Joybuy là gì? Vì sao họ phát triển mạnh gian hàng Joybuy Tiki

Gần đây, cái tên Joybuy ngày càng được quan tâm nhiều hơn trên thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam.

Vậy Joybuy là gì? Vì sao Joybuy lại gắn liền với thương hiệu Tiki? Họ bán mặt hàng gì? Joybuy Tiki có khuyến mãi, giảm giá gì không?

Hãy cùng Magiamgia247.vn tìm hiểu trong bài này nhé

Joybuy Tiki

Bạn có thể bắt đầu mua sắm trên Tiki tại đây. Đừng quên sử dụng mã giảm giá Tiki để được giảm thêm tiền nhé!

Joybuy là gì?

Joybuy là thương hiệu để nhắm ra thị trường quốc tế của JD.com. Còn JD.com là gì? JD, viết tắt của Jingdong, là một trong hai công ty thương mại điện tử lớn nhất tại Trung Quốc, bên cạnh Alibaba. JD.com là một trong 3 công ty Internet lớn nhất thế giới, chỉ sau Amazon và Google, số liệu năm 2018 theo Wikipedia.

Sauk hi JD.com thành công ở thị trường Trung Quốc thì họ phát triển Joybuy.com nhằm phát triển thương mại điện tử ở thị trường bên ngoài.

Bạn có thể thấy giao diện JD.com là tiếng Trung, còn Joybuy.com là tiếng Anh. Bạn có thể chọn ship đi hầu hết các nước khi mua ở Joybuy. Tuy vậy, doanh thu chủ yếu của JD vẫn chủ yếu là từ thị trường nội địa.

Trong khoảng 1 năm trở lại đâythì lượng khách hàng truy cập vào JD.com và Joybuy.com đều có xu hướng giảm.

Điều này có thể do vụ bê bối của ông chủ Liu Qiangdong tại Mỹ. Tuy vậy, điều này có thể càng thúc đẩy họ phát triển thị trường tại các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Joybuy Tiki

Để hiểu vì sao Joybuy lại hợp tác với Tiki chứ không phải là Lazada, Shopee hay sàn thương mại điện tử nào khác, thì chúng ta nên biết rằng JD.com đã trở thành cổ đông lớn nhất tại Tiki, theo báo GenK (Gần đây Tiki đã lên tiếng phủ nhận thông tin này).

Khi đã trở thành cổ đông lớn nhất tại Tiki thì tất nhiên họ sẽ đưa gian hàng của Joybuy vào Tiki rồi.

Ở góc độ người tiêu dùng, tất nhiên bạn hoàn toàn có thể đặt mua trực tiếp tại Joybuy.com. Thế nhưng, đặt ở Tiki chắc chắn là dễ dàng và thuận tiện hơn.

Bạn sử dụng giao diện tiếng Việt, giá VNĐ, hỗ trợ bán hàng và bảo hành bởi Tiki.

Joybuy Tiki có gì? Tất nhiên không phải cái gì trên Joybuy.com cũng có thể được tìm thấy tại gian hàng Joybuy Tiki.

Hiện nay các mặt hàng chủ yếu đó là phụ kiện điện tử, đồ gia dụng, đồ cá nhân loại nhỏ, sản phẩm làm đẹp, thời trang.

Joybuy

Khi bạn đặt mua tại gian hàng Joybuy tại Tiki thì hàng đó sẽ được giao từ nước ngoài, cụ thể là từ Trung Quốc. Thời gian giao hàng là từ 8 đến 15 ngày.

Khác biệt so với hàng nội địa là bạn phải thanh toán trả trước, nếu hàng lỗi thì bạn được trả hàng, hoàn tiền. Tất nhiên thủ tục trả hàng – hoàn tiền sẽ khá mất thời gian, theo Tiki là 7-14 ngày nhưng có thể lâu hơn.

Nhìn vào mức giá tại Joybuy Tiki thì bạn có thể thấy nó khá là cạnh tranh so các gian hàng khác tại Tiki nói chung và trên mạng nói chung.

Tất nhiên, bởi vì Joybuy Tiki mới đang ở trong giai đoạn thử nghiệm thôi nên có thể mức giá chưa thực sự ổn định. Nhiều mặt hàng có mức giá cạnh tranh nhưng cũng có mẫu mã giá còn cao hơn nơi khác.

Giảm giá, khuyến mãi của Joybuy tại Tiki

Mặc dù là gian hàng quốc tế nhưng Joybuy có khá nhiều chính sách bán hàng, khuyến mãi, giảm giá để cạnh tranh với các đơn vị khác. Cụ thể, họ có các hình thức phổ biến sau:

  • Thường xuyên có các mã giảm giá Tiki cho gian hàng Joybuy, mã giảm 10%, 15% hoặc 100K, 200K, cao nhất là 600K. Bạn có thể tìm hiểu thêm khuyến mãi của Joybuy trên Tiki tại đây
  • Đơn hàng từ 150K được miễn phí vận chuyển. Giá trị đơn hàng được miễn phí vận chuyển có thể thay đổi tùy thời điểm
  • Được hưởng chế đọ trả góp 0% tương tự với hàng nội địa Việt Nam.
  • Cam kết hàng chính hãng 100% tương tự như với hàng của Tiki Trading.
Joybuy giảm giá

Như vậy, bạn có thể thấy là các chính sách bán hàng của Joybuy tại Tiki không khác gì với các nhà bán hàng từ trong nước, thậm chí có thể còn nhiều ưu tiên hơn.

Với việc JD.com muốn đẩy mạnh phát triển tại Việt Nam, thì trong thời gian tới số lượng hàng hóa bán trên Tiki có thể sẽ còn tăng mạnh.

Cùng với đó, các chính sách khuyến mãi, giảm giá cũng có thể được đẩy mạnh hơn nữa.

Tổng kết

Qua bài viết này, chúng tôi đã cố gắng giải đáp các câu hỏi liên quan đến Joybuy. Đây không phải là một gian hàng bình thường như bao nhà bán hàng khác, mà nó là của JD.com nhằm phát triển thị trường tại Việt Nam.

Mua hàng từ nước ngoài bây giờ đơn giản vô cùng. Bạn không cần thẻ thanh toán quốc tế, không cần biết tiếng nước ngoài, không phải lo nhập khẩu.

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ. Bạn có đóng góp hay câu hỏi? Hãy Để lại phản hồi:

Viết một bình luận