Tiki Xu Là gì? Cách lấy và sử dụng Tiki xu hiệu quả nhất!

Đối với những khách hàng quen thuộc của Tiki thì Tiki xu có lẽ không còn xa lạ gì, nhưng với những người mới biết đến Tiki.vn thì chắc hẳn Tiki xu vẫn còn là một bí ẩn chưa được giải đáp.

Tiki xu là gì? Tiki xu dùng để làm gì? Làm sao để có Tiki xu? Cách dùng Tiki xu như thế nào?… tất cả sẽ được Magiamgia247.vn giải đáp trong bài viết này. Mời các bạn cùng theo dõi để biết thêm thông tin.

Tiki Xu Là Gì?

Bạn có thể hiểu nôm na Tiki xu là một đơn vị thay thế tiền tệ, có thể dùng Tiki xu để thanh toán khi mua hàng online trên website Tiki.vn. Tiki xu không thể tặng, gộp hoặc chuyển qua lại giữa các tài khoản.

Tiki xu là một hình thức tích lũy điểm dành riêng cho khách hàng của Tiki. Nếu bạn tích được nhiều Tiki xu thì bạn sẽ có quyền sử dụng nó để thanh toán cho đơn hàng của mình trên Tiki.vn, Tiki xu sẽ được quy đổi và trừ trực tiếp vào đơn hàng của bạn.

tiki xu

Bạn có thể bắt đầu mua sắm trên Tiki tại đây. Đừng quên Mã Giảm Giá Tiki để được giảm thêm tiền nhé!

Tiki Xu Dùng Để Làm Gì?

Tiki xu được coi như một hình thức thanh toán trên Tiki.vn (với điều kiện bạn có đủ số Tiki xu để thanh toán). Nếu bạn đã tích lũy được nhiều Tiki xu hãy sử dụng nó ở bước đặt hàng để tiết kiệm cho đơn hàng của mình.

Bạn có thể sử dụng Tiki xu đang có trong tài khoản để giảm giá cho đơn hàng mới của mình.

Nếu lượng Tiki xu của bạn nhiều hơn giá trị đơn hàng, thì khi áp dụng thanh toán bằng Tiki xu có thể bạn sẽ không cần thanh toán thêm bất kỹ một đồng nào nữa. Nếu không đủ thanh toán cho toàn bộ đơn hàng thì cũng sẽ giảm bớt được một khoản tiền nhất định.

1 Tiki Xu Bằng Bao Nhiêu Tiền

Từ khi ra đời đến nay Tiki xu có sự thay đổi về giá trị quy đổi. Tại thời điểm hiện nay mỗi Tiki xu có giá trị tương ứng với 1 VNĐ. Nghĩa là 1000 Tiki xu tương đương với 1000VNĐ.

Cách Kiếm Tiki Xu

Làm sao để có Tiki xu là câu hỏi mà nhiều người đặt ra.

Trước đây bạn có thể kiếm Tiki xu theo 2 cách đó là: Mua hàng tại Tiki và viết nhận xét cho sản phẩm. Tuy nhiên, 2 cách này bây giờ không còn áp dụng được nữa vì từ 11/7/2016 Tiki đã chấm dứt chương trình tặng xu khi mua hàng và viết nhận xét.

Nếu trước đây bạn có thể dễ dàng tích lũy Tiki xu cho tài khoản của mình thì hiện giờ Tiki.vn đã quản lý chặt hơn. Đây cũng là điều dễ hiểu vì có khá nhiều người lợi dụng hình thức viết nhận xét bừa để nhận xu.

