Shopee giao hàng trong bao lâu? Có giao thứ 7, chủ nhật không?

Bạn dự định mua hàng trên Shopee và muốn biết Shopee giao hàng trong bao lâu? Có giao thứ 7, chủ nhật không? Có khi nào giao chậm không?…

Tất tần tật những vấn đề liên quan đến chính sách giao hàng của Shopee sẽ được cập nhật đầy đủ dưới đây.

Thời gian giao hàng là vấn đề, là khiếm khuyết còn tồn tại khiến rất nhiều người hiện nay e ngại việc mua sắm trên các website thương mại điện tử. Shopee cũng vậy. Gia nhập thị trường thương mại điện tử Việt Nam từ cuối năm 2016, mạng lưới bán hàng đã phủ sóng rộng khắp các tỉnh thành cả nước nhưng nhiều người hiện nay vẫn còn thắc mắc về thời gian giao hàng của Shopee.

Để giải đáp thắc mắc, băn khoăn đó hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Nếu muốn tính thời gian giao hàng chính xác, bạn có thể bắt đầu đặt thử món gì đó trên Shopee tại đây

Shopee giao hàng trong bao lâu?

Nếu Lazada, Tiki, Adayroi,… là những trung tâm thương mại khổng lồ thì Shopee là chợ mua sắm trực tuyến lớn nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Shopee hoạt động trên nền tảng trực tuyến kết nối người mua và người bán với nhau, tức là theo mô hình C2C. Chính vì vậy, Shopee bao gồm rất nhiều đơn vị, cá nhân tham gia bán hàng trên website chính thức Shopee.vn mà không có một kho hàng tập trung, một đơn vị phân phối chính thức nào.

Từ đó, Shopee giao hàng trong bao lâu còn phụ thuộc vào vị trí của người bán và người mua cách nhau bao xa. Cụ thể,

Tuyến giao hàngGiao hàng trong nội thànhGiao hàng ra ngoài nội thành
Hàng vận chuyển giữa Hà Nội – TP. HCM -­ Đà Nẵng3 ngày4 – 5 ngày
Người bán ở nội thành (thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội)1 – 2 ngày3 – 4 ngày
Người bán không ở trong nội thành (thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội)
3 – 4 ngày4 – 5 ngày
Người bán ở nội thành (thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng) nhưng khác vùng (miền Bắc, miền Trung, miền Nam)3 – 4 ngày4 – 5 ngày
Người bán không ở nội thành (thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng) và ở khác vùng (miền Bắc, miền Trung, miền Nam)4 – 5 ngày5 – 6 ngày
Đơn hàng vận chuyển đến huyện đảo7 – 10 ngày7 – 10 ngày
Đơn hàng vận chuyển từ nước ngoài10 – 15 ngày10 – 15 ngày

Lưu ý thời gian giao hàng trên của Shopee không tính ngày chủ nhật và ngày lễ. Một số trường hợp giao hàng lâu hơn do sản phẩm thuộc danh mục phải đặt trước và người bán sẽ báo lịch hẹn lại với người mua.

Shopee có giao hàng thứ 7, chủ nhật không?

Theo chính sách giao hàng của Shopee, Shopee giao hàng tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7, trừ ngày chủ nhật và các ngày lễ Tết được nghỉ làm việc theo quy định của Nhà nước. Như vậy, Shopee chỉ giao hàng từ thứ 2 đến thứ 7, không giao hàng vào ngày chủ nhật. Nếu bạn đặt hàng vào cuối tuần thì cộng thêm một ngày, nếu đặt vào dịp lễ Tết thì cộng thêm số ngày nghỉ lễ Tết để tính thời gian giao hàng của Shopee chính xác nhất nhé!

Tại sao Shopee không giao hàng vào ngày chủ nhật trong khi nhiều website thương mại điện tử khác vẫn thực hiện? Lý do bởi nhiều khách hàng mua sắm trên Shopee hiện nay đều đăng ký địa chỉ nhận hàng tại cơ quan, nơi làm việc nên Shopee thống nhất không giao hàng vào ngày chủ nhật để thuận tiện hơn. Tuy nhiên, có thể bạn vẫn nhận được hàng vào ngày Chủ nhật, nếu người giao hàng cuối cùng quyết định giao cho bạn ngày đó.

Hiện nay, Shopee đang có 4 đơn vị chính hợp tác giao hàng trên là Viettel Post, Vnpost (bưu điện), Giao Hàng Nhanh, Giao hàng tiết kiệm và J&T Express. Mỗi đơn vị có chính sách giao hàng, tốc độ giao hàng khác nhau, bạn có thể lựa chọn để nhận hàng được sớm hơn.

Thời gian giao hàng thông thường là từ 8h00 sáng đến 18h00 chiều hàng ngày. Tuy nhiên bạn có thể nhận được hàng ngoài khung giờ này, tùy thuộc vào lịch làm việc của người giao hàng (shipper) hoặc thỏa thuận nhận hàng giữa bạn và shipper (nếu có).

