Lazada miễn phí vận chuyển: 5 Cách để Lazada Freeship cho đơn hàng của bạn

Mua hàng trên Lazada giá đã rẻ hơn bên ngoài, được giao hàng tận nhà lại còn miễn phí vận chuyển nữa thì còn gì bằng? Vậy bạn đã biết cách để Lazada Freeship cho đơn hàng của mình hay chưa?

Không cần lo! Magiamgia247.vn mách bạn 5 cách để Lazada Freeship cho đơn hàng của bạn cực kỳ đơn giản dễ dàng trong bài viết dưới đây, theo dõi để tìm hiểu cụ thể hơn.

Lazada có những hình thức vận chuyển nào?

Để hiểu rõ hơn về vấn đề vận chuyển hàng hóa của Lazada chúng ta cùng điểm qua những hình thức vận chuyển hiện có của Lazada dưới đây:

Trước đây Lazada có đến 3 hình thức vận chuyển/giao hàng nhưng vào tháng 7/2019 vừa rồi Lazada đột ngột thay đổi và hiện tại chỉ còn 2 hình thức là,

Giao hàng tiêu chuẩn: Đây là hình thức giao hàng phổ biến, áp dụng cho hầu hết đơn hàng tại Lazada. Hình thức này cần từ 1 – 2 ngày hoặc 3 – 5 ngày để hoàn tất giao hàng, phí giao hàng rẻ dao động từ 11.000đ đến 21.000đ.

Giao hàng hỏa tốc: Với hình thức giao hàng này, nếu đơn hàng đặt trước 17h00 sẽ được giao ngay trong ngày, nếu đơn hàng đặt sau 17h00 sẽ được giao vào ngày hôm sau. Nhanh chóng là thế nhưng giao hàng hỏa tốc có chi phí cao, từ 26.500đ/lần giao hàng và chỉ áp dụng cho khu vực nội thành Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, giao hàng hỏa tốc cũng có một số điều kiện áp dụng mà bạn nên lưu ý như chỉ áp dụng cho sản phẩm được bán bởi Lazada, chỉ áp dụng với khách lẻ không áp dụng cho khách sỉ và không áp dụng cho những sản phẩm có tính chất nặng nề cồng kềnh.

Bạn có thể bắt đầu mua sắm trên Lazada tại đây. Đừng quên dùng mã giảm giá Lazada để tiết kiệm thêm chi phí nhé!

5 Cách để Lazada Freeship cho đơn hàng của bạn

1. Mua sản phẩm được nhà bán hàng miễn phí vận chuyển

Rất nhiều nhà bán hàng tại Lazada thực hiện miễn phí vận chuyển để thu hút nhiều người mua hơn, bán được số lượng hàng hóa lớn hơn. Những nhà bán hàng này sẽ sẵn sàng chấp nhận lợi nhuận ít mà trả phí vận chuyển cho bạn nên bạn sẽ được Lazada Freeship cho đơn hàng của mình.

Vậy sản phẩm của nhà bán hàng nào miễn phí vận chuyển? Đơn giản thôi, những sản phẩm có logo hình xe tải màu xanh có chữ Free tức là sẽ được miễn phí vận chuyển.

5 Cách để Lazada Freeship cho đơn hàng của bạn

Nếu khó tìm kiếm được sản phẩm có logo miễn phí vận chuyển này thì bạn chỉ cần vào danh mục sản phẩm cần mua, lọc theo Dịch vụ và tick chọn Giao hàng miễn phí,

Mua sản phẩm được nhà bán hàng miễn phí vận chuyển

Ví dụ như bạn muốn mua sản phẩm thuộc danh mục Sức khỏe & Làm đẹp thì vào danh mục này và lọc theo Dịch vụ, tick vào ô Giao hàng miễn phí, tất cả những sản phẩm được miễn phí vận chuyển trong danh mục Sức khỏe & Làm đẹp sẽ hiện ra. Nếu chọn mua tại đây bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí.

Một cách tìm thấy sản phẩm được nhà bán hàng miễn phí vận chuyển nữa là tại trang thông tin mô tả sản phẩm sẽ có thông báo miễn phí vận chuyển với điều kiện đơn hàng đủ mức giá trị tối thiểu nào đó.

