Shopee Miễn Phí Vận Chuyển Khi Nào & Mẹo Giảm Phí Ship

Đã bao giờ bạn cảm thấy đắn đo “mua” hay “không mua” một sản phẩm nào đó chỉ vì phí ship quá cao? Shopee miễn phí vận chuyển nhưng không phải cho tất cả mọi đơn hàng!

Vậy, khi nào thì Shopee miễn phí vận chuyển? Điều kiện miễn phí vận chuyển Shopee là gì? Làm thế nào để mua hàng trên Shopee không mất phí vận chuyển? Làm sao để được giảm phí ship trên Shopee? Cách tính cước phí vận chuyển của Shopee như thế nào?Thời gian vận chuyển của Shopee là bao lâu?…

Nếu bạn quan tâm đến những vấn đề này, hãy tham khảo ngay bài viết này nhé!

Bạn có thể bắt đầu mua sắm trên Shopee tại đây.

Xem thêm: Mã giảm giá Tiki cập nhật

phí vận chuyển shopee

Khi Nào Shopee Miễn Phí Vận Chuyển?

Shopee miễn phí vận chuyển khi nào là vấn đề được không ít người quan tâm, và dưới đây là chính sách miễn phí vận chuyển của Shopee mà các bạn nên nắm rõ để biết cách mua hàng tiết kiệm hơn.

 • Đối với gian hàng thông thường, những đơn hàng có giá trị từ 250K Shopee sẽ miễn phí vận chuyển toàn quốc, và freeship nội tỉnh cho những đơn hàng có giá trị từ 150K của cùng 1 shop, tối đa là 40K.

Ví dụ như: Bạn mua một lọ kem chống nắng trên Shopee có giá 250K, phí vận chuyển 50K thì sẽ được Shopee miễn phí vận chuyển 40K. Nghĩa là bạn chỉ phải trả 10K tiền vận chuyển.

 • Đối với những sản phẩm nằm trong gian hàng Shopee Mall (gian hàng chính hãng 100% của Shopee), sẽ được miễn phí vận chuyển toàn quốc đối với những đơn hàng có giá trị từ 150K trở lên.

Shopee Mall là gian hàng chính hãng của Shopee, khi mua hàng tại đây bạn sẽ được yên tâm về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Shopee luôn cam kết là sản phẩm chính hãng 100%.

Khi nào shopee miễn phí vận chuyển
 • Ngoài ra, tùy vào từng đợt khuyến mãi từ đối tác của Shopee. Đôi khi có những chương trình như thanh toán qua thẻ tín dụng, ví Air Pay, Viettel Pay, Zalo Pay… cũng được miễn phí vận chuyển, bạn nên tận dụng những cơ hội này đẻ tiết kiệm chi phí.

Lưu ý: Trước đây chỉ cần đơn hàng của bạn đáp ứng đủ điều kiện thì Shopee sẽ tự động miễn phí vận chuyển. Tuy nhiên, hiện nay chính sách miễn phí vận chuyển của Shopee đã thay đổi.

Ngoài đơn hàng phải đạt giá trị tối thiểu thì bạn còn phải có mã miễn phí vận chuyển. Mã miễn phí vận chuyển Shopee là loại mã giảm giá do Shopee phát hành, bạn có thể lấy mã này hàng tháng trên hệ thống của Shopee (Shopee App hoặc Shopee.vn), hoặc bạn có thể lấy tại các trang tổng hợp mã giảm giá Shopee.

Để nắm rõ hơn về mã miễn phí vận chuyển Shopee, bạn có thể tham khảo trong bài viết này: Mã Miễn Phí Vận Chuyển Shopee – Mua Sắm Tiết Kiệm

shopee miễn phí vận chuyển khi dùng mã

Bật Mí Cách Giảm Phí Vận Chuyển Trên Shopee

Ở trên chúng tôi đã chỉ ra cho các bạn thấy khi nào thì Shopee freeship cho bạn.

