ không tốn nhiều chi phí như thế nhưng thời gian giao hàng sẽ chậm hơn. Thông thường thời gian giao hàng tiêu chuẩn của Tiki sẽ là:

Khu vực Thời gian giao hàng
Thành phố Hồ Chí Minh 1 ngày
Hà Nội và Đà Nẵng 1 – 2 ngày
Miền Nam 3 – 4 ngày
Miền Trung 2 – 3 ngày
Miền Bắc 2 – 3 ngày

Thời gian giao hàng tiêu chuẩn của Tiki trên đây được tính bao gồm cả ngày thứ 7 và chủ nhật nhé! Tiki giao hàng mọi ngày trong tuần, kể cả Tết và các ngày nghỉ. Tiki giao hàng trong giờ hành chính từ 8h30 đến 17h30 tất cả các ngày trong tuần.

Cách mua hàng trên Tiki được giao hàng nhanh

Để được nhận hàng nhanh, đúng như dự kiến thì trước hết bạn nên chọn những sản phẩm do Tiki Trading cung cấp, hàng hóa thường có sẵn và đã đảm bảo chất lượng nên không mất thời gian chờ đặt hàng về, kiểm định hàng rồi mới tiến hành giao hàng.

Tiếp theo, nên chọn sản phẩm đang có hàng tại kho hàng Tiki gần nhất với bạn giúp vừa rút ngắn thời gian giao hàng vừa tiết kiệm được chi phí vận chuyển.

Trường hợp nếu muốn giao hàng nhanh nhất thì chọn dịch vụ giao hàng nhanh 2h TikiNow. Mặc dù mức phí cao hơn nhưng nếu mua gói 1 tháng, 6 tháng hay 1 năm thì cũng không quá đáng lo ngại.

Cuối cùng lưu ý rằng không mua hàng vào những dịp như cuối tuần, ngày lễ Tết, đợt khuyến mãi khủng,… lúc này Tiki tiếp nhận số lượng đơn hàng rất lớn nên chắc chắn sẽ xử lý lâu hơn, giao hàng lâu hơn.

Có thể bạn muốn biết: Phí Giao Hàng Trên Tiki Là Bao Nhiêu? Tiki Có Giao Hàng Miễn Phí?

Cách mua hàng trên Tiki được giao hàng nhanh

Trên đây là tất cả những thông tin cần biết về chính sách, thời gian giao hàng của Tiki. Thực tế hiện tại thì cũng có trường hợp Tiki giao hàng chậm nhưng tỷ lệ rất nhỏ.

Nếu không may đơn hàng của bạn gặp vấn đề giao chậm hơn dự kiến, đừng quá lo lắng nhé, Tiki luôn có chính sách chăm sóc và bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho người dùng.

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ. Bạn có đóng góp hay câu hỏi? Hãy Để lại phản hồi:

Viết một bình luận