Shopee Mall là gì? Shopee Mall khác gì so với các gian hàng khác?

Khai trương vào ngày 10/10/2017, Shopee Mall là cửa hàng mua sắm mới nhất tại website thương mại điện tử Shopee.

Thế nên, vẫn còn nhiều tín đồ mua sắm chưa biết rõ Shopee Mall là gì? Shopee Mall khác gì so với gian hàng bình thường tại Shopee?

Hiện tại, người mua hàng có 2 lựa chọn khi mua sắm trên Shopee là mua tại các gian hàng bình thường và Shopee Mall. Trong đó, Shopee Mall là cửa hàng thu hút nhiều người mua sắm hơn, được đánh giá cao hơn.

Magiamgia247.vn cùng bạn đi tìm lý do cụ thể trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Shopee Mall là gì

Shopee Mall là gì?

Shopee Mall là một gian hàng đặc biệt của Shopee cung cấp các mặt hàng chính hãng 100%, người mua hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm khi mua hàng tại đây.

Hàng chính hãng Shopee Mall

Shopee Mall tập trung sản phẩm của các thương hiệu danh tiếng và nhà bán hàng uy tín trên thị trường như Samsung, Xiaomi, Oppo, P&G, Biti’s, Pampers, Maybelline, Rohto, Unilever,…

Sản phẩm trong gian hàng Shopee Mall sẽ được gắn logo “Mall” màu đỏ để người mua hàng nhận biết và phân biệt được khi mua sắm trên Shopee.

Biểu tượng Shopee Mall

Shopee Mall khác gì so với gian hàng bình thường tại Shopee?

Shopee là website thương mại điện tử cho phép nhiều người tham gia bán hàng trên giao diện chính Shopee.vn một cách dễ dàng, không qua quá trình kiểm định khắt khe như Lazada hay Tiki.

Hiện tại, Shopee có khoảng 800.000 chủ shop tham gia bán hàng, cung cấp đa dạng những sản phẩm hàng hóa khác nhau.

Những gian hàng bình thường này được xét duyệt tham gia không quá dễ dàng nhưng đơn giản hơn Tiki.

Số lượng lớn nhà bán hàng đã được duyệt, Shopee không thể kiểm định hết được chất lượng hàng hóa, nguồn gốc xuất xứ,…

Đó cũng là lý do Shopee thường xuyên nhận được những khiếu nại, phản hồi tiêu cực từ phía khách hàng đồng thời tỉ lệ đổi trả hàng cao hơn nhiều so với các website thương mại điện tử khác.

Đứng trước vấn đề đó, ngày 10/10/2017 Shopee ra mắt gian hàng Shopee Mall. Vậy Shopee Mall khác gì với gian hàng hàng bình thường tại Shopee?

Shopee Mall không phải là một gian hàng bình thường mà là một gian hàng đặc biệt. Ở đó,

Hàng chính hãng 100%: Tất cả các sản phẩm có trong gian hàng Shopee Mall đều được Shopee cam kết chính hãng 100%. Nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng,… thì Shopee sẽ hoàn tiền gấp đôi giá trị sản phẩm hàng hóa đó.

Cam kết chính hãng Shopee Mall

Miễn phí vận chuyển: Khi mua hàng tại Shopee với đơn hàng từ 99.000đ trở lên bạn sẽ được miễn phí vận chuyển giao hàng toàn quốc.

Trong khi đó, tại các gian hàng bình thường thì đơn hàng phải từ 180.000đ trở lên mới được miễn phí vận chuyển.

Shopee Mall miễn phí vận chuyển

7 ngày miễn phí trả hàng: Thông thường mua hàng tại các gian hàng bình thường của Shopee, bạn chỉ có 24h để trả hàng/hoàn tiền miễn phí.

Thế nhưng, nếu mua hàng tại gian hàng đặc biệt Shopee Mall thì bạn có đến 7 ngày miễn phí trả hàng/hoàn tiền, có thêm thời gian để trải nghiệm sản phẩm cũng như nhận biết những lỗi kỹ thuật có trên sản phẩm.

Không những thế, bạn còn được miễn phí trả hàng/hoàn tiền với những lý do, trường hợp như:

 • Sản phẩm bị móp méo, bể vỡ (có kèm hình ảnh để xác thực trong vòng 24h)
 • Sản phẩm bị các lỗi kỹ thuật
 • Sản phẩm giao không đúng với mô tả trong đơn đặt hàng
 • Giao sai sản phẩm
 • Không đủ phụ kiện, quà tặng của sản phẩm đi kèm
 • Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ
 • Sản phẩm đã qua sử dụng

Nhiều chương trình khuyến mãi: Shopee đặc biệt chú trọng đến gian hàng Shopee Mall, không chỉ đảm bảo sản phẩm hàng hóa chính hãng chất lượng mà còn được áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi hơn các gian hàng bình thường.

