Shopee Airpay: 3 Lợi ích lớn khi liên kết Shopee với Airpay

Mua hàng Shopee trả tiền qua Airpay là một hình thức mới giúp người dùng vừa tiết kiệm thời gian vừa hưởng ưu đãi lớn nhất. 

Thế nên, Airpay ngay từ khi ra mắt đã được rất nhiều đánh giá cao của khách hàng trẻ và hứa hẹn thay thế hình thức mua hàng Shopee trả bằng tiền mặt.

Trước đây, khi mua hàng trên Shopee người mua có 3 lựa chọn thanh toán là thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng (COD), thanh toán bằng thẻ ATM nội địa (có liên kết Internet Banking) và thanh toán bằng thẻ tín dụng/ghi nợ quốc tế. Từ ngày 06/05/2019, Shopee liên kết với Airpay ra mắt phương thức thanh toán mới là qua Airpay. 

Vậy mua hàng Shopee trả tiền qua Airpay: Bạn được hưởng lợi gì? Tại sao nhiều người sử dụng phương thức thanh toán này? 

Trong bài viết hôm nay, Magiamgia247.vn sẽ cùng bạn hiểu những lợi ích được hưởng khi mua hàng Shopee trả tiền qua Airpay cụ thể dưới đây nhé!

Airpay là gì?

Airpay là ví điện tử cho phép người dùng nạp tiền vào thông qua tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ATM/thẻ ghi nợ nội địa của các ngân hàng có liên kết với ví để từ đó thanh toán cho các giao dịch trên nền tảng này.

Airpay có thể đáp ứng mọi nhu cầu thanh toán của người dùng nhanh chóng tiện lợi, mọi lúc mọi nơi và đảm bảo độ an toàn bảo mật thông tin cao, nhiều khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn và đặc biệt là giao dịch không cần tiền mặt. 

Shopee Airpay

Với ví Airpay, người dùng có thể chuyển tiền, thanh toán các hóa đơn, thanh toán trả góp tín dụng, nạp tiền điện thoại, thanh toán now, nạp trực tiếp game Garena, thanh toán vé xem phim, thanh toán các dịch vụ du lịch, giải trí,…

Hiện tại, ví Airpay liên kết với 16 ngân hàng bao gồm Vietcombank, Eximbank, Sacombank, Vietinbank, Agribank, ABBank, BIDV, Bac A Bank, MB, OCB, NCB, Nam A Bank, Seabank, SCB, VIB, TPBank.

Bạn có thể bắt đầu mua sắm trên Shopee tại đây.

Mua hàng Shopee bằng Airpay

Bạn được hưởng lợi gì khi thanh toán qua Airpay?

Nắm bắt xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt chung của toàn cầu, Shopee liên kết với Airpay cho phép người mua hàng thanh toán qua nền tảng này nhằm mang lại trải nghiệm tốt hơn, thu hút thêm nhiều người tham gia mua sắm và đơn giản hóa các thao tác thanh toán.

Thế nên, ngay từ khi ra mắt hồi giữa tháng 5 vừa rồi, Shopee và Airpay đã đưa ra rất nhiều ưu đãi cho người dùng. Cụ thể, mua hàng Shopee trả tiền qua Airpay, bạn sẽ được hưởng lợi:

Ưu đãi riêng của Shopee cho Airpay

Khi mua hàng Shopee thanh toán bằng Airpay, người mua hàng sẽ được tặng ngay 2 mã freeship cho đơn hàng từ 99k trở lên (mỗi mã tối đa 40k) và 1 mã giảm 20% (tối đa 50k) cho một đơn hàng bất kỳ. Những mã giảm này sẽ được Shopee cập nhật thường xuyên trong Ví voucher của tài khoản cá nhân, người dùng không cần phải săn mã như thông thường. 

Không những thế, Shopee và AirPay chỉ mới vừa liên kết với nhau và sẽ hứa hẹn phát triển, mở rộng nhiều hơn nữa trong tương lai. Những chương trình khác hấp dẫn như mã giảm giá Shopee, ưu đãi freeship sẽ được tung ra thường xuyên để thu hút người mua hàng thanh toán bằng Airpay. 

Miễn phí hoàn toàn phí thanh toán

Hiện tại, đối với người mua và cả người bán khi mua hàng Shopee thanh toán bằng Airpay sẽ được miễn phí hoàn toàn phí thanh toán với mọi đơn hàng. Tương lai thì chưa biết ví Airpay sẽ tính phí như thế nào nhưng hiện tại sẽ giúp người mua hàng chúng ta tiết kiệm được kha khá với hình thức thanh toán mới của Shopee này.

Tiện lợi & Nhanh gọn

Chỉ cần nạp tiền vào ví, mỗi khi mua hàng Shopee chỉ cần lựa chọn hình thức trả tiền qua Airpay, các thủ tục thanh toán sẽ diễn ra nhanh chóng, đơn giản. Người mua hàng không phải lo lắng chuẩn bị tiền mặt, giữ tiền mặt và các vấn đề về tiền chẵn, tiền lẻ khi thanh toán. 

Cách tải và cài đặt ví điện tử Airpay

Airpay là ứng dụng ví điện tử sử dụng trên thiết bị di động trang bị hệ điều hành Android và iOS. Để tải và cài đặt Airpay, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập Google CH Play đối với Android và App Store đối với iOS sau đó tìm kiếm từ khóa “Airpay” và tải về

Cách tải Airpay

Bước 2: Mở ứng dụng ví điện tử Airpay sau khi quá trình tải hoàn tất và thực hiện các thao tác

– Nhập số điện thoại

– Nhập mã xác nhận được gửi đến số điện thoại

Ngay sau khi nhập mã xác nhận chính xác, ứng dụng ví điện tử sẽ tự động đăng nhập vào trang chủ, bạn có thể thực hiện các giao dịch khác.