Nhưng nếu đơn hàng của bạn chưa đạt giá trị tối thiểu thì sao? Còn cách nào để được nhận khuyến mãi miễn phí vận chuyển của Shopee không?

Đôi khi chỉ cần nhớ vài bí kíp nho nhỏ là bạn đã có thể mua sắm tiết kiệm hơn rất nhiều rồi đó, bạn đã có bí kíp mua hàng online trên Shopee chưa?

Ở trong mục này, Magiamgia247 sẽ bật mí cùng các bạn một số mẹo nhỏ để được giảm hoặc freeship từ Shopee nhé!

 • Nên ưu tiên chọn những shop bán hàng ở gần bạn nhất

Hiện nay ở nước ta, Shopee là một trong những kênh thương mại điện tử có nhiều cá nhân, tổ chức tham gia bán hàng nhất. Vì thế mà cùng một sản phẩm sẽ có rất nhiều shop khác nhau cùng bán, người mua có thể thoải mái lựa chọn giữa các shop.

Với những đơn hàng cùng Tỉnh/Thành Phố thì chỉ cần đơn hàng từ 150K là đã được freeship rồi! Vậy thì tại sao bạn lại không tận dụng điều này?

Ví dụ như: Bạn ở Đà Nẵng, bạn đặt mua 1 lọ kem chống nắng có giá 150K. Nếu bạn mua từ 1 shop bán hàng ở Tp.HCM chẳng hạn thì bạn vẫn phải chịu phí ship (trừ khi mua trong gian hàng Shopee Mall), nhưng nếu bạn mua của 1 shop ở khu vực Đà Nẵng thì bạn đã được miễn phí vận chuyển rồi.

Xem thêm: Cách Hủy Đơn Hàng Trên Shopee – Hủy Thành Công 100%

cách để được shopee miễn phí vận chuyển

Vì thế hãy tận dụng mẹo này khi mua hàng để tiết kiệm nhé!

Lưu ý: Mặc dù vậy nhưng bạn vẫn nên ưu tiên chọn những shop bán hàng uy tín nhé! Nếu shop ở gần bạn không được đánh giá cao thì nên chịu thêm một chút tiền vận chuyển, mua hàng của những địa chỉ uy tín hơn tránh phiền phức, rắc rối về sau.

 • Lựa chọn đơn vị giao hàng

Hiện nay Shopee liên kết với rất nhiều đơn vị vận chuyển khác nhau như: Giao Hàng Tiết Kiệm, Giao Hàng Nhanh, Viettel Post, VNPost Nhanh, VNPost Tiết Kiệm, J&T Express…

Các đơn vị vận chuyển cũng có sự cạnh tranh khá ác liệt, vì vậy đôi khi họ tung ra các đợt khuyến mãi, giảm giá để thu hút khách hàng. Để tận dụng các khuyến mãi này thì bạn nên dùng bộ lọc đơn vị vận chuyển của Shopee khi tìm kiếm sản phẩm.

Nếu bạn tìm được sản phẩm ưng ý, nhưng shop đó lại không kết nối với đơn vị vận chuyển có mức phí thấp mà bạn tìm được, hãy chat với shop và bảo shop bật đơn vị vận chuyển đó lên.

shopee freeship
 • Gom đơn hàng để được Shopee miễn phí vận chuyển

Như đã nói ở trên, Shopee miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng ngoại tỉnh từ 250K và miễn phí vận chuyển nội tỉnh với đơn hàng từ 150K. Vậy tại sao bạn không mua thêm sản phẩm để đạt giá trị tối thiểu hưởng freeship của Shopee?

Ví dụ như: Bạn đặt mua một lọ nước tẩy trang trị giá 130K của 1 shop cùng tỉnh với bạn, vậy tại sao bạn không kết hợp mua luôn bông tẩy trang để đơn hàng của mình đạt 150K hưởng chế độ freeship.