Xem thêm: Cách mua hàng trên Lazada: Hướng dẫn chi tiết mới nhất bằng hình ảnh

Mua sản phẩm được nhà bán hàng miễn phí vận chuyển

2. Mua hàng vào thời điểm khuyến mãi miễn phí vận chuyển của Lazada

Lazada có rất nhiều đợt khuyến mãi giảm giá, mỗi đợt sẽ áp dụng cho mỗi đối tượng, mỗi sản phẩm dịch khác nhau và trong đó có cả khuyến mãi miễn phí vận chuyển.

Để Lazada Freeship cho đơn hàng của bạn thì vào thời điểm này bạn đừng bỏ lỡ cơ hội mua sắm trên nền tảng thương mại điện tử này. Chương trình diễn ra mặc dù có thời gian ngắn nhưng sẽ áp dụng cho cả những mặt hàng nặng nề cồng kềnh, áp dụng cho cả địa chỉ ở vùng miền xa kho hàng Lazada,…

Để biết Lazada khuyến mãi miễn phí vận chuyển vào thời điểm nào thì bạn nên thường xuyên ghé thăm giao diện trang chủ của Lazada ở website hay App, trên Facebook, diễn đàn và các trang chuyên chia sẻ kinh nghiệm mua sắm online,…

Mua hàng vào thời điểm khuyến mãi miễn phí vận chuyển của Lazada

3. Mua hàng đủ điều kiện được miễn phí vận chuyển của Lazada

Đơn hàng đủ điều kiện được miễn phí vận chuyển tức là:

– Đủ điều kiện giá trị đơn hàng tối thiểu như 99k, 199k,…

– Đủ điều kiện về cân nặng như dưới 1kg, dưới 2kg, dưới 3kg, dưới 5kg,…

– Đủ điều kiện về địa chỉ giao hàng với kho hàng của nhà cung cấp, ví dụ như địa chỉ giao hàng tại Hà Nội với kho hàng tại Hà Nội sẽ được miễn phí, địa chỉ giao hàng tại Đà Nẵng với kho hàng tại Đà Nẵng sẽ được miễn phí,..

4. Mua hàng thuộc gian hàng LazMall

LazMall là gian hàng chính hãng của Lazada, bán những mặt hàng cam kết chính hãng 100% đến từ các thương hiệu danh tiếng và cho phép 15 ngày đổi trả miễn phí. Hơn thế nữa, để tăng sức hút cho gian hàng đặc biệt này, Lazada còn thực hiện chính sách miễn phí vận chuyển.

Cụ thể, với đơn hàng mua trên LazMall có giá trị từ 99k hoặc 149k, 199k và nằm trong vùng ship 0đ bao gồm các tỉnh thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế, Bình Dương, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh, Long An và Cần Thơ sẽ được miễn phí vận chuyển.

Nếu bạn muốn biết Lazada Mall là gì, hãy xem ngay tại đây: LazMall là gì? Vì sao nên mua hàng ở Lazada Mall?

Mua hàng thuộc gian hàng LazMall

5. Sử dụng Mã giảm giá miễn phí vận chuyển

Kể từ ngày 03/08/2018, Lazada áp dụng chính sách miễn phí vận chuyển cho những khách hàng sử dụng mã giảm giá vận chuyển khi mua hàng.

Mã giảm giá miễn phí vận chuyển hay còn gọi là mã freeship Lazada giúp giảm hoặc miễn chi phí vận chuyển cho đơn hàng khi đặt trên Lazada.

Loại mã giảm giá này ở dạng sưu tầm, bạn chỉ cần cho vào ví và khi có đơn hàng đủ điều kiện thì hệ thống sẽ tự động nhập vào và giảm đi chi phí vận chuyển cho bạn.

Mã giảm giá vận chuyển Lazada có một số lưu ý khi sử dụng dưới đây:

– Mỗi mã giảm giá vận chuyển đều có thời hạn sử dụng, thời hạn thường rất ngắn chỉ dùng được trong ngày

– Mã giảm giá vận chuyển có thể sử dụng đồng thời cùng với một mã giảm giá Lazada thông thường khác trong cùng 1 đơn hàng.

– Mỗi mã giảm giá vận chuyển dù có giá trị lớn hay nhỏ cũng chỉ giúp giảm được tối đa 50.000đ

– Mỗi tài khoản cá nhân chỉ có thể sử dụng mã giảm giá miễn phí vận chuyển 1 lần/1 ngày và tối đa 4 mã/1 tháng mà thôi.