Thời gian Shopee giao hàng từ nước ngoài mất bao lâu?

Hiện nay Shopee có hệ thống mua bán mở rộng xuyên suốt khu vực Đông Nam Á, nhằm kết nối người mua hàng tại Việt Nam với người bán ở nước ngoài. Điều này giúp khách hàng của Shopee thoải mái mua sắm xuyên quốc gia.

Điều mà khiến nhiều người băn khoăn khi đặt hàng từ nước ngoài trên Shopee đó là về thời gian giao hàng. Thời gian Shopee giao hàng từ nước ngoài về Việt Nam mất bao lâu? Liệu có phải chờ đến cả tháng hay không?…

Hiện thời gian giao hàng từ nước ngoài của Shopee là từ 7-9 ngày. Một số đơn hàng thời gian giao hàng có thể kéo dài hơn bởi lý do thời tiết hoặc liên quan đến thủ tục thông quan… Nói chung bạn cũng không phải chờ quá lâu khi mua hàng quốc tế qua Shopee.

Shopee giao hàng thiếu, giao hàng lỗi phải làm thế nào?

Khi bạn đặt hàng trên Shopee nhưng sản phẩm bạn nhận được không giống như mô tả, Shopee giao thiếu hàng, hàng lỗi… phải làm sao đây?

Nếu sản phẩm mà bạn mua được phép kiểm tra trước khi nhận hàng thì bạn đừng bỏ qua bước này nhé! Khi nhân viên giao hàng đến cho bạn, hãy mở gói hàng ra kiểm tra trước khi ký xác nhận nhé. Nếu là sản phẩm bị lỗi, hỏng hoặc thiếu bạn có thể từ chối nhận hàng và không thanh toán.

Còn nếu bạn đã nhận hàng rồi, bạn có thể chat trực tiếp với shop bán hàng để bàn bạc thỏa thuận. Hoặc bạn có thể thực hiện Yêu cầu trả hàng/hoàn tiền.

Cách trả lại hàng trên Shopee đã được hướng dẫn rất cụ thể tại bài viết này, bạn có thể theo dõi để biết chi tiết: Cách trả hàng trên Shopee cực kỳ nhanh gọn và chuẩn xác

Shopee có khi nào giao hàng chậm không? Phải làm thế nào?

Thời gian giao hàng của Shopee được đánh giá là nhanh chóng, đơn giản nhưng vẫn có nhiều trường hợp giao hàng chậm, trễ hơn so với thời gian giao hàng dự kiến. Vậy Shopee giao hàng chậm khi nào?

 • Hàng được đặt vào ngày cuối tuần, ngày lễ Tết khi hệ thống xử lý đơn hàng của Shopee không làm việc
 • Hàng được đặt vào dịp khuyến mãi lớn của Shopee với số lượng đơn hàng lớn dẫn đến quá tải, Shopee không xử lý kịp nên chậm trễ
 • Hàng vận chuyển chịu ảnh hưởng các các yếu tố thời tiết, chính trị xã hội,…
 • Hàng đặt mua nằm trong danh mục phải đặt trước cần có thời gian để đặt hàng

Khi Shopee giao hàng trễ, việc đầu tiên bạn cần phải làm là liên hệ đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Shopee 19001221 (phí cuộc gọi 1000đ/phút). Lưu ý trước khi gọi tổng đài, bạn cần liệt kê để cung cấp đầy đủ các thông tin về đơn hàng cho bộ phận chăm sóc khách hàng Shopee để kiểm tra tình trạng đơn hàng.

Ngay sau đó, nhân viên Shopee sẽ thông báo đến bạn lý do đơn hàng bị chậm trễ.

Nếu đơn hàng đang trong quá trình vận chuyển, Shopee sẽ thông báo cụ thể đến bạn tình trạng đơn hàng vận chuyển đến đâu. Nếu đơn hàng chưa được thực hiện giao, bạn có thể hủy đơn hàng và đặt lại sản phẩm tại địa chỉ khác nếu không muốn chờ đợi thêm.

Ngoài ra, khi Shopee giao hàng chậm trễ, bạn cũng có thể liên hệ với tổng đài của đơn vị vận chuyển mà mình lựa chọn để biết thêm về tình trạng đơn hàng. Địa chỉ cụ thể,

 • Giao hàng nhanh: 18001201 (miễn phí)
 • Giao hàng tiết kiệm: 18006092 (miễn phí)
 • VNPost: 1900545481 (1000đ/phút)
 • Viettel Post: 19008095 (1000đ/phút)

Làm thế nào để nhận hàng sớm khi mua hàng trên Shopee?

Thông thường, sau khi xác nhận đặt hàng bạn phải mất ít nhất từ 1 đến 2 ngày, thậm chí là 7 đến 10 ngày để nhận được hàng từ Shopee. Vậy làm thế nào để nhận hàng sớm khi mua hàng trên Shopee, bạn đã biết chưa?