Hiện tại, bạn có thể nhận được Tiki Xu bằng những cách sau:

  1. Gần đây nhất, tại chương trình Dzựt Cô Hồn, Tiki đã tặng rất nhiều xu cho những người tham gia trò chơi thú vị này. Tất nhiên thường thì số xu của mỗi khách hàng nhận được là không nhiều, khoảng dưới 10 nghìn. Ai may mắn có thể được nhiều hơn.
  2. Nếu bạn sử dụng gói TikiNOW thì khi mua hàng ở Tiki có thể được hoàn xu tối đa 10%, tối đa 100K xu 1 tháng. Bạn có thể xem chi tiết về chương trình hoàn xu TikiNOW tại đây
  3. Khi bạn đổi trả sản phẩm thì bạn có thể nhận lại xu sẽ nhanh hơn nhiều so với nhận tiền về ngân hàng. Nhưng nhận xu thì bạn phải dùng để mua hàng Tiki chứ không rút ra được.
  4. Bạn có thể chuyển đổi phiếu quà tặng Tiki hoặc Got It thành Tiki Xu để mua sắm tại Tiki. Phiếu quà tặng là loại phiếu mua bằng tiền.  Got It là hình thức tặng quà trực tuyến có liên kết nhiều đối tác thương mại điện tử, cửa hàng, siêu thị…

Nếu bạn đang có ý định mua hàng trên Tiki, để tiết kiệm tiền cho đơn hàng của mình bạn có thể săn và sử dụng mã giảm giá Tiki, đây là một trong những cách tuyệt vời để bạn giảm bớt chi phí mua hàng trên Tiki.vn.

hướng dẫn cách dùng Tiki xu

Hướng Dẫn Cách Dùng Tiki Xu

Sử dụng Tiki xu như thế nào là điều không phải khách hàng nào của Tiki.vn cũng nắm rõ.

Có một số người tích lũy được khá nhiều Tiki xu nhưng lại không biết sử dụng Tiki xu như thế nào, điều này thật sự đáng tiếc nếu số Tiki xu đó đủ để bạn mua một sản phẩm nào đó mà bạn cần trên Tiki.vn, nhưng bạn lại không biết dùng chúng ra sao thì quả thật lãng phí.

Hãy tham khảo hướng dẫn sau đây của chúng tôi để biết cách dùng Tiki xu nhé!

Bước 1: Truy cập Tiki

Để mua hàng trên Tiki và sử dụng Tiki xu để thanh toán cho đơn hàng của mình, trước hết bạn cần phải truy cập vào hệ thống bán hàng của họ đã đúng không nào!

Bạn có thể bắt đầu truy cập vào website Tiki.vn tại đây

Bước 2: Đăng nhập tài khoản và kiểm tra Tiki xu

Để kiểm tra số Tiki xu mà bạn hiện đang có thì bạn cần đăng nhập tài khoản mua hàng trên Tiki vào. Nó chính là tài khoản mà bạn thường dùng để mua hàng trên Tiki.vn

Để kiểm tra số Tiki xu hiện có của mình bạn hãy di chuyển chuột vào biểu tượng tài khoản, sau đó tick vào phần “Thông Tin Tiki Xu”, Tiki sẽ thông báo ngay là hiện bạn có bao nhiêu Tiki xu.

cách sử dụng tiki xu

Bước 3: Chọn mua hàng

Bạn lựa chọn sản phẩm mà bạn muốn mua và cho chúng vào giỏ hàng như thường lệ.

Bước 4: Nhập mã giảm giá (nếu có)

Để tiết kiệm thêm cho đơn hàng của mình, nếu có mã giảm giá thì bạn đừng quên nhập chúng vào ô mã giảm giá nhé!

Một số trường hợp Tiki không cho phép vừa dùng mã giảm giá vừa dùng Tiki xu, nhưng bạn vẫn nên thử vì nó chỉ mất chưa đến 1 phút, nếu như thành công bạn sẽ tiết kiệm được thêm một khoản tiền nho nhỏ.

cách dùng tiki xu

Bước 5: Tiến hành đặt hàng

Sau khi nhập mã giảm giá hãy bấm nút “Tiến Hành Đặt Hàng” như thường lệ, sau đó điền thông tin, địa chỉ mà bạn muốn Tiki.vn giao hàng tới.