Nạp tiền Airpay

Cách liên kết ví AirPay với tài khoản Shopee

Sau khi đăng ký thành công tài khoản ví điện tử Airpay, bạn phải thực hiện liên kết với tài khoản Shopee để có thể mua hàng Shopee trả tiền qua Airpay. Cụ thể:

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng mua sắm Shopee và chọn mục “Tôi”

Bước 2: Chọn ví Airpay trong tài khoản cá nhân và sau đó “Thiết lập ví Airpay”, đừng quên đọc và đồng ý với các điều khoản của Ví Airpay đấy nhé!

Liên kết ví Airpay với tài khoản Shopee

Bước 3: Tại giao diện mới hiện ra, nhập số điện thoại mà bạn đã dùng để đăng ký ví Airpay và mã OTP sau đó chọn “Bắt đầu liên kết”

Bước 4: Nhập mật khẩu đặt lệnh và hoàn tất quá trình liên kết ví AirPay với tài khoản Shopee. Lúc này, bạn có thể tiến hành mua hàng Shopee trả tiền qua Airpay đơn giản nhanh chóng.

Liên kết Airpay với tài khoản Shopee

Cách nạp tiền vào ví Airpay trên Shopee

Để nạp tiền vào ví Airpay bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Shopee, vào mục Tôi => Ví Airpay => Nạp tiền

Bước 2: Nhập số tiền mà bạn muốn nạp sau đó chọn phương thức thanh toán

Bước 3: Chọn tài khoản ngân hàng mà bạn đã liên kết và chọn “Đồng ý”

Bước 4: Chọn thanh toán ngay

Bước 5: Nhập mật khẩu đặt lệnh của ví Airpay mà bạn đã đặt trước đó

Bước 6: Nhập mã OTP để xác nhận (nếu có)

Cách mua hàng Shopee trả tiền qua Airpay

Truy cập Shopee.vn hoặc Shopee App để chọn sản phẩm bạn muốn mua

Bước 1: Tại bước chọn Phương thức thanh toán, chọn thanh toán bằng Ví Airpay

Bước 2: Chọn nguồn tiền thanh toán từ ví Airpay mà bạn có trong các ngân hàng liên kết với ví Airpay

Cách mua hàng Shopee bằng Airpay

Bước 3: Kiểm tra lại số tiền phải thanh toán cho đơn hàng trên Shopee và chọn “Thanh toán”

Bước 4: Nhập “Mật khẩu đặt lệnh” và hoàn tất quá trình thanh toán bằng cách chọn “Xác nhận”.

Đặt mua hàng Shopee bằng Airpay

Muốn đổi mật khẩu đặt lệnh ví Airpay trên ứng dụng Shopee phải làm thế nào?

Rất tiếc! Bạn không thể thay đổi mật khẩu đặt lệnh của ví Airpay trên ứng dụng Shopee được. Để thay đổi bạn hãy tải ứng dụng AirPay tại Google Play hoặc App Store về máy và tiến hành thay đổi tại ứng dụng này.

Vì sao Shopee ưu đãi nhiều khi trả tiền qua Airpay?

Điều này cũng dễ hiểu thôi:

 • Khi bạn thanh toán trước thì khả năng hủy đơn hàng sẽ giảm xuống. Vì bạn thực sự muốn mua thì bạn mới thanh toán trước
 • Shopee muốn khuyến khích khách hàng có thói quen mua hàng online và thanh toán qua ví.
 • Quan trọng nhất, Shopee và Airpay đều thuộc chung 1 công ty.

Lời kết

Số đông người mua sắm qua các website trực tuyến hiện nay đều lựa chọn hình thức thanh toán khi nhận hàng bằng tiền mặt bởi tâm lý “tiền trao cháo múc”, yên tâm hơn, an toàn hơn.

Tuy nhiên, khi ví điện tử Airpay liên kết với Shopee, nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam hiện nay mang đến nhiều lợi ích về sự tiện lợi nhanh chóng và những ưu đãi lớn thì chắc chắn người tiêu dùng sẽ nhanh chóng dần thay đổi, hướng đến phương thức thanh toán phi tiền mặt này. 

Mua hàng Shopee trả tiền qua Airpay, bạn sẽ được hưởng khá nhiều lợi ích từ ưu đãi giảm giá, hỗ trợ freeship, voucher hấp dẫn và cả phí thanh toán.

Cuối cùng, đừng quên tải và cài đặt, mua hàng Shopee trả tiền qua Airpay ngay hôm nay để thêm trải nghiệm mua sắm trên ứng dụng mua sắm trực tuyến hàng đầu Việt Nam này nhé!

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ. Bạn có đóng góp hay câu hỏi? Hãy Để lại phản hồi:

2 bình luận về “Shopee Airpay: 3 Lợi ích lớn khi liên kết Shopee với Airpay”

 1. Tôi muốn hỏi trong trường hợp đã thanh toán bằng airpay nhưng hàng không đến, k nhận được hàng thì có cách nào lấy lại tiền, hay có được lấy lại tiền không?
  Cảm ơn!

  Trả lời
  • Bạn đã thanh toán mà không nhận được hàng thì tiền sẽ được trả lại vào vì Airpay của bạn. Thời gian hoàn là 24h sau khi có xác nhận là đơn hàng bị hủy. Nhưng có thể đơn hàng của bạn giao hàng chậm, vẫn đang trong quá trình giao hàng. Nếu bạn muốn nắm rõ thì có thể liên hệ Tổng Đài Shopee để được hỗ trợ

   Trả lời

Viết một bình luận