– Mã giảm giá vận chuyển không áp dụng cho các mặt hàng như vàng bạc đá quý, dịch vụ & nạp thẻ và một số loại sản phẩm đặc biệt khác,…

– Hiện tại Lazada phát hành loại mã giảm giá này vào thứ Tư hàng tuần, vào cuối tháng với sự kiện Lương đã về và chủ yếu áp dụng cho các sản phẩm thuộc gian hàng LazMall, các sản phẩm thuộc Bách hóa Lazada, các sản phẩm Tivi, điện thoại và phụ kiện điện tử.

Sử dụng Mã giảm giá miễn phí vận chuyển

Nếu không miễn phí thì Lazada tính phí vận chuyển như thế nào?

Bạn không mua hàng thuộc LazMall, đơn hàng của bạn không có giá trị cao, địa chỉ của bạn cũng không nằm trong vùng ship 0 đồng,… vậy phải trả phí vận chuyển bao nhiêu? Lazada tính phí vận chuyển như thế nào?

Lazada tính phí vận chuyển dựa trên trọng lượng cân nặng của kiện hàng cần giao và khoảng cần giữa địa chỉ cần giao hàng với kho hàng có chứa hàng hóa đó.

Cụ thể, dưới đây là bảng biểu phí vận chuyển tiêu chuẩn của Lazada ở thời điểm hiện tại:

Nếu không miễn phí thì Lazada tính phí vận chuyển như thế nào?

Trong đó, các thành phố và vùng miền mà Lazada phân loại là:

 • Thành phố Hà Nội
 • Thành phố Hồ Chí Minh
 • Thành phố Đà Nẵng
 • Miền Bắc: Các tỉnh từ tỉnh Thừa Thiên Huế trở ra Bắc
 • Miền Nam: Các tỉnh từ Quảng Nam trở vào Nam

Nếu cùng thành phố tức là hàng tại Hà Nội giao trong khu vực Hà Nội, hàng tại Đà Nẵng giao trong khu vực Đà Nẵng,…

Nếu khác thành phố tức là hàng tại Hà Nội giao đến Đà Nẵng hoặc thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại,…

Nếu cùng vùng miền tức là hàng tại miền Nam giao trong khu vực miền Nam, hàng tại miền Bắc giao trong khu vực miền Bắc.

Nếu khác vùng miền tức là hàng tại miền Bắc giao đến miền Nam hoặc ngược lại.

Và đây là bảng biểu phí vận chuyển hỏa tốc của Lazada ở thời điểm hiện tại:

Nếu không miễn phí thì Lazada tính phí vận chuyển như thế nào?

Cách tính phí giao hàng hỏa tốc thì đơn giản hơn, chỉ cần dựa vào khối lượng cân nặng của hàng hóa mà không cần tính đến địa chỉ, vùng miền giao hàng bởi Lazada hiện tại chỉ áp dụng hình thức giao hàng hỏa tốc này ở khu vực Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh mà thôi.

Làm thế nào để biết đơn hàng của mình tốn bao nhiêu phí vận chuyển?

Để biết đơn hàng của mình tốn bao nhiêu phí vận chuyển, bạn xem tại trang thông tin mô tả sản phẩm sau khi đã chọn địa chỉ giao hàng.

Làm thế nào để biết đơn hàng của mình tốn bao nhiêu phí vận chuyển?

Nếu vội vàng mua sắm và chưa kịp xem thì có thể nhìn thấy mức phí vận chuyển hiển thị ở bước thanh toán cuối cùng.

Làm thế nào để biết đơn hàng của mình tốn bao nhiêu phí vận chuyển?

Tổng giá trị đơn hàng thì đã bao gồm phí vận chuyển chưa?

Mức tổng giá trị đơn hàng mà bạn phải thanh toán đã bao gồm phí vận chuyển rồi, khi nhận hàng bạn không phải thanh toán thêm bất kỳ khoản nào nữa.

Nếu nhân viên giao hàng yêu cầu một khoản phí nào đó ngoài mức tổng giá trị đơn hàng mà Lazada đã thông báo khi đặt hàng, qua email và tin nhắn xác nhận trước đó thì bạn không thanh toán.

Xem thêm: Lazada lừa đảo hay uy tín? Đánh giá có nên mua hàng trên Lazada?

Ai là người vận chuyển hàng cho Lazada? Đơn vị nào vận chuyển với phí rẻ nhất?

