Shopee có những hình thức thanh toán nào? Nên chọn cách nào?

Kể từ khi chính thức hoạt động tại thị trường thương mại điện tử Việt Nam, Shopee thu hút hàng chục triệu người tham gia mua sắm bởi sự tiện lợi, tiện lợi từ cách mua hàng, nhận hàng cho đến cách thanh toán. 

Shopee có rất nhiều hình thức thanh toán, phù hợp với rất nhiều đối tượng người dùng khác nhau.

Cụ thể, Shopee có những hình thức thanh toán nào, bạn đã biết chưa?

Trong bài viết hôm nay, Magiamgia247.vn chia sẻ đến bạn những hình thức thanh toán hiện áp dụng tại Shopee, đánh giá nên chọn hình thức nào tốt nhất, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Các hình thức thanh toán tại Shopee

Shopee phát triển trên nền tảng là một ứng dụng mua sắm giá rẻ nên thu hút nhiều người dùng nhất hiện nay. Song song với đó, Shopee cũng có rất nhiều hình thức thanh toán, trong đó phải kể đến:

1. iBanking (Ngân hàng điện tử)

iBanking (Ngân hàng điện tử) là hình thức thanh toán mới được Shopee áp dụng cho người dùng từ ngày 03/01/2019. Hình thức thanh toán này áp dụng được trên ứng dụng mua sắm Shopee ở cả website và App.

Để sử dụng, bắt buộc bạn phải có thẻ ATM có liên kết Internet Banking. Internet Banking được ngân hàng cung cấp cho khách hàng đăng ký tài khoản để có thể kiểm tra tài khoản, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn và thực hiện nhiều giao dịch khác qua Internet trực tuyến mà không cần đến ngân hàng.

Nếu có thẻ ATM liên kết Internet Banking, bạn có thể mua sắm và thanh toán trên Shopee nhanh chóng, tiện lợi hơn. 

Hiện nay, Shopee hỗ trợ thanh toán Internet Banking cho tài khoản ATM của hầu hết ngân hàng nội địa Việt Nam. Tuy nhiên, hình thức thanh toán này còn phụ thuộc vào Shop bán hàng trên Shopee đó có mở chức năng thanh toán iBanking hay không. Nếu Shop mà bạn mua không bật tính năng này thì bạn sẽ không thanh toán Internet Banking được.

Các hình thức thanh toán trên Shopee

2. Trả góp bằng Thẻ tín dụng

Bắt kịp theo thiều trang mua sắm trực tuyến khác, từ ngày 17/10/2018, Shopee cũng đã áp dụng hình thức mua hàng trả góp bằng Thẻ tín dụng với lãi suất 0%. 

Chỉ cần có thẻ tín dụng VISA hoặc MasterCard của các ngân hàng liên kết với Shopee bao gồm Sacombank, HSBC, CitiBank, Standard Chatererd, TPBank, Shinhan Bank, bạn sẽ có thể mua hàng trả góp trên Shopee.

Lưu ý, mặt hàng được áp dụng hình thức thanh toán bằng Thẻ tín dụng lãi suất 0% phải có logo “0% trả góp”, phải nằm trong gian hàng Shopee Mall và có giá trị từ 3 triệu đồng trở lên. 

Thanh toán trả góp tại Shopee

3. Thẻ tín dụng/Ghi nợ

Shopee thực hiện liên kết và áp dụng cho phép người dùng thanh toán qua thẻ Visa, Mastercard của bất kỳ ngân hàng nào trong nước. Ngay cả thẻ quốc tế ảo như VTC Mastercard được phát triển bởi VTC Pay cũng có thể sử dụng để thanh toán. 

Tuy nhiên, người dùng phải đăng ký mở thẻ với phí mở thẻ là 6.000đ/thẻ và sử dụng.

Thanh toán bằng thẻ tín dụng Shopee

4. Thanh toán qua ví Airpay

Ví Airpay là một ứng dụng ví điện tử trên di động cho phép người dùng nạp tiền và thực hiện các giao dịch thanh toán đơn giản nhanh chóng. Shopee liên kết với ví Airpay vào ngày 06/05/2019 nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm thanh toán không tiền mặt an toàn và nhanh chóng hơn.

Để có thể sử dụng hình thức thanh toán này, bạn phải tải ứng dụng ví Airpay về điện thoại sau đó vào tài khoản Shopee liên kết với ví Airpay. Mỗi khi mua hàng, bạn chỉ cần nạp tiền vào ví Airpay và chọn hình thức thanh toán qua ví Airpay, xác nhận thông tin ngân hàng là xong.

