Vivavivu lừa đảo? Đánh giá chi tiết về Vivavivu

Vivavivu là một nền tảng bán vé máy bay trực tuyến đến từ Châu Âu  đã có nhiều năm hoạt động tại Việt Nam. Mặc dù vậy vẫn còn khá nhiều người e ngại băn khoăn liệu Vivavivu có lừa đảo không, có uy tín không.

Những đánh giá chi tiết về Vivavivu trong nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Vivavivu là gì?

Vivavivu là một website chuyên bán vé máy bay giá rẻ trong nước và quốc tế cho hành khách Việt Nam. Vivavivu đến từ Cộng hòa Séc, thuộc sự quản lý vận hành của Tập đoàn East Sea Group (ESG) thành lập từ tháng 08/2015.

Ngoài Vivavivu thì ESG hiện tại còn sở hữu rất nhiều khu resort nghỉ dưỡng và khách sạn cao cấp trên những vịnh biển đẹp nhất của Việt Nam.

Vivavivu hiện tại có văn phòng trụ sở tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, sẵn sàng xuất vé và hỗ trợ chăm sóc khách hàng suốt 24/7.

Vivavivu lừa đảo? Đánh giá chi tiết về Vivavivu

Vivavivu lừa đảo không?

Vivavivu cũng giống như nhiều trang web bán vé máy bay trực tuyến khác, hoạt động qua hình thức liên kết với các hãng hàng không để cung cấp vé cho hành khách và nhận về phí dịch vụ cho mình.

Một số người e ngại Vivavivu lừa đảo bởi vừa rồi nền tảng này bán vé của một hãng hàng không đã tuyên bố phá sản cho hành khách. Vụ việc này khiến hàng chục hành khách đến Châu Âu trong chuyến bay đó phải quay trở về vì không được nối chuyến khi transit ở Mumbai, vừa tốn thời gian lẫn chi phí.

Tuy nhiên phía Vivavivu thì không chịu phần trách nhiệm nào vì lý do chỉ là đơn vị trung gian bán vé trong khi phần nhiều lỗi do họ không check tình trạng hãng bay trước khi bán vé cho khách.

Ngoài vụ bê bối này, Vivavivu nhiều năm liền đều hoạt động rất tốt, giúp người Việt đặt chân đến toàn cầu một cách đơn giản và tiết kiệm nhất. Nói chung, nếu săn được vé rẻ thì bạn cũng nên cân nhắc Vivavivu, nền tảng này đặc biệt sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn đến Châu Âu.

Có thể bạn muốn biết: Top 10 Trang web đặt vé máy bay vừa rẻ vừa uy tín

Vivavivu lừa đảo không?

Đánh giá chi tiết về Vivavivu

1. Vivavivu có gì? Phù hợp với ai?

Vivavivu được ESG sáng lập và đưa vào hoạt động với mục đích bán vé máy bay trực tuyến. Vivavivu bán vé máy bay của hàng chục hãng hàng không trên khắp thế giới từ 1 – 2 sao giá rẻ đến 5 sao đắt đỏ. Ở thời điểm hiện tại, dù đặt chân đến bất kỳ đâu thì bạn đều có thể tìm thấy và đặt được vé máy bay qua Vivavivu.

Ngoài ra Vivavivu còn đang bán phòng khách sạn (phòng khách sạn này do hợp tác với Agoda và Expedia mà có), bảo hiểm du lịch, phương tiện di chuyển và nhiều thông tin khác nữa.

Vivavivu phù hợp với ai? Vivavivu phù hợp với bất kỳ ai có nhu cầu đặt vé máy bay giá rẻ dù là trong nước hay quốc tế, châu Âu hay châu Mỹ,…

Vivavivu có gì? Phù hợp với ai?

2. Giá vé trên Vivavivu như thế nào? Đắt hay rẻ?

Vivavivu không phải là một website niêm yết giá vé rẻ nhất hiện nay. Tuy nhiên vẫn có một số vé của các chặng bay rẻ hơn rất nhiều so với các trang web khác, đó là chưa kể vào các dịp khuyến mãi giảm giá.