Hiện tại, Lazada hợp tác với các đơn vị vận chuyển là:

 • VNPost
 • Giao Hàng Nhanh
 • Giao hàng tiết kiệm
 • Ship60
 • VNC Post
 • Lazada Express (LEX)
 • Netco Post
 • DHL
 • Ninja Van
Ai là người vận chuyển hàng cho Lazada? Đơn vị nào vận chuyển với phí rẻ nhất?

Trong đó, không có đơn vị nào là giao hàng rẻ nhất hay đắt nhất bởi phí giao hàng đã được tính bởi Lazada với biểu phí quy định rõ ràng rồi. Các đơn vị giao hàng này dù có mức giá niêm yết cho mỗi đơn hàng khác nhau nhưng khi hợp tác với Lazada tức là chấp nhận bảng biểu phí của Lazada.

Tuy nhiên, trong đó Lazada đặc biệt sử dụng đơn vị VNPost nhiều nhất, cho phép khách hàng gửi hàng bảo hành đổi trả qua đơn vị này miễn phí.

Người mua có được quyền chọn đơn vị vận chuyển hay không?

Khi mua hàng trên Lazada, bạn không có quyền chọn đơn vị vận chuyển cho đơn hàng của mình, việc này do Lazada quyết định.

Người mua có được quyền chọn đơn vị vận chuyển hay không?

Làm thế nào để biết đơn hàng của mình áp dụng hình thức giao hàng nào?

Để biết đơn hàng của mình được Lazada áp dụng hình thức giao hàng nào, bạn có thể xem tại trang thông tin mô tả của mỗi sản phẩm.

Ví dụ như dưới đây là 1 sản phẩm áp dụng hình thức giao hàng tiêu chuẩn,

Làm thế nào để biết đơn hàng của mình áp dụng hình thức giao hàng nào?

và một sản phẩm áp dụng cả 2 hình thức là giao hàng tiêu chuẩn và giao hàng hỏa tốc 24h cho phép bạn tùy chọn.

Làm thế nào để biết đơn hàng của mình áp dụng hình thức giao hàng nào?

Đánh giá phí vận chuyển tại Lazada có đắt không?

Chúng ta cũng biết, phí giao hàng chính là một trong những vấn đề khiến ai cũng e ngại khi mua hàng online. Đặc biệt, với chính sách vận chuyển mới thay đổi của Lazada hiện tại thì đã thu gọn các hình thức giao hàng, đã tăng nhiều phí giao hàng,… khiến nền tảng mua sắm trực tuyến vốn dĩ nhiều năm dẫn đầu tại thị trường Việt Nam này sụt giảm doanh thu rõ rệt, để cho Shopee lấn lướt vượt lên.

Tuy nhiên, đó chỉ là do tâm lý của người Việt đã quen nhiều năm được mua hàng miễn phí vận chuyển trên Lazada mà không nghĩ đến rằng thực tế nền tảng thương mại điện tử này đã phải chịu khoản lỗ đến vài nghìn tỷ rồi, không thể tiếp tục giao hàng “không công không sức” cho người mua hàng nữa.

Hiện tại Lazada triển khai thu phí, tăng phí giao hàng nhưng nhìn chung cũng không quá cao, dao động từ khoảng 11.000 đến 40.000đ. Những trường hợp phí giao hàng ở tầm khoảng 50.000đ, nhiều người phàn nàn thì chắc chắn là do mua hàng nặng nề, cồng kềnh, địa chỉ giao hàng xa,…

Đi cùng với đó, Lazada cũng có nhiều chính sách “xoa dịu” tâm lý người mua hàng như tung ra nhiều khuyến mãi miễn phí vận chuyển, mã giảm giá miễn phí vận chuyển,… và mức giá nhiều sản phẩm sau khi cộng phí vận chuyển vào cũng rẻ hơn nhiều các địa chỉ khác. Lazada lại đảm bảo cung ứng số lượng lớn, đa dạng sản phẩm, chính sách chăm sóc khách hàng tốt,… nên chắc chắn sẽ vẫn là lựa chọn hàng đầu khi bạn muốn mua hàng online.

Trên đây là tất cả những thông tin về vấn đề Lazada miễn phí vận chuyển mà chúng tôi tổng hợp chia sẻ. Đồng thời với 5 cách để Lazada Freeship cho đơn hàng trong bài viết này hy vọng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá, thỏa sức mua sắm trên Lazada không lo về giá.

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ. Bạn có đóng góp hay câu hỏi? Hãy Để lại phản hồi:

Viết một bình luận