Thanh toán qua ví Airpay trên Shopee

5. Thanh toán bằng ví Shopee

Đây là hình thức thanh toán đang được Shopee thử nghiệm ở một số tài khoản. Để thực hiện hình thức thanh toán này, bạn chỉ cần nhấn chọn Ví Shopee trong bước thanh toán, sau đó nhập mã pin của Ví để thanh toán.

Nếu tài khoản của bạn được chọn sử dụng thử nghiệm hình thức này thì sẽ được hiển thị ở mục phương thức thanh toán và bạn có thể sử dụng.

Thanh toán bằng Ví Shopee

6. Thanh toán khi nhận hàng

Cuối cùng, hình thức thanh toán thông dụng và được sử dụng nhiều nhất tại Shopee là thanh toán khi nhận hàng (COD). Chọn hình thức này, bạn sẽ thanh toán bằng tiền mặt và các đối tác vận chuyển giao hàng của Shopee sẽ trực tiếp thu tiền sau khi giao hàng cho bạn.

Thanh toán khi nhận hàng tại Shopee

Trên đây là toàn bộ những hình thức thanh toán đang được Shopee áp dụng. Tuy nhiên, không phải đối với mặt hàng nào, shop bán hàng nào, tài khoản nào cũng có thể thực hiện hết tất cả các hình thức trên mà thông thường sẽ chỉ khoảng từ 2 – 4 hình thức mà thôi. 

Nên chọn cách thanh toán nào?

Chúng ta cũng biết, Shopee là một ứng dụng mua sắm trực tuyến xây dựng với vai trò kết nối người bán và người mua với nhau. Tức là, Shopee không đứng ra trực tiếp bán hàng và cũng không kiểm soát hết được chất lượng sản phẩm đang rao bán nên mua hàng trên Shopee là một hành trình “may rủi” tùy thuộc vào khả năng và kinh nghiệm của bạn. 

Trong khi đó, tất cả các hình thức thanh toán như iBanking, trả góp bằng Thẻ tín dụng, thẻ Visa, Mastercard, Ví Airpay, Ví Shopee đều là trả trước. Tiền đã trả rồi, khi nhận được hàng bị lỗi hỏng, không giống với mô tả, không đầy đủ, đã qua sử dụng, hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng,… thì chúng ta phải mất một khoảng thời gian dài cùng nhiều thủ tục để trả hàng và nhận lại tiền.

Vậy tốt nhất, nên chọn cách thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng để chủ động hơn và đảm bảo quyền lợi của mình hơn.

Tuy nhiên, Shopee rất hay có các chương trình khuyến mãi, giảm giá áp dụng cho khách hàng thanh toán trước. Vì vậy, nếu bạn đã có kinh nghiệm mua hàng online, bạn mua tại các shop uy tín. Thì bạn có thể chọn thanh toán trước theo một trong các hình thức nêu trên để hưởng khuyến mãi, hoặc áp dụng mã giảm giá Shopee.

Cách chọn hình thức thanh tại Shopee

Dưới đây Mã Giảm Giá 247 chia sẻ đến các bạn cụ thể các bước mua hàng, chọn hình thức thanh toán trên Shopee:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Shopee và chọn mặt hàng cần mua

Cách chọn hình thức thanh toán trên Shopee

Bước 2: Mua ngay và tiến hành thanh toán

thanh toán tiền Shopee

Bước 3: Chọn hình thức thanh toán ở bước Thanh toán. Nếu muốn sử dụng hình thức nào thì nhấn chọn và tiến hành các xác nhận cần thiết tùy thuộc vào mỗi hình thức thanh toán khác nhau

Chọn-phương-thức-thanh-toán-Shopee

Bước 4: Tiến hành đặt hàng và xác nhận hoàn tất quá trình mua hàng

Hoàn tất đơn hàng

Một số câu hỏi liên quan đến vấn đề thanh toán trên Shopee

Làm sao để kích hoạt và liên kết ví Airpay trên Shopee?

Để kích hoạt và liên kết ví Airpay trên Shopee bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây:

Trường hợp 1: Bạn chưa có tài khoản ví Aripay

Hãy tiến hành tạo tài khoản ví Airpay trên ứng dụng Shopee!

