5 Cách Hủy Đơn Hàng Trên Tiki Thành Công 100%

Bạn đang muốn hủy đơn đặt hàng trên Tiki? Bạn vẫn chưa biết cách làm thế nào để hủy chúng? Hãy theo dõi bài viết này ngay nhé!

Sau khi đặt hàng lại tìm thấy một nơi khác bán rẻ hơn hoặc muốn mua một sản phẩm khác tốt hơn. Cũng có thể là đặt mua rồi thì lại được người khác cho, tặng hoặc không còn nhu cầu mua nữa, do đặt nhầm sản phẩm… đó là một số lý do khiến nhiều người sau khi đặt hàng trên Tiki xong lại muốn hủy.

Tuy nhiên, đối với những người ít mua sắm online, những người lần đầu mua hàng trên Tiki thì việc hủy đơn hàng có vẻ không mấy dễ dàng.

Hiểu được điều đó nên hôm nay Magiamgia247.vn đã thực hiện bài viết này, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cách hủy đơn hàng trên Tiki một cách nhanh gọn và chuẩn xác nhất.

Xem thêm: Mã giảm giá Tiki cập nhật

làm thế nào để hủy đơn đặt hàng trên tiki

Một số trường hợp hủy đơn hàng Tiki quan trọng

 • Nếu bạn vừa đặt hàng xong, hoặc đang gói hàng, tóm lại là còn chức năng hủy (như hướng dẫn hình ảnh ở trên) trong Quản lý đơn hàng, thì bạn thao tác hủy như hướng dẫn phía dưới.
 • Nếu không còn chức năng Hủy trong Quản lý đơn hàng, thường là đơn hàng đang vận chuyển, bạn có thể gọi tổng đài báo hủy hoặc gửi Yêu Cầu
 • Nếu gọi tổng đài không được? Hoặc tổng đài không hỗ trợ hủy? Bạn có thể từ chối nhận hàng. Không cần thiết phải “cố đấm ăn xôi” để nhận khi bạn thực sự không cần. Tuy vậy, bạn nên cố gắng hủy sớm nhất có  thể. Không nên hủy bằng cách từ chối nhận hàng trừ khi bắt buộc phải làm vậy. Bởi vì hàng đến tay bạn đã qua rất nhiều công đoạn, nếu bạn hủy thì sẽ làm lãng phí công sức của nhiều người. Nếu bạn hủy bằng cách này nhiều thì có thể sẽ không mua được theo hình thức COD (trả tiền khi nhận hàng) nữa
 • Nếu bạn đã thanh toán bằng Ví Momo, Zalopay hoặc chuyển khoản ngân hàng? Bạn vẫn có thể hủy theo những cách trên, tùy hàng đang ở trong giai đoạn nào. Thời gian hoàn tiền có thể mất 5-10 ngày nhưng Khách hàng luôn có quyền hủy đơn khi chưa ký nhận hàng, trừ khi bạn đã đồng ý thỏa thuận là không hủy đơn hàng đó.
 • Nếu bạn đã báo hủy mà bên vận chuyển vẫn đến giao hàng thì bạn từ chối nhận và thông báo với họ là Đơn hàng này tôi đã báo hủy, nhờ anh/chị chuyển hoàn giúp.
 • Nếu bạn đã tiếp nhận (đã nhận hàng) mà muốn hủy đơn? Trường hợp này sẽ là dạng đổi trả chứ không còn là hủy đơn hàng nữa. Thường thì bạn phải chỉ ra được sản phẩm đó lỗi gì? Chứng minh bằng cách chụp ảnh quay clip để đổi trả hàng cho Tiki.
 • Đặc biệt, đơn hàng mua từ nước ngoài, bạn không thể hủy đơn, dù là thanh toán trước hay sau (thường yêu cầu thanh toán trước). Bởi vì loại hàng này nhập khẩu từ nước ngoài, Tiki chỉ đóng vai trò trung gian, hỗ trợ, không phải bên bán hàng nên thường không hủy được.