Rủ bạn bè, người thân, đồng nghiệp mua chung đơn cũng là cách rất hay để giúp bạn mua hàng miễn ship từ Shopee. Hãy rủ những người có cùng nhu cầu mua sắm mua chung một đơn hàng, như vậy thì dù sản phẩm bạn mua chưa đạt giá trị tối thiểu vẫn được freeship.

shopee vận chuyển
 • Mua hàng vào những dịp có khuyến mãi miễn phí vận chuyển

Shopee thường xuyên tung ra các chương trình giảm giá, khuyến mãi nhằm kích thích người tiêu dùng mua hàng. Các chương trình này có thể dưới dạng mã giảm giá phí vận chuyển, giảm mức giá trị đơn hàng tối thiểu được freeship…

 • Mua hàng trong mục Freeship 99K

Freeship 99K là gian hàng khá hot trên Shopee, khi mua các sản phẩm trong deal này thì đơn hàng của bạn chỉ cần từ 99K là đã được Shopee miễn phí vận chuyển.

 • Lựa chọn thanh toán qua Air Pay

Hiện nay Shopee đã liên kết với AirPay và liên tục tung ra các chương trình freeship hoặc giảm phí ship cho những đơn hàng thanh toán qua AirPay, vì thế bạn có thể liên kết ví Airpay để săn cho mình mã miễn phí vận chuyển khi mua hàng tại Shopee.vn.

Xem thêm: Hướng Dẫn chi tiết Cách Lấy Mã Giảm Giá Shopee

shopee miễn phí vận chuyển khi nào

Một Số Câu Hỏi Liên Quan Đến Shopee Miễn Phí Vận Chuyển

Dưới đây là một số câu hỏi liên quan đến phí vận chuyển Shopee mà nhiều người còn vướng mắc, bạn có thể tham khảo để biết thêm thông tin.

Dùng mã giảm giá Shopee thì có được freeship nữa không?

 • Nếu sau khi dùng mã giảm giá mà đơn hàng của bạn vẫn đạt giá trị đơn hàng tối thiểu thì vẫn được Shopee miễn phí vận chuyển.
 • Nếu sau khi dùng mã giảm giá mà đơn hàng của bạn không đáp ứng điều kiện đơn hàng tối thiểu nữa thì sẽ không được miễn phí vận chuyển.

Bạn lưu ý rằng, tổng giá trị đơn hàng dùng để tính ship trên hệ thống Shopee là sau khi đã áp dụng mã giảm giá

Ví dụ như: Giá trị đơn hàng ban đầu của bạn là 260K (sẽ được freeship), bạn áp dụng mã giảm giá 20K thì giá trị đơn hàng của bạn chỉ còn 240K(không được free).

Vì thế bạn nên cân nhắc có nên dùng mã giảm giá trong trường hợp đó hay không. Nếu phí giao hàng cao hơn số tiền được giảm khi dùng mã giảm giá thì dĩ nhiên không dùng mã giảm giá trong trường hợp này vẫn có lợi hơn đúng không nào.

Đơn hàng của tôi phí vận chuyển 41K, áp dụng mã miễn phí vận chuyển Shopee thành công nhưng tôi vẫn phải trả thêm 8K tiền vận chuyển là như thế nào?

Tùy vào từng đợt khuyến mãi của mình mà Shopee có những chính sách riêng. Có những chương trình Shopee miễn phí vận chuyển lên đến 50K, nhưng có lúc thì chỉ giảm đến 20-30K. Vì thế bạn cần xem rõ chính sách mã miễn phí vận chuyển của mình: Thời gian áp dụng đến khi nào, giảm tối đa bao nhiêu, áp dụng khung giờ nào…

Đối với đơn hàng của bạn, mức hỗ trợ tối đa mà Shopee dành cho bạn đó là 33K, do đó với số còn lại bạn phải tự thanh toán. Tuy không hỗ trợ 100%, nhưng với mức giảm này cũng đã giúp bạn mua sắm tiết kiệm hơn rất nhiều đúng không nào!

Shopee miễn phí vận chuyển 0h là gì?

Trong những chiến dịch khuyến mãi gần đây của Shopee, một trong những ưu đãi cực hot được nhiều người săn lùng đó chính là mã miễn phí vận chuyển Shopee lúc 0h.

