Shopee Xu là gì? Cách nhận và sử dụng Mã hoàn xu Shopee nhanh nhất

Không chỉ nhanh chóng, tiện lợi mà mua sắm online còn rất tiết kiệm, đây cũng là lý do chính khiến nhiều người ngày càng ưa chuộng việc mua hàng qua mạng.

Thật vậy! Chỉ cần bỏ túi một số bí kíp nho nhỏ là bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá cho đơn hàng của mình. Đây là điều mà khi mua sắm tại các cửa hàng truyền thống bạn sẽ không được hưởng.

Đối với những người thường xuyên mua sắm trên Shopee chắc hẳn đã quá quen thuộc với “Shopee XU, Mã hoàn xu Shopee”. Đây chính là ‘mẹo’ nhỏ để nhiều người mua sắm tiết kiệm hơn khi mua hàng tại Shopee.

Còn bạn thì sao? Bạn đã biết Shopee xu là gì, mã hoàn xu Shopee là gì chưa? Cách sử dụng Shopee xu, mã hoàn xu Shopee như thế nào?… Nếu như bạn quan tâm đến những vấn đề này hãy tham khảo ngay bài viết này nhé!

shopee xu

Shopee Xu Là Gì?Shopee Xu Dùng Để Làm Gì?

Cũng giống như kênh thương mại điện tử Tiki, Shopee cũng phát hành đồng tiền ảo của mình và đó chính là Shopee xu.

Shopee xu là đồng tiền ảo chính thức của Shopee, nó dùng để thanh toán và mua hàng trực tuyến trên website Shopee.vn hoặc Shopee App. Ngoài ra thì bạn còn có thể dùng Shopee xu để đổi lấy mã giảm giá Shopee, hoặc tham gia các ưu đãi, chương trình khuyến mãi hấp dẫn tại trang “Shopee Xu”.

Mỗi 100 Shopee xu tương ứng với 100Đ. Khi mua sắm tại bất kỳ shop nào trên Shopee bạn đều có thể áp dụng lượng Shopee xu của mình để tiết kiệm chi phí mua sắm.

Bạn cũng nên lưu ý một điều rằng, Shopee xu không được quy đổi thành tiền mặt hoặc tặng cho người khác. Bạn chỉ có thể dùng nó khi mua hàng trên Shopee mà thôi.

Shopee xu cũng có thời hạn sử dụng, nó sẽ hết hạn vào ngày cuối cùng của tháng thứ 3 kể từ ngày nhận được xu. Vì vậy, nếu bạn đã tích lũy được nhiều xu rồi thì nhớ sử dụng nó trước khi hết hạn nhé!

Bạn có thể bắt đầu mua sắm trên Shopee tại đây, đừng quên lấy mã giảm giá Shopee để tiết kiệm chi phí nhé!

shopee xu là gì

Mã Hoàn Xu Shopee Là Gì? Khác Gì So Với Shopee Xu?

Kể từ ngày 26/10/2018, trên Shopee xuất hiện thêm một tính năng mới rất hấp dẫn đối với khách hàng, đó chính là “Mã hoàn xu Shopee”. Đây là loại mã gì? Nó có khác biệt gì so với các loại mã giảm giá thông thường của Shopee không?

Mã hoàn xu Shopee là một đoạn ký tự do Shopee phát hành. Khi mua hàng trên Shopee nếu bạn dùng Mã hoàn xu Shopee thì sẽ được hoàn lại một số lượng Shopee Xu (được hoàn lại bao nhiêu xu còn phụ thuộc vào một số yếu tố như giá trị đơn hàng…) .

Mã hoàn xu Shopee cũng giống với mã giảm giá thông thường, chỉ khác 1 điều đó là số tiền người mua phải thanh toán không được giảm ngay trong đơn hàng đó, mà sau khi nhận hàng mới được Shopee hoàn lại một lượng xu nhất định.

Mỗi mã hoàn xu Shopee đều có điều kiện sử dụng như về giá trị đơn hàng, thời gian và số lượng sử dụng mã, số lượng xu được hoàn…

mã hoàn xu shopee là gì

Đối với những người mới mua hàng trên Shopee chắc chắn sẽ thấy hơi rối đầu với Shopee xu, mã hoàn xu Shopee.

Bạn có thể hiểu nôm na như sau:

  • Shopee xu là đồng tiền ảo của Shopee và có nhiều cách để bạn lấy được nó như: Mua hàng trên shopee để được tặng xu, săn xu trong mục “Săn xu mỗi ngày”…
  • Mã hoàn xu Shopee: Mã này dùng khi bạn mua hàng trên Shopee, áp dụng mã này thì khi bạn nhận được hàng và vào hệ thống của Shopee xác nhận thì sẽ được “thưởng” một lượng xu nhất định theo mã đó.