5 Cách để hủy đơn hàng trên Tiki

Cách 1: Bạn có thể inbox fanpage của Tiki để yêu cầu hỗ trợ hủy đơn hàng, tại địa chỉ https://www.facebook.com/tiki.vn/

Cách 2: Hủy đơn hàng Tiki trên website trực tuyến Tiki.vn hoặc hủy trên ứng dụng mua hàng Tiki App (ứng dụng mua hàng trên điện thoại của Tiki). Đối với cách này thì phải có tài khoản mới hủy được,và chỉ hủy được nếu đơn hàng của bạn đang ở trang thái “Đang Xử Lý”.

Cách 3: Hủy đơn hàng trên Tiki bằng cách gọi điện thoại cho tổng đài Tiki để báo hủy. Với cách này thì dù bạn đặt hàng trên Tiki bằng máy tính hay điện thoại đều có thể báo hủy được.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là cần có mã số đơn hàng để đọc cho điện thoại viên để báo hủy, khi bạn gọi điện báo hủy đơn hàng họ sẽ hỏi bạn mã số đơn hàng (mã này họ thường gửi cho bạn vào mail khi bạn đặt hàng, hãy mở email ra và xem lại nhé).

Số tổng đài của Tiki là: 1900-6035. Bạn có thể gọi ngay để báo hủy đơn hàng của mình.

Cách 4: Hủy đơn hàng của Tiki bằng cách từ chối nhận hàng khi nhân viên giao hàng gọi điện cho bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rằng để xử lý một đơn hàng cho đến bước giao hàng cho bạn họ đã trải qua rất nhiều công đoạn, tốn cả công sức và tiền bạc vì thế hãy là người mua hàng văn minh, chỉ sử dụng đến cách này trong những trường hợp bất đắc dĩ nhất thôi nhé!

Nên tìm hiểu kỹ sản phẩm, nhu cầu trước khi mua để tránh phải hủy đơn. Nếu bắt buộc phải hủy thì hủy càng sớm càng tốt.

Cách 5: Bạn gửi yêu cầu hủy đơn hàng cho Tiki tại địa chỉ https://hotro.tiki.vn/hc/vi/requests/new, điền các thông tin theo yêu cầu và gửi đi là được.

hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên tiki.vn

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách hủy đơn hàng trên Tiki tại website Tiki.vn và hủy đơn hàng trên Tiki App. Nếu đơn  hàng của bạn không còn áp dụng được cách hủy này thì hãy sử dụng 2 cách còn lại nhé!

Cách Hủy Đơn Hàng Tiki Trên Website Tiki.vn

Để hủy đơn hàng trực tuyến (dù hủy trên website hay trên App) thì  bạn đều cần có tài khoản Tiki. Tài khoản này đăng ký trên Tiki.vn hoặc qua ứng dụng mua hàng Tiki App.

Nếu bạn không thích mở tài khoản thì có thể đăng nhập một cách nhanh chóng bằng Facebook, Zalo hoặc Mail.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Tiki

Hãy bắt đầu truy cập vào Tiki tại đây

Cũng giống như cách mua hàng trên Tiki trên máy tính. Để hủy đơn hàng bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Tiki mà bạn đã dùng để đặt đơn hàng đó. Menu đăng nhập nằm ở góc bên phải màn hình máy tính, xem hình phía dưới để nắm rõ hơn.

hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên Tiki

Bước 2: Vào mục đơn hàng của tôi

Sau khi đặp nhập vào tài khoản Tiki của mình rồi hãy xem lịch sử đơn hàng của mình bằng cách nhấp vào mục “ĐƠN HÀNG CỦA TÔI”. Bạn sẽ thấy tất cả những đơn hàng của mình đã từng đặt trên Tiki, trong đó có cả đơn hàng mà bạn muốn hủy.

hủy đơn hàng trên tiki

Bước 3: Chọn đơn hàng cần hủy

Bước tiếp theo bạn cần làm đó là chọn đơn hàng mà bạn muốn hủy ngay bây giờ. Hãy bấm vào mã đơn hàng mà bạn muốn hủy, giống như hướng dẫn trong hình ảnh phía dưới.

