Cách theo dõi đơn hàng trên Sendo nhanh gọn và chính xác

Bạn đang đặt đơn hàng trên Sendo? Tuy nhiên, bạn đang băn khoăn không biết đơn hàng của mình sắp tới chưa?

Bài viết dưới đây Magiamgia 247.vn sẽ trình bày cách theo dõi đơn hàng trên Sendo nhanh gọn và chính xác nhất.

Giúp người mua hàng không phải quá lo lắng về đơn hàng của mình.  

Xem thêm:

Cách đổi trả hàng Sendo hiệu quả nhất để được hoàn tiền

Hướng dẫn chi tiết Cách mua hàng trên Sendo nhanh gọn cho người mới

Cách hủy đơn hàng trên Sendo nhanh nhất (trên Điện thoại và Máy tính)

Theo dõi đơn hàng trên Sendo là gì?

Bạn có thể bắt đầu mua sắm trên Sendo tại đây, đừng quên mã giảm giá Sendo để tiết kiệm chi phí nhé!

Theo dõi đơn hàng là gì?
Theo dõi đơn hàng là gì?

Theo dõi đơn hàng còn được gọi là tra cứu vận đơn. Giúp khách hàng có thể tra cứu được thông tin về sản phẩm đang trên đường đi. Theo dõi đơn hàng sẽ được thực hiện qua mã đơn hàng được cập nhật khi khách hàng đặt hàng thành công.

Vậy tại sao cần theo dõi đơn hàng trên Sendo?

Là dịch vụ thiết yếu trong ngành dịch vụ vận chuyển đơn hàng online

Theo dõi đơn hàng không chỉ hỗ trợ riêng người mua mà còn giúp người bán chủ động nắm bắt thông tin về đơn hàng của mình. 

Đây là giải pháp hữu hiệu được đưa ra khi ngành thương mại điện tử phát triển. Nó thay thế cho cách gọi điện trực tiếp đến đơn vị vận chuyển như trước đây. Tốn thời gian và hiệu quả không cao.

Nắm được những vấn đề trong quá trình giao hàng

Điều bất tiện nhất khi mua hàng online đó chính là sự chờ đợi khi đã đặt hàng thành công. Trong quá trình vận chuyển đơn hàng, không phải lúc nào cũng diễn ra thuận lợi. Những nhân tố ngoại cảnh sẽ tác động làm đơn hàng của bạn bị giao chậm, hoặc nhầm lẫn là điều không quá bất ngờ. 

Khi theo dõi đơn hàng, khách hàng sẽ nắm được tình trạng hiện tại của đơn hàng. Để có thể giải quyết vấn đề phát sinh kịp thời (nếu có).

Cách theo dõi đơn hàng trên Sendo nhanh gọn và chính xác

Để theo dõi đơn hàng trên Sendo, khách hàng sẽ có hai cách đó chính là Theo dõi trên website Sendo.vn; và theo dõi đơn hàng tại app Sendo trên ứng dụng điện thoại thông minh. 

Theo dõi đơn hàng trên website

Bước 1: Truy cập vào website Sendo.vn

Theo dõi đơn hàng trên website
Truy cập vào website Sendo.vn

Bạn truy cập vào website; sẽ thấy mục đăng nhập xuất hiện ngay đầu tiên phía bên phải trang chủ. Nhấn vào đó và thực hiện đăng nhập.

Bước 2: Truy cập mục Theo dõi đơn hàng

Bạn click vào Tài khoản; mục Theo dõi đơn hàng sẽ hiện lên. Nhấn vào đó để đi tới bước tiếp theo.

Theo dõi đơn hàng trên website
Truy cập mục Theo dõi đơn hàng

Bước 3: Theo dõi trạng thái đơn hàng

Ở bước này, bạn hãy click vào mục Đơn hàng; danh sách đơn hàng sẽ hiện ra. Kèm theo đó là trạng thái đơn hàng mà bạn đã đặt trên website Sendo.

Bước 4: Kiểm tra chi tiết đơn hàng

Theo dõi đơn hàng trên website
Kiểm tra chi tiết đơn hàng

Trong từng đơn hàng, sẽ có mã đơn hàng do Sendo cung cấp. Bạn nhấn vào Chi tiết ở bên cạnh mã đơn hàng đó; tất cả những thông tin bao gồm ngày đặt hàng, tình trạng vận chuyển sẽ hiện lên. 