Khi bạn mua hàng trong khung giờ vàng từ 0h-2h sẽ được Shopee miễn phí vận chuyển. Cũng chính vì thế mà trong thời gian vừa qua có nhiều người “mất ăn mất ngủ” để canh giờ mua hàng trên Shopee.

dùng mã giảm giá shopee con được freeship không

Shopee miễn phí vận chuyển 50K là gì?

Shopee freeship 50K là một chương trình khuyến mãi của Shopee, khi đơn hàng của bạn đạt giá trị từ 50K trở lên sẽ được Shopee freeship.

Bạn có thể nhận biết những sản phẩm thuộc chương trình Shopee freeship 50K bởi logo với dòng chữ (Free Shipping đơn từ 50K). Hoặc đơn giản hơn nữa, bạn có thể ghé mục này để mua những sản phẩm được Shopee hỗ trợ vận chuyển từ 50K: Shopee freeship 50K

Làm sao để biết sản phẩm nào được Shopee Freeship?

Nếu bạn thường xuyên mua hàng trên Shopee bạn sẽ thấy rằng, có những sản phẩm được ghi rõ “freeship”, “giá đã bao gồm phí vận chuyển”, “miễn phí vận chuyển khi đạt giá trị đơn hàng tối thiểu” hoặc thấy biểu tượng chiếc xe tải màu xanh có chữ “Free”… đó là những sản phẩm được Shopee miễn phí hoặc hỗ trợ phí vận chuyển.

Nhưng có một số sản phẩm không ghi gì hết, cũng không hề có hình logo chiếc xe tải màu xanh mang chữ “Free”, điều này có nghĩa là những sản phẩm đó không được Shopee hỗ trợ phí vận chuyển.

Thông thường những sản phẩm có logo xe tải màu xanh là những sản phẩm được Shopee hỗ trợ phí ship. Xảy ra trường hợp này là bởi vì do một số shop bán hàng vi phạm chính sách, nên bị Shopee áp dụng hình phạt không hỗ trợ vận chuyển nữa.

làm sao để biết shopee

Làm sao để biết chính xác phí vận chuyển đơn hàng của mình trên Shopee?

Để nắm chính xác phí vận chuyển cho sản phẩm mà bạn định mua hãy làm theo các bước dưới đây nhé!

 • Chọn vào sản phẩm mà bạn muốn mua
 • Nhập địa chỉ nơi mà bạn muốn nhận hàng (huyện, tỉnh)
 • Tick vào mũi tên ở phần “Phí vận chuyển”

Ở đây bạn sẽ thấy các đơn vị vận chuyển khác nhau với các mức phí khác nhau, có thể chênh lệch từ vài nghìn đến khoảng 2 chục nghìn. Việc của bạn là chọn đơn vị vận chuyển có mức giá rẻ nhất để tiết kiệm chi phí cho mình.

Xem thêm: Cách Đăng Nhập Shopee & Những Vấn Đề Liên Quan

làm sao để biết chính xác phí vận chuyển trên shopee

Shopee có những đơn vị vận chuyển nào?

Hiện nay, Shopee đang hợp tác với 6 đơn vị vận chuyển đó là:

 • J&T Express
 • Giao Hàng Nhanh
 • Viettel Post
 • VNPost Tiết Kiệm
 • VNPost Nhanh
 • Giao Hàng Tiết Kiệm

Đây đều là những đơn vị vận chuyển có tiếng được nhiều người biết đến, nhưng Giao Hàng Nhanh và Giao Hàng Tiết Kiệm là 2 đơn vị được nhiều người dùng trên Shopee lựa chọn hơn cả.

shopee có những đơn vị vận chuyển nào

Thời gian giao hàng của Shopee là bao lâu?

Thời gian vận chuyển của Shopee bao lâu, nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào khoảng cách địa lý giữa shop bán hàng với người mua.

Shopee ước tính thời gian giao hàng như hình dưới (không kể thứ 7, chủ nhật, ngày lễ).

