Cách Kiểm Tra Đơn Hàng Trên Tiki Nhanh và Hiệu Quả Nhất!

Bạn muốn biết đơn hàng của bạn đã được đóng gói chưa? Đang ở đâu? Khi nào đến tay bạn? Vậy thì bạn nên đọc bài này để biết cách kiểm tra đơn hàng Tiki như thế nào

Chúng tôi đã có một số bài viết hướng dẫn cách mua hàng trên Tiki, cách hủy đơn hàng trên Tiki, cách nhập mã giảm giá trên Tiki… còn hôm nay, Magiamgia247.vn sẽ giới thiệu cùng các bạn cách kiểm tra đơn hàng Tiki.

Kiểm tra đơn hàng trên Tiki sẽ giúp các bạn biết đơn hàng mà mình đặt mua đang ở tình trạng nào, đã được vận chuyển đi chưa, đã giao đến đâu hay đã bị hủy chưa, bao giờ thì bạn nhận được hàng…

kiểm tra đơn hàng tiki

Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Đơn Hàng Trên Tiki.vn

Đơn hàng của bạn tại Tiki có thể ở 1 trong 5 trạng thái:

  1. Đang xử lý (vừa đặt hàng xong)
  2. Đang đóng gói
  3. Đang vận chuyển
  4. Giao hàng thành công
  5. Đã hủy

Để kiểm tra, tra cứu đơn hàng của mình trên Tiki.vn bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào mục Tra Cứu Tình Trạng Đơn Hàng

Bạn có thể truy cập vào đường link:  https://tiki.vn/kiem-tra-don-hang để theo dõi tiến trình xử lý và vận chuyển đơn hàng của mình trên Tiki.

Bước 2: Nhập địa chỉ email và mã đơn hàng

Khi đặt hàng thành công trên Tiki, bạn sẽ nhận được một thông báo từ Tiki trong đó có mã số đơn hàng của bạn. Nếu bạn không nhớ có thể mở email ra để xem lại mã đơn hàng của mình.

Sau khi truy cập vào đường link kiểm tra đơn hàng của hệ thống Tiki, bạn hãy nhập địa chỉ email và mã số đơn hàng của mình vào trong ô, sau đó bấm nút “Kiểm Tra”.

Bạn có thể bắt đầu mua sắm trên Tiki.vn.

cách kiểm tra đơn hàng tiki

Bước 3: Theo dõi chi tiết quá trình vận chuyển đơn hàng của mình

Sau khi hoàn tất bước 2, hệ thống của Tiki sẽ tự động chuyển sang trang sau và tại đây bạn có thể theo dõi toàn bộ quá trình vận chuyển cũng như tình trạng đơn hàng của mình.

kiểm tra đơn hàng trên tiki.vn

Lưu Ý: Nếu bạn đăng nhập tài khoản của mình trên Tiki.vn và vào link https://tiki.vn/kiem-tra-don-hang thì Tiki sẽ tự động chuyển đến theo dõi đơn hàng gần đây nhất của bạn trên Tiki (nghĩa là bạn sẽ không cần nhập mail và mã số đơn hàng).

Cách Kiểm Tra Tình Trạng Đơn Đặt Hàng Trên Tiki

Ngoài kiểm tra đơn hàng trên Tiki bằng cách chúng tôi vừa nêu ở trên, thì các bạn còn có thể kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng trên Tiki của mình bằng cách vào phần “Đơn Hàng Của Tôi”.

Với cách này bạn cần phải đăng nhập tài khoản của mình trên Tiki, để nhanh hơn bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Facebook, Zalo, Google.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản trên Tiki.vn

Để kiểm tra đơn hàng của mình hãy đăng nhập tài khoản của bạn trên website Tiki.vn

cách kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng trên tiki.vn

Bước 2: Vào phần “Đơn Hàng Của Tôi”

Tại đây sẽ hiện ra tất cả những đơn hàng mà bạn đã từng mua trên Tiki, bạn muốn kiểm tra đơn hàng nào thì tick vào mã đơn hàng đó.

kiểm tra đơn hàng tiki của tôi

Bước 3: Kiểm tra chi tiết đơn hàng

Sau khi tick vào mã đơn hàng, hệ thống của Tiki sẽ hiện ra các thông tin chi tiết cho đơn hàng đó.