hướng dẫn hủy đơn hàng tiki

Bước 4: Hủy đơn hàng Tiki

Sau khi đã bấm vào đơn hàng mà bạn muốn hủy nó sẽ hiện ra chi tiết đơn hàng, bạn sẽ nhìn thấy ô “HỦY ĐƠN HÀNG” ở góc phía dưới bên phải màn hình, hãy bấm vào nó để hủy đơn hàng.

cách hủy đơn đặt hàng trên tiki

Bước 5: Xác nhận hủy đơn hàng của Tiki

Khi click vào ô Hủy Đơn Hàng nó sẽ hiện ra cho bạn một ô để bạn chọn lý do vì sao muốn hủy đơn hàng. Hãy chọn một lý do mà bạn thấy phù hợp nhất, sau đó bấm “ĐỒNG Ý”.

cách hủy đơn hàng của tiki

Nếu đơn hàng của bạn đã hủy thành công Tiki sẽ hiện ngay cho bạn ô thông báo “Đơn Hàng Của Bạn Đã Được Hủy”, giống như hình ảnh phía dưới. Như vậy là việc hủy đơn hàng Tiki trên website của bạn đã kết thúc rồi đó!

hủy đơn hàng của tiki

Cách Hủy Đơn Hàng Tiki Trên Tiki App

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Tiki

Cũng giống như cách hủy đơn hàng Tiki trên website hủy đơn hàng trên Tiki App bạn cũng cần đăng nhập vào tài khoản Tiki của mình. Lưu ý là đăng nhập vào tài khoản mà bạn đã đùng để đặt đơn hàng bạn muốn hủy nhé!

Bước 2: Vào phần Quản Lý Đơn Hàng

Vào phần “Quản Lý Đơn Hàng” để tìm đơn hàng mà bạn muốn hủy. Khi vào mục này tất cả các đơn hàng của bạn trên Tiki đều sẽ hiện ra, hãy chọn đơn hàng mà bạn muốn hủy (thường thì những đơn hàng bạn mới đặt mua nó sẽ hiện lên trên cùng).

hủy đơn hàng tiki

Bước 3: Chọn đơn hàng mà bạn muốn hủy

Sau khi tìm thấy đơn hàng mà bạn muốn hủy hãy bấm vào nó, nó sẽ hiện ra thông tin đơn hàng : Mã sản phẩm, địa chỉ giao hàng, tên sản phẩm, giá tiền, phí vận chuyển…

cách hủy đơn hàng tiki đã tiếp nhận

Bước 4: Hủy đơn hàng Tiki

Hãy kéo xuống dưới cùng nhất bạn sẽ nhìn thấy ô “HỦY ĐƠN HÀNG”, nhấp vào nó để tiến hành hủy đơn hàng trên Tiki của bạn.

làm sao để hủy đơn hàng trên tiki

Bước 5: Chọn lý do hủy đơn hàng trên Tiki

Sau khi bấm vào ô Hủy Đơn Hàng hệ thống Tiki sẽ hỏi bạn lý do vì sao bạn muốn hủy đơn hàng, việc của bạn đó là lựa chọn một lý do phù hợp nhất và sau đó ấn vào ô “ĐỒNG Ý”.

Như vậy là việc hủy đơn hàng Tiki qua ứng dụng trên điện thoại của bạn đã hoàn tất rồi đó!

huy don hang tiki tren dien thoai

Lưu ý: Để biết chắc chắn xem đơn hàng của bạn đã được hủy thành công hay chưa, bạn có thể quay lại xem ở phần Quản Lý Đơn Hàng, nếu đơn hàng của bạn đã được hủy Tiki sẽ có thông báo trạng thái là ĐÃ HỦY.

cách hủy đơn hàng ở tiki app

Một Số Câu Hỏi Liên Quan Đến Hủy Đơn Hàng Trên Tiki

 • Hủy đơn hàng trên Tiki có mất phí không?