 • Mua hàng ở các shop gần nhất: Khoảng cách là yếu tố quyết định lớn nhất đến thời gian giao hàng trong bao lâu. Bạn nên chọn mua hàng của các shop gần nhất, trong tỉnh, trong nội thành,… để nhận hàng sớm nhất. Ở thanh công cụ tìm kiếm của Shopee có bộ lọc Nơi bán, bạn có thể lựa chọn.
Shopee giao hàng trong bao lâu
 • Chọn đơn vị giao hàng: Mỗi đơn vị giao hàng hợp tác với Shopee sẽ có thời gian làm việc, tốc độ làm việc khác nhau. Hiện tại, đánh giá giao hàng nhanh nhất là Giao hàng Nhanh, sau đó là VNpost, Viettel POst và Giao hàng tiết kiệm.
Chọn đơn vị giao hàng Shopee
 • Chọn thời gian mua hàng: Không mua hàng vào dịp cuối tuần, dịp lễ Tết, dịp khuyến mãi khủng,… chắc chắn bạn sẽ nhận được hàng nhanh hơn, không gặp trường hợp giao hàng chậm.

Shopee giao hàng có tính phí không? Khi nào thì miễn phí?

Shopee cũng là một trong những website thương mại điện tử không ngừng thay đổi chính sách vận chuyển. Ở thời điểm hiện tại, Shopee giao hàng có tính phí, mức phí tùy thuộc vào đơn vị giao hàng mà bạn lựa chọn (Viettel POst, Vnpost, Giao Hàng Nhanh, Giao hàng tiết kiệm) và khoảng cách, số lượng, khối lượng, mức độ cồng kềnh,… của sản phẩm.

Vậy Shopee miễn phí giao hàng khi nào? Shopee không miễn phí giao hàng hoàn toàn mà chỉ hỗ trợ cho người mua hàng một phần mà thôi.

Theo đó, đơn hàng mua tại Shopee Mall từ 150.000đ, đơn hàng mua tại gian hàng bình thường từ 99.000đ trở lên sẽ được miễn phí giao hàng tối đa 40.000đ (nếu phí vận chuyển lớn hơn 40.000đ người mua hàng sẽ phải thanh toán số chênh lệch).

Lưu ý, chính sách hỗ trợ miễn phí giao hàng của Shopee chỉ áp dụng cho một số sản phẩm trên website chính thức có logo xe tải màu xanh chữ Free màu trắng và trong phần thông tin sản phẩm có ghi chú “Miễn Phí Vận Chuyển khi đạt mức giá trị đơn hàng tối thiểu”.

Shopee có giao hàng thứ 7, chủ nhật không

Shopee giao hàng 4h là gì?

Shopee có triển khai dịch vụ giao hàng trong vòng 4h tại các quận nội thành ở Hà Nội và Tp.HCM. Theo đó, bạn đặt hàng sáng thì sẽ nhận được hàng trong ngày, còn đặt chiều thì nhận được hàng vào sáng hôm sau.

Tuy nhiên dịch vụ này của Shopee chưa thực sự phổ biến, độ phổ cập, khu vực phủ sóng đều kém xa so với TikiNOW của Tiki.

Shopee giao hàng nhưng không nhận có sao không?

Đây gọi là tình trạng Bom hàng, theo đó người mua đặt hàng nhưng không nhận, tắt điện thoại hoặc không nghe. Shipper và người bán hàng đều sợ tình huống này.

Về cơ bản thì bạn không nên bom hàng, bởi vì bạn đã đặt mua có nghĩa là bạn cần món hàng đó. Nếu vào tình huống bắt buộc không thể nhận thì cũng nên nghe máy và nói với người giao hàng rằng bạn không nhận món hàng đó nữa, nhờ họ gửi lại hàng cho người bán.

Hẹn giờ giao hàng Shopee có được không?

Thông thường, nếu bạn bận thì có thể hẹn shipper giờ giao hàng mà bạn có mặt tại địa chỉ nhận hàng. Tuy vậy, điều này còn tùy thuộc vào shipper và tình huống cụ thể. Nếu bạn trễ hẹn quá nhiều lần, hoặc họ không giao giờ bạn muốn được, thì họ có thể báo lên hệ thống là đơn hàng giao không thành công.

Nếu nhận được gói hàng có vấn đề thì nên làm gì?

Nếu gói hàng mà bạn nhận được gặp các tình trạng như rách, vỡ, công vênh… thì bạn có thể không nhận và không thanh toán.

Nếu bạn đã thanh toàn tiền cho đơn hàng đó thì bạn có thể tham khảo thêm chính sách khiếu nại vận chuyển của Shopee tại https://shopee.vn/legaldoc/shipping

Với những thông tin chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã biết Shopee giao hàng trong bao lâu? Có giao thứ 7, chủ nhật không? Nếu bạn còn thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới, Magiamgia247.vn sẽ giải đáp ngay cho bạn.

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ. Bạn có đóng góp hay câu hỏi? Hãy Để lại phản hồi:

2 bình luận về “Shopee giao hàng trong bao lâu? Có giao thứ 7, chủ nhật không?”

Viết một bình luận