Cách Lấy Shopee Xu và Cách Dùng Shopee Xu

Cách lấy Shopee xu

Để săn Shopee xu bạn có thể thực hiện theo 3 cách sau:

Cách 1: Lấy Shopee xu trong mục “Săn Xu Mỗi Ngày”

Đây là cách tích lũy xu trên Shopee vô cùng đơn giản. Mỗi ngày bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Shopee 1 lần, sau đó vào mục “Săn Xu Mỗi Ngày” để nhận xu.

Với cách này thì mỗi ngày bạn sẽ tích lũy được 100 xu, nếu bạn duy trì việc đăng nhập để nhận xu liên tiếp trong 7 ngày liền nhau, thì đến ngày thứ 7 bạn sẽ nhận được 300 xu. Vì thế bạn nên nhớ truy cập Shopee mỗi ngày để nhận xu và đừng quên ngày thứ 7 nhé, nếu bạn dùng cách này thì 7 ngày bạn sẽ lấy được 1000 Shopee xu.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng lộ trình đăng nhập nhận xu nếu bị gián đoạn khi chưa đủ 7 ngày thì sẽ tính lại từ đầu (ví dụ: bạn đăng nhập nhận xu được 5 ngày liên tiếp rồi, nhưng hôm sau bạn lại quên nhận xu, vậy thì lần nhận xu tiếp theo của bạn sẽ lại tính là ngày đầu tiên).

cách lấy shopee xu
Sau khi nhận xu, hệ thống Shopee sẽ hẹn bạn quay lại vào ngày mai để tiếp tục nhận xu

Cách 2: Mua hàng trên Shopee để được tích lũy xu

Bạn nên lưu ý, cách này chỉ áp dụng được khi bạn mua hàng tại Shopee Mall thôi nhé! (Shopee Mall là gian hàng chính hãng của Shopee).

Shopee xu sẽ được tích lũy từ việc mua hàng và sẽ được cộng vào tài khoản của người mua hàng sau khi đơn hàng được xác nhận là đã thanh toán.

Với cách săn Shopee xu này, mỗi 20.000đ giá trị đơn hàng bạn sẽ nhận được 100 xu. Ví dụ như: Bạn mua 1 sản phẩm trên Shopee Mall có giá 120.000đ thì bạn sẽ tích lũy được 600 xu.

Bạn cũng nên lưu ý rằng, những đơn hàng bị hủy hoặc đổi trả sẽ không được tích lũy Shopee xu.

mua hàng hoàn xu shopee

Cách 3: Tích lũy Shopee xu bằng cách đánh giá sản phẩm đã mua

Kể từ 1/2019, với mỗi đánh giá hợp lệ cho sản phẩm đã mua trên Shopee bạn sẽ được nhận 100 xu.

Đánh giá đó phải đáp ứng một số điều kiện sau:

  • Phải dài ít nhất là 50 ký tự
  • Phải có ít nhất 1 hình ảnh về sản phẩm đã mua
  • Nội dung đánh giá phải liên quan đến sản phẩm được đánh giá. Không được có nội dung thô tục, phản cảm…
nhận shopee xu

Cách 4: Tham gia các trò chơi trên Shopee

Khi truy cập vào trang chủ của Shopee, bạn sẽ thấy mục “Shopee Games”. Đây là mục có các trò chơi do Shopee tổ chức, một số trò chơi sẽ giúp bạn tích lũy được xu.

Tùy vào từng thời điểm mà Shopee có những trò chơi khác nhau. Tại thời điểm này thì Shopee đang có trò chơi hot đó là “Quay là trúng”, bạn có thể tham gia games này để kiếm Shopee xu cho mình.

cách săn shopee xu

Cách dùng Shopee xu

Có 2 cách để dùng Shopee xu:

Cách 1: Dùng Shopee xu để mua hàng

Để dùng Shopee xu khi mua hàng trên Shopee khá đơn giản, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

Trước hết, bạn hãy cứ tìm mua sản phẩm mà bạn cần, thực hiện các bước giống như mua hàng bình thường. Bạn có thể tham khảo cách mua hàng trên Shopee tại bài viết này: Cách Đặt Hàng Trên Shopee Chỉ Trong 2 Phút

Trong mục “Giỏ Hàng” bạn bấm vào ô “Shopee Xu”. Số xu mà bạn có sẽ bị trừ ngay lập tức, đồng thời số tiền mà bạn phải thanh toán sẽ được giảm xuống, giảm bao nhiều thì còn phụ thuộc vào số lượng xu mà bạn có (mỗi 100 Shopee xu sẽ giảm được 100Đ).

Chỉ với thao tác đơn giản như vậy là bạn đã dùng Shopee xu thành công rồi! Giờ bạn chỉ cần thực hiện các bước mua hàng tiếp theo để đặt hàng thành công thôi.

cách dùng shopee xu

Cách 2: Dùng Shopee xu để đổi lấy mã giảm giá

Nếu bạn chưa có nhu cầu mua sắm thì có thể dùng xu để đổi lấy các ưu đãi hấp dẫn từ đối tác của Shopee. Bạn sẽ tìm thấy những mã giảm giá bạn cần và nhiều dịch vụ khác nhau rất thú vị.