Bước 1: Truy cập ứng dụng Shopee (Shopee App) => Tôi => Ví Airpay

Bước 2: Xác nhận đồng ý điều kiện và điều khoản => Chọn Thiết lập ví Airpay

Bước 3: Điền đầy đủ và chính xác thông tin (họ tên, số cmtnd…)

Bước 4: Tạo mật khẩu đặt lệnh cho ví Airpay để hoàn tất.

Trường hợp 2: Bạn đã có tài khoản ví Airpay, nhưng bạn chưa biết cách liên kết ví Airpay với tài khoản Shopee?

Bước 1: Truy cập ứng dụng Shopee => Tôi => Ví Airpay

Bước 2: Xác nhận đồng ý điều kiện, điều khoản => Chọn thiết lập tài khoản

Bước 3: Chọn “Bắt đầu liên kết”

Bước 4: Nhập mật khẩu đặt lệnh ví Airpay để hoàn tất.

Lưu ý: Để liên kết được tài khoản ví Airpay với tài khoản Shopee, bạn cần đảm bảo số điện thoại bạn dùng để đăng ký tài khoản Airpay với số điện thoại đăng ký Shopee là 1.

Cách thanh toán bằng ví Airpay trên Shopee?

Bước 1: Chọn sản phẩm mà bạn muốn mua và tiến hành các bước đặt hàng trên Shopee

Bước 2: Khi ở mục Chọn phương thức thanh toán => Chọn Ví Airpay => Chọn nguồn từ ví Airpay

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin và chọn Thanh toán

Bước 4: Nhập mật khẩu Airpay để hoàn tất thanh toán

Cách thanh toán trên Shopee bằng thẻ ATM

Bạn cần lưu ý rằng, thẻ ATM của bạn phải liên kết internet banking thì mới thực hiện được giao dịch nhé!

Bước 1: Truy cập hệ thống Shopee. Chọn sản phẩm mà bạn muốn mua và tiến hành đặt hàng

Bước 2: Chọn phương thức thanh toán

than toán trên shopee qua internet banking

Ở phần này bạn chọn mục “internet banking” => Chọn ngân hàng mà bạn sẽ tiến hành chuyển tiền => Tiến hành các bước xác nhận chuyển tiền của ngân hàng.

thanh toan tren shopee bang the atm

Bước 3: Nhập mã OTP của ngân hàng để hoàn tất việc thanh toán đơn hàng trên Shopee của bạn.

Cách thanh toán đơn hàng bằng ví shopee

Bước 1: Truy cập hệ thống Shopee. Chọn sản phẩm mà bạn muốn mua và tiến hành đặt hàng

Bước 2: Chọn phương thức thanh toán

Bước 3: Chọn ví Shopee và tiến hành thanh toán, đặt hàng.

Nếu bạn chưa thiết lập mã Pin cho ví Shopee của mình, thì hãy tạo ngay để bảo mật thông tin tài khoản của mình nhé, và nhớ không chia sẻ mã này cho bất kỳ ai.

Tạo mã Pin cho ví Shopee: Tôi => Ví Shopee => Thiết lập ví Shopee => Nhập mã xác nhận => Tạo mã Pin.

Khi đã thanh toán đơn hàng trên Shopee qua internet banking rồi có hủy đơn hàng, trả lại hàng Shopee được không? Và có được nhận lại tiền không?

Không chỉ là hình thức thanh toán qua thẻ ATM, mà dù bạn thanh toán trước bằng hình thức nào đi chăng nữa thì nếu bạn hủy đơn hàng, trả lại hàng thì đều được Shopee hoàn lại tiền.

Tuy nhiên việc này sẽ tốn thời gian một chút, khoảng 5-7 ngày để Shopee đối soát và thực hiện các thủ tục. Vì thế bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi một chút nhé, nhưng nếu chờ lâu quá mà không thấy hồi âm bạn phải liên hệ với họ để thắc mắc, giải quyết.

Bạn có thể tìm hiểu cách liên hệ với Shopee tại bài viết này: Số Tổng Đài Shopee Là Gì? Shopee Chăm Sóc Khách Hàng Tốt Không?

Tổng Kết

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ về những hình thức thanh toán trên Shopee và cách nào tốt nhất. Thông tin có phần dài dòng nhưng chắc chắn khi thực hiện sẽ không tốn nhiều thời gian, bạn nên áp dụng trên Shopee để săn hàng giá rẻ mọi lúc mọi nơi nhé!

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ. Bạn có đóng góp hay câu hỏi? Hãy Để lại phản hồi:

Viết một bình luận