Bước 6: Chọn hình thức thanh toán bằng Tiki xu

Nếu lượng Tiki xu của bạn đủ để áp dụng thanh toán thì hệ thống của Tiki.vn sẽ cho phép bạn tick lựa chọn thanh toán bằng Tiki xu.

Nếu lượng Tiki xu của bạn không đủ để áp dụng thì bạn sẽ không thể tick vào ô này được.

Sau khi lựa chọn xong thì bạn nhấn nút “Đặt Mua” như thường lệ để hoàn tất việc mua hàng trên Tiki của mình.

thanh toán bằng tiki xu

Một Số Câu Hỏi Liên Quan Đến Tiki Xu

Tại sao tôi mua hàng trên Tiki mà không được tặng Tiki xu như trước đây nữa vậy?

Trước đây khi mua hàng trên Tiki bạn sẽ được Tiki.vn thưởng một lượng Tiki xu, nhưng hiện nay chương trình tích lũy Tiki xu này đã bị hủy. Chính thức là từ ngày 11/7/2016 khi bạn mua hàng hay viết nhận xét trên Tiki.vn cũng đều không được nhận Tiki xu nữa.

Tôi có 2 tài khoản mua hàng trên Tiki.vn, cả 2 tài khoản này đều còn Tiki xu, làm thế nào để gộp Tiki xu ở 2 tài khoản này với nhau?

Thật tiếc, vì trong điều khoản của Tiki.vn Tiki xu không thể tặng, gộp, chuyển qua lại giữa các tài khoản khách hàng. Vì thế trường hợp của bạn là không thể gộp được Tiki xu giữa 2 tài khoản với nhau, hãy sử dụng chúng trong từng đợt mua hàng khác nhau nhé!

Vì sao tôi không dùng được Tiki xu?

Bạn không dùng được Tiki xu có thể là do lượng Tiki xu của bạn không đủ để áp dụng thanh toán. Hoặc là do bạn chưa biết cách sử dụng Tiki xu khi mua hàng trên Tiki (nếu là vì lý do này hãy tham khảo hướng dẫn cách dùng Tiki xu mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên).

Tiki Xu có hạn sử dụng không?

Tùy loại xu mà bạn nhận được, Tiki Xu có thể có hạn sử dụng hay không.  Khi bạn nhận xu thì sẽ nhận được thông bao về thời hạn sử dụng của số Xu đó.

Có thể mua/bán Tiki Xu không?

Bạn không thể chuyển Tiki Xu giữa các tài khoản Tiki. Một số người có thể bán Tiki Xu bằng cách bán cả tài khoản Tiki cho người khác. Tuy nhiên không khuyến khích hình thức này, vì mỗi người chỉ nên có 1 tài khoản Tiki để mua sắm.

không dùng được tiki xu

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng Tiki xu và một số vấn đề liên quan đến Tiki xu. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp có thể giúp các bạn giải đáp những vướng mắc mà bạn đang gặp phải. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi. Chúc các bạn một ngày vui vẻ. Xin chân thành cám ơn!

Trân trọng./.

Xem thêm: 

Hướng Dẫn Cách Đổi Trả Hàng Trên Tiki Chỉ Trong Nháy Mắt

10 Kinh Nghiệm Mua Hàng Tiki – Mua Sắm Nhanh & Tiết Kiệm Hơn

Hướng Dẫn Cách Nhập Mã Giảm Giá Tiki Trên Máy Tính và Trên Tiki App

Kinh Nghiệm Mua Hàng Tiki Để Được Miễn Phí Vận Chuyển

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ. Bạn có đóng góp hay câu hỏi? Hãy Để lại phản hồi:

10 bình luận về “Tiki Xu Là gì? Cách lấy và sử dụng Tiki xu hiệu quả nhất!”

    • Theo mình biết thì Tiki chỉ cho dùng Tiki ở bước thanh toán khi mua hàng. Khi bạn mua sản phẩm nào đó, ở bước thanh toán sẽ có ô “Thanh toán bằng Tiki xu” để bạn lựa chọn, bạn có thể tick vào đó để sử dụng

      Trả lời

Viết một bình luận