Để biết rõ những thông tin về vận chuyển, bạn click vào Mã vận đơn trong mục này. Hệ thống Sendo sẽ tự động link tới website tra cứu đơn hàng của đơn vị đối tác vận chuyển; và bạn sẽ biết chính xác thời gian giao hàng đến cho mình là ngày bao nhiêu. 

Sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Đó là bạn và shop mua hàng cùng tỉnh, thời gian giao hàng sẽ giao động từ 2-4 ngày. Trường hợp 2 là bạn và shop ở khác tỉnh. Trong trường hợp này, tùy vào khoảng cách giữa bạn và shop mà thời gian giao hàng sẽ khác nhau; thường là 3-10 ngày.

Một lưu ý quan trọng cho bạn, Đó chính là sau khi nhận được sản phẩm đúng như thời gian giao hàng quy định; bạn cần truy cập mục Theo dõi đơn hàng để xác nhận đã nhận hàng. Sau khi xác nhận và không có ý kiến gì, hệ thống sẽ chốt đơn hàng và giao lại số tiền cho shop. 

Nếu không sau 3 ngày mà bạn không xác nhận, hệ thống Sendo sẽ tự động xác nhận đơn hàng được giao thành công. Bạn sẽ không có quyền khiếu nại hoặc đổi trả sau khoảng thời gian này.

Như vậy, bạn đã hoàn tất các bước để có thể theo dõi chi tiết đơn hàng của mình. 

Theo dõi đơn hàng trên điện thoại qua app Sendo

Cơ bản các bước cũng không khác so với cách theo dõi đơn hàng qua website; tuy nhiên giao diện trên điện thoại và trên máy tính có vài điểm khác biệt. Do vậy, Magiamgia247.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn chỉ dùng app Sendo trên điện thoại.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản cá nhân

Bạn vào app Sendo, đăng nhập tài khoản cá nhân (nếu đã có tài khoản). Nếu bạn chưa có, hãy tạo luôn thông qua email hoặc facebook; google. Tùy sự lựa chọn của bạn.

Bước 2: Truy cập mục Tài khoản

Theo dõi đơn hàng trên điện thoại qua app Sendo
Truy cập mục Tài khoản

Mục Tài khoản trên app Sendo nằm ở phía cuối màn hình bên tay phải. Bạn nhấn vào đó, mục Theo dõi đơn hàng sẽ hiện ra.

Bước 3: Truy cập mục Đơn hàng

Trong mục Theo dõi đơn hàng có mục đơn hàng với các danh sách đơn hàng bạn đã mua. Khi truy cập vào mục đơn hàng, mọi thông tin về quá trình đặt hàng và giao hàng sẽ hiện lên. Cụ thể, đơn hàng sẽ có 6 trạng thái sau:

  • Chờ xác nhận: đơn hàng đang chờ shop xác nhận về tình trạng còn hàng hay không.
  • Đã xác nhận: shop xác nhận còn hàng và thực hiện đóng gói giao hàng cho shipper.
  • Đang vận chuyển: shipper đã nhận hàng và bắt đầu quy trình giao hàng tới khách hàng.
  • Đã giao hàng: đơn hàng đã được giao tới khách hàng
  • Đã hủy: đơn hàng bị hủy vì lý do nào đó: shop hết hàng, giao không thành công,…
  • Trả hàng: theo dõi đơn hàng đổi/trả và hoàn tiền lại.

Bước 4: Kiểm tra đơn hàng

Trên app Sendo cũng có mã đơn hàng và mã vận đơn; hãy nhấn vào những mã đó để theo dõi tình hình đơn hàng của mình đang vận chuyển như thế nào. Để kịp thời xử lý hoặc tiếp nhận đơn và; và thực hiện những bước tiếp theo. Để xác nhận đơn hàng và kết thúc quá trình mua sắm. 

Trên đây là 2 cách theo dõi đơn hàng trên Sendo nhanh gọn và chính xác nhất. Chỉ với 4 bước cơ bản ở cả trên điện thoại và máy tính; bạn đã có thể cập nhật được tình hình vận chuyển đơn hàng của mình. Hãy áp dụng ngay nếu bạn đang đặt bất cứ một sản phẩm nào đó trên Sendo. Đừng ngồi và chờ đợi; hãy mở máy ra và thực hiện các thao tác mà Magiamgia 247.vn đã hướng dẫn phía trên. Sẽ vô cùng hữu ích với các bạn. Chúc các bạn có những phút giây mua sắm vui vẻ với Sendo. 

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ. Bạn có đóng góp hay câu hỏi? Hãy Để lại phản hồi:

Viết một bình luận