Để đổi xu lấy mã giảm giá, sử dụng các dịch vụ hot từ đối tác của Shopee, bạn hãy vào mục “Săn xu mỗi ngày”. Khi kéo xuống bên dưới bạn sẽ thấy một loạt các dịch vụ mà bạn có thể đổi xu để hưởng ưu đãi.

Việc của bạn đó là chọn một đối tác, một dịch vụ phù hợp lượng xu mà bạn có, sau đó bấm vào “Đổi” là xong.

cách sử dụng shopee xu

Cách Lấy và Cách Dùng Mã Hoàn Xu Shopee

Lấy mã hoàn xu Shopee ở đâu?

Như ở trên chúng tôi đã nói, mã hoàn xu Shopee thực chất vẫn là một dạng mã giảm giá Shopee, cho nên cách tìm loại mã này cũng không khác biệt gì so với mã giảm giá thông thường. Bạn có thể tìm mã tại trang chủ Shopee, tại các blog tổng hợp mã giảm giá Shopee hoặc xin từ bạn bè, người thân…

Nếu bạn chưa biết cách lấy mã giảm giá Shopee thì có thể tham khảo bài viết này: Hướng Dẫn chi tiết Cách Lấy Mã Giảm Giá Shopee nhanh nhất hiện nay.

Magiamgia247.vn liên tục cập nhật các mã giảm giá hot của Shopee, bạn cũng có thể truy cập ngay trang tổng hợp mã giảm giá này để tìm mã hoàn xu Shopee.

lấy mã hoàn xu shopee ở đâu

Cách dùng mã hoàn xu Shopee

Về cách sử dụng mã hoàn xu cũng rất đơn giản, không hề khác biệt gì so với mã giảm giá thông thường. Bạn có thể tham khảo Cách Nhập Mã Giảm Giá Shopee Nhanh Gọn, Chính Xác hoặc xem các bước hướng dẫn sau

Hướng dẫn nhập mã hoàn xu Shopee:

Để nhập mã hoàn xu Shopee thì trước hết bạn phải tìm cho mình một mã còn giá trị sử dụng và lưu nó lại.

Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản Shopee, chọn mua hàng như bình thường. Tại mục “Thanh Toán” bạn chọn vào mục “Mã giảm giá”.

Bước 2: Chọn mã hoàn xu Shopee và bấm OK. Nếu như bạn có mã miễn phí vận chuyển Shopee, thì nên nhớ chọn cả mã miễn phí vận chuyển nữa để tiết kiệm thêm khoản phí ship nhé!

cách nhập mã hoàn xu shopee

Bước 3: Sau khi áp xong mã bạn tiếp tục các bước mua hàng tiếp theo để đặt hàng thành công nhé!

Bước 4: Sau khi nhận hàng, nếu như bạn không có nhu cầu đổi trả sản phẩm thì bạn hãy vào xác nhận để được nhận xu.

Bạn truy cập vào tài khoản Shopee =>Đơn Mua => Đang Giao => Xác Nhận.

Số xu mà bạn được “thưởng” sẽ hiện ngay trên hệ thống, bạn chỉ cần bấm vào ô “Nhận Ngay” để nhận xu là xong.

cách dùng mã hoàn xu shopee

NOTE: Bạn cũng nên lưu ý rằng

  • Khi bạn thực hiện việc xác nhận này nghĩa là bạn hết quyền đổi trả hàng.
  • Nếu như bạn đổi/trả hàng thì dù bạn đã áp dụng mã hoàn xu cũng sẽ không được nhận xu.
  • Nếu như bạn nhận hàng nhưng không vào xác nhận thì bạn cũng được nhận xu đâu nhé!

Tổng Kết

Chỉ với vài thao tác đơn giản thôi là bạn đã có thể tiết kiệm một khoản nho nhỏ cho đơn hàng của mình. Tuy giá trị không quá lớn nhưng nó sẽ khiến việc mua sắm trên Shopee trở nên thú vị hơn phải không nào! Hơn nữa, “tích tiểu thành đại” nếu bạn chăm chỉ săn xu trên Shopee nó cũng giuso bạn tiết kiệm được kha khá đó.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến Shopee xu, mã hoàn xu Shopee mà Magiamgia247.vn đã tổng hợp được. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có những phút giây mua sắm vui vẻ, tiết kiệm hơn trên Shopee.

Nếu thấy bài viết của chúng tôi hữu ích, đừng quên chia sẻ để nhiều người cùng biết về mẹo mua sắm tiết kiệm trên Shopee này nhé! Cám ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.

Trân trọng./.

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ. Bạn có đóng góp hay câu hỏi? Hãy Để lại phản hồi:

Viết một bình luận