Lưu Ý: Bạn cũng nên biết rằng, một số đơn hàng trên Shopee có thể sẽ vận chuyển lâu hơn do khoảng cách địa lý quá xa, như gửi đến những nơi hẻo lánh, xa xôi, đi lại khó khăn, hoặc gửi ra các huyện đảo… những đơn hàng mua từ nước ngoài, thời gian giao hàng cũng có thể lâu hơn do vướng vào một số vấn đề như thời tiết, thủ tục hải quan…

thời gian giao hàng của shopee là bao lâu

Đơn vị giao hàng sẽ liên hệ mấy lần đề giao hàng?

Shiper-Người giao hàng sẽ liên lạc với người nhận hàng khoảng 2-3 lần với mỗi đơn hàng. Nếu bạn chưa thể nhận hàng ngay lúc đó thì có thể thỏa thuận thời gian giao hàng lại với Shiper, nhưng thời gian không được quá 5 ngày kể từ lần gọi đầu tiên mà shiper liên lạc với bạn.

Nếu shiper không thể liên hệ với bạn, hoặc người mua hẹn lại lịch quá 5 ngày thì đơn vị vận chuyển sẽ cho quay đầu đơn hàng, trả lại gói hàng cho người bán, và đơn hàng đó sẽ bị hủy.

Dịch vụ vận chuyển Shopee 4h là gì?

Đây là gói dịch vụ giao hàng đặc biệt của Shopee, Shopee 4h hay còn được gọi là giao hàng hỏa tốc. Đơn hàng sẽ được giao ngay trong vòng 4h kể từ khi bạn đặt hàng.

Tuy nhiên, dịch vụ vận chuyển Shopee 4h chỉ áp dụng cho những đơn hàng được đặt và giao hàng tại TP.HCM. Đây cũng chính là điểm trừ của dịch vụ này, hi vọng trong thời gian tới Shopee sẽ mở rộng quy mô của dịch vụ giao hàng hỏa tốc.

shopee giao hàng 4h

Thời gian khiếu nại vận chuyển trên Shopee là bao lâu?

Nếu có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến vận chuyển của Shopee bạn đều có thể khiếu nại, cụ thể là:

 • Sản phẩm bị hư hỏng do lỗi của bên vận chuyển: Thời gian là trong vòng 24 giờ tính từ khi người mua nhận được hàng hoặc người bán nhận được hàng trả về.
 • Không nhận được hàng: Trong vòng 24 giờ tính từ khi người mua nhận được thông báo giao hàng thành công hoặc người bán nhận được thông báo chuyển hoàn thành công.
 • Sai phí vận chuyển dẫn đến tiền hàng nhận được bị thiếu (điều này chỉ dành cho người bán): Trong vòng 7 ngày kể từ ngày khoản tiền hàng của đơn hàng đó được chuyển vào ví Shopee.

Mọi khiếu nại trên bạn có thể gọi đến tổng đài của Shopee theo số: 19001221 hoặc gửi mail về địa chỉ [email protected].

Thời gian tiếp nhận và xử lý khiếu nại là 7-10 ngày.

Xem thêm: Số Tổng Đài Shopee Là Gì? Shopee Chăm Sóc Khách Hàng Tốt Không?

mua hàng shopee không mất tiền vận chuyển

Tổng Kết

Shopee miễn phí vận chuyển khi nào thì chắc hẳn bạn đã tìm thấy câu trả lời trong bài viết này rồi đúng không nào!

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cùng quý vị một số thông tin liên quan đến vấn đề miễn phí vận chuyển của Shopee, hi vọng sẽ giúp các bạn tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm mua sắm trên Shopee.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc mua sắm trên Shopee, hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi nhé! Magiamgia247 sẽ trả lời các bạn một cách nhanh nhất có thể. Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Bài viết của chúng tôi có hữu ích không? Nếu có đừng quên share để nhiều người biết thêm thông tin nhé!

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ. Bạn có đóng góp hay câu hỏi? Hãy Để lại phản hồi:

Viết một bình luận