Câu trả lời là Không. Việc hủy đơn hàng trên Tiki là hoàn toàn miễn phí.

 • Đơn hàng chọn hình thức thanh toán trước thì khi hủy có được hoàn lại tiền không?

Câu trả lời là Có. Nếu bạn đã thanh toán thì khi hủy đơn hàng trên Tiki sẽ được hoàn lại tiền đầy đủ, tuy nhiên theo kinh nghiệm mua hàng trên Tiki thì việc này mất khá nhiều thời gian, vì thế khi mua hàng trên Tiki bạn nên chọn hình thức thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng sẽ tiện hơn nếu như không may phải hủy đơn hàng.

 • Khi vừa hủy đơn hàng trên Tiki xong thì có được đặt mua các sản phẩm khác không?

Câu trả lời là Có. Dù bạn hủy đơn hàng trên Tiki vì lý do gì, và hủy theo cách nào thì sau khi hủy đơn hàng bạn vẫn có thể đặt mua hàng trên Tiki bình thường.

Trên đây là tất cả các bước hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên Tiki qua website và Tiki App. Hi vọng rằng chúng tôi đã giúp các bạn gỡ rối thành công. Chúc các bạn sức khỏe, hạnh phúc và thàng công!

Trân trọng./.

Xem Thêm:

Số Tổng Đài Của Tiki Là Gì? Tiki Chăm Sóc Khách Hàng Có Tốt Không?

Hướng Dẫn Cách Mua Hàng Trên Tiki App Nhanh và Chuẩn Nhất

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ. Bạn có đóng góp hay câu hỏi? Hãy Để lại phản hồi:

26 bình luận về “5 Cách Hủy Đơn Hàng Trên Tiki Thành Công 100%”

 1. Mình muốn huỷ đơn hàng khi mình đến bước thanh toán và chợt muốn bớt 1 sản phẩm trong giỏ. đơn hàng báo đang chờ thanh toán, có huỷ được không vì mìn thử cách huỷ trên app máy luôn báo có lỗi huỷ không thành công!

  Trả lời
 2. Mình đặt hàng từ đầu tháng 1, mà đơn của mình vẫn chỉ trong tình trạnh “tiki đã tiếp nhận”. Mình có báo lên tổng đài 1 lần thì được thông tin là đơn hàng đó bị sót, đợi ra tết âm sẽ xử lý. Hiện tình trạng đơn hàng vẫn chưa thay đổi. Các bạn xem lại cho mình.

  Trả lời
  • Chào bạn. Nếu bạn làm đúng theo các bước hướng dẫn như trên mà vẫn không hủy được đơn hàng. Bạn có thể gọi đến số 1900 6035 hoặc 02873058454 để nhờ Tiki kiểm tra giúp nhé!

   Trả lời
  • Mình vẫn xóa được bình thường nên không rõ bạn gặp lỗi cụ thể gì? Khi bạn nhấn vào chỗ Xóa thì hệ thống báo gì?
   Có thể là do 2 sản phẩm liên quan đến nhau, kiểu bắt buộc mua sản phẩm này thì được mua sản phẩm kia. Bạn có thể xóa toàn bộ giỏ hàng và thêm lại, hoặc thay đổi thứ tự xóa

   Trả lời
 3. mình xóa nó hong đi trong giỏ hàng của mình có tất cả 5 sản phẩn như tinh dầu xông phòng, kệ để đồ 3 từng có bánh xe , nhưng mà xóa theo thứ tự thì hong xóa được nhắn vào nó nằm yên có cách nào xóa 1 lúc cả 5 sản phẩn hong bạn?

  Trả lời
  • Bạn thay đổi thứ tự xóa xem được không? Ví xóa từ trên xuống, từ dưới lên, từ giữa…
   Mình không kiểm tra được lý do tại sao.
   À mà mình không phải bên Tiki đâu, mình chỉ là viết bài chia sẻ kinh nghiệm thôi. Trường hợp cụ thể thế này bạn có thể liên hệ trực tiếp với bên Tiki để họ hỗ trợ.

   Trả lời

Viết một bình luận