Đơn hàng Tiki của tôi

Đối với Tiki App, bạn thao tác kiểm tra đơn hàng hoàn toàn tương tự như trên. Kiểm tra đơn hàng trên App đôi khi còn nhanh và thuận tiện hơn, vì mọi thông tin của bạn đã đượt lưu ở App rồi.

Cách kiểm tra đơn hàng qua tổng đài Tiki

Bạn có thể gọi điện cho tổng đài Tiki theo số 1900 6035 (8h-21h, phí 1.000Đ/1 phút). Họ sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra tình trạng đơn hàng sau khi bạn đọc mã số đơn hàng cho nhân viên tổng đài.

Cách kiểm tra bằng các Inbox Fanpage của Tiki

Bây giờ Facebook rất phổ biến, vì thế, bạn có thể nhắn tin cho Fanpage của Tiki tại địa chỉ https://www.facebook.com/tiki.vn, cách này có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí gọi điện (gọi điện thường sẽ nhanh hơn, nhưng nhiều khi tổng đài Tiki không gọi được).

Nhân viên hỗ trợ cũng sẽ cần mã số đơn hàng để có thể kiểm tra. Bạn quên hoặc làm mất mã số thì có thể gửi cho họ các thông tin như số điện thoại, địa chỉ Email, tên người đặt hàng.

Một Số Câu Hỏi Liên Quan Đến Đơn Đặt Hàng Trên Tiki

Nếu quên mất mã thì làm sao để kiểm tra mã đơn hàng Tiki?

Khi mua hàng trên Tiki.vn, bạn sẽ phải nhập địa chỉ email theo yêu cầu của Tiki. Ngay sau khi bạn đặt hàng thành công Tiki sẽ gửi thông báo xác nhận đơn hàng vào mail của bạn, trong đó có cả mã đơn hàng.

Vì thế, nếu bạn quên mã đơn hàng Tiki của mình thì có thể tìm lại trong mail nhé!

Nếu bạn không tìm được mã đơn hàng của mình thì có thể liên hệ với tổng đài của Tiki qua số hotline để được hỗ trợ.

Tôi đã đặt hàng trên Tiki nhưng không muốn mua nữa, tôi phải làm sao?

Khi đã đặt mua hàng trên Tiki nhưng bạn không muốn nhận nữa thì bạn hoàn toàn có thể hủy đơn đặt hàng của mình.

Có nhiều cách khác nhau để bạn hủy đơn hàng trên Tiki, đều khá đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể tham khảo các cách này trong bài viết: Hướng Dẫn Cách Hủy Đơn Hàng Trên Tiki Nhanh Gọn & Chính Xác 100%

Thời gian giao hàng của Tiki là bao lâu?

Tiki.vn giao hàng trong giờ hành chính trong khoảng 8h30-17h30 các ngày từ thứ 2 đến thứ 7. Thời gian giao hàng cho từng đơn hàng cụ thể sẽ được Tiki thông báo khi bạn đặt hàng thành công trên Tiki.vn.

Ngoài ra, thời gian giao hàng của Tiki nhanh hay chậm thì còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như: Địa điểm nhận hàng, thời gian đặt hàng, sản phẩm đặt mua.

Thông thường thời gian giao hàng của Tiki như sau:

  • Khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội giao hàng trong khoảng 1-2 ngày làm việc
  • Các tỉnh thành khác Tiki giao hàng trong khoảng 4-5 ngày làm việc.

Lưu ý: Thời gian giao hàng trên chỉ mang tính chất tham khảo, nếu bạn muốn biết thời gian giao hàng của 1 sản phẩm cụ thể nào đó bạn có thể nhập địa chỉ của mình vào để biết chính xác hơn.

Hiện nay, với việc ra mặt dịch vụ TikiNOW, thì Tiki có thể giao hàng cho bạn chỉ trong 2h, 4h nếu như bạn sống ở các thành phố lớn và có mua gói dịch vụ này.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Mua Hàng Tiki Để Được Miễn Phí Vận Chuyển

hướng dẫn kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng tiki.vn

Tổng Kết

Trên đây là những thông tin về cách kiểm tra đơn hàng trên Tiki.vn. Hi vọng sẽ giúp các bạn nắm được cách kiểm tra đơn đặt hàng của mình khi mua hàng trên Tiki. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trân trọng./.

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ. Bạn có đóng góp hay câu hỏi? Hãy Để lại phản hồi:

1 bình luận về “Cách Kiểm Tra Đơn Hàng Trên Tiki Nhanh và Hiệu Quả Nhất!”

Viết một bình luận