Rất nhiều các sản phẩm trong gian hàng Shopee Mall có khuyến mãi trên 50%, người mua hàng cũng hoàn toàn có thể mua được sản phẩm giá rẻ tại đây.

Đặc biệt, thay vì số lượng có hạn như thông thường thì ở Shopee Mall, mã giảm giá ngày nào cũng có, đây là chính sách thu hút người mua của Shopee, đảm bảo uy tín thương hiệu của website thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam này.

Khuyến mãi Shopee Mall

Chăm sóc khách hàng chu đáo: Sản phẩm chính hãng trên Shopee Mall có thêm bộ phận chăm sóc khách hàng riêng của hãng nên khi bạn cần hỗ trợ hoặc khiếu nại sẽ được trả lời nhanh hơn, nhân viên rất nhiệt tình, thân thiện và chu đáo.

Shopee Mall Chăm sóc khách hàng

Điều kiện tham gia bán hàng trên Shopee Mall khác gì với gian hàng bình thường?

Tiki cũng có một gian hàng đặc biệt là Tiki Trading, nơi bán các sản phẩm chính hãng do chính Tiki đứng ra cung cấp. Shopee thì khác.

Gian hàng đặc biệt Shopee Mall của Shopee vẫn cho phép nhiều người tham gia bán hàng. Tuy nhiên điều kiện tham gia bán hàng trên Shopee Mall khắt khe, kiểm duyệt kỹ lưỡng hơn các gian hàng bình thường.

Cụ thể, điều kiện tham gia bán hàng trên Shopee Mall bao gồm:

 • Là đơn vị cung cấp/phân phối chính thức của các thương hiệu uy tín được Shopee đánh giá dựa trên các tiêu chí của họ.
 • Cam kết và đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm cung cấp trên Shopee Mall là hàng chính hãng, chưa qua sử dụng và không bị cấm kinh doanh, cấm lưu hành theo quy định của pháp luật. Tức là, mỗi sản phẩm bán trên Shopee Mall phải chứng minh được nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo.
 • Đảm bảo có số lượng hàng tồn kho cao trong suốt thời gian tham gia bán hàng để có khả năng cung cấp đủ cho một số lượng đơn hàng lớn.

Ngoài ra, Shopee còn đánh giá dựa trên các tiêu chí như: điểm đánh giá của shop, tỉ lệ phản hồi chat, số lượng khách hàng không trùng lặp, tổng số đơn hàng phát sinh và giao thành công, tỉ lệ đơn hàng không thành công,…

Khi thỏa mãn được các điều kiện trên, Shopee sẽ tự động gửi thư mời tham gia Shopee Mall và người bán hàng chỉ cần hoàn tất các thủ tục còn lại.

Quyền lợi được hưởng khi tham gia bán hàng trên Shopee Mall

Khi mua sắm tại Shopee, hầu hết người tiêu dùng đều muốn mua sắm tại gian hàng chính hãng Shopee Mall.

Người bán hàng cũng vậy, khi tham gia bán hàng trên Shopee đều muốn được gia nhập vào Shopee Mall. Bởi lẽ, tại đây người bán hàng sẽ được hưởng nhiều quyền lợi như:

 • Có cơ hội tiếp cận lượng người mua hàng lớn, nổi bật hơn các shop bán hàng khác trên Shopee.
 • Nếu bán được đơn hàng từ 99.000đ sẽ được Shopee miễn phí vận chuyển thay vì đơn hàng 180.000đ như những gian hàng bình thường khác.
 • Được ưu tiên tham gia các chương trình khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt của Shopee
 • Được Shopee đào tạo và tạo điều kiện để phát triển, tăng doanh số
 • Có cơ hội quảng bá sản phẩm, thương hiệu của mình và tăng uy tín thương hiệu

Kết luận

Shopee Mall hiện là cửa hàng mua sắm mới nhất tại website thương mại điện tử Shopee. Sản phẩm tại Shopee Mall cam kết chính hãng 100% thuộc các thương hiệu danh tiếng, uy tín trong và ngoài nước.

Người mua hàng và tham gia bán hàng trên Shopee Mall sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hơn các gian hàng thông thường của Shopee.

Nói chung, nếu là người tiêu dùng thông thái thì Shopee Mall là địa chỉ uy tín, đáng tin cậy và tiết kiệm mà bạn không nên bỏ lỡ.

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ. Bạn có đóng góp hay câu hỏi? Hãy Để lại phản hồi:

Viết một bình luận