Nói chung, giá cả cũng không hẳn là một ưu điểm của Vivavivu, bạn chỉ nên đặt sau khi so sánh với giá tại hãng cũng như tại các website khác mà thôi.

3. Vivavivu khuyến mãi giảm giá không? Có mã giảm giá Vivavivu không?

Vivavivu có khuyến mãi giảm giá. Tuy nhiên khuyến mãi của Vivavivu không nhiều mà chỉ có khoảng một vài đợt diễn ra trong năm như lễ Tết, chào hè,… Rất khó để bạn có thể mua được vé máy bay rẻ trùng vào những đợt khuyến mãi giảm giá của Vivavivu.

Đối với mã giảm giá thì Vivavivu có phát hành. Mã giảm giá Vivavivu cũng rất ít về số lượng và thời điểm phát hành. Hiện tại bạn chỉ có thể săn được mã giảm giá Vivavivu ưu đãi 50k khi đăng ký email và đặt vé lần đầu tiên hoặc mã giảm giá Vivavivu ưu đãi 100k khi đăng ký tham gia câu lạc bộ thành viên.

Nếu muốn tìm hiểu thêm và lấy mã giảm giá Vivavivu thì bạn có thể tham khảo tại bài viết Mã Giảm Giá Vivavivu

4. Quy trình đặt vé trên Vivavivu có đơn giản không?

Là một trang web đến từ Châu Âu nhưng đã có đến 2 văn phòng tại Việt Nam nên việc đặt vé máy bay trên Vivavivu không quá khó khăn.

4.1 Tìm và chọn vé

Để đặt vé máy bay trên Vivavivu thì bạn chỉ truy cập vivavivu.com, nhập điểm đi, điểm đến, ngày đi, ngày về, số khách rồi nhấn vào Tìm Kiếm. Ngay sau đó Vivavivu sẽ đưa ra vô vàn chuyến bay khác nhau, bạn chỉ cần chọn dựa trên mức giá, hãng hàng không và giờ khởi hành phù hợp với nhu cầu của mình là xong.

Thao tác đặt vé cũng khá đơn giản, Vivavivu không yêu cầu quá nhiều thông tin rườm rà phức tạp. Để đặt vé bạn chỉ cần thực hiện đúng theo các bước mà Vivavivu yêu cầu mà thôi.

4.2 Thanh toán

Vivavivu áp dụng rất nhiều hình thức thanh toán, với mỗi lần đặt vé máy bay thì bạn có thể lựa chọn:

– Chuyển khoản ngân hàng

– Thanh toán tại văn phòng (Vivavivu có 2 văn phòng là tại tầng trệt của tòa nhà Saigon Riverside Office Center, 2A-4A Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM hoặc tại số 31 Lê Ngọc Hân, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội).

– Thanh toán bằng thẻ visa/master/JCB/ATM có liên kết internet banking qua cổng thanh toán Zalopay

– Thanh toán bằng thẻ visa/master/JCB/ATM có liên kết internet banking qua cổng thanh toán Ngân lượng

– Thanh toán bằng thẻ visa/master/JCB/ATM có liên kết internet banking qua cổng thanh toán VNpay

– Thanh toán tại cửa hàng gần nhất (Vivavivu.com chấp nhận thanh toán tại 15 chuỗi cửa hàng tiện dụng. Phí giao dịch 22.000 VNĐ/ lần giao dịch).

– Thanh toán qua Paypal

Đối với các hình thức thanh toán trực tuyến thì Vivavivu sẽ có xác nhận lại một lần nữa qua email/số điện thoại để chắc chắn người dùng là chủ thẻ.

4.3 Xuất hóa đơn đỏ

Vivavivu là nền tảng đặt vé máy bay trực tuyến có xuất hóa đơn đỏ cho khách hàng. Theo đó muốn xuất hóa đơn đỏ thì bạn phải thông báo cho Vivavivu ngay trong 24h sau khi xuất vé bằng cách gửi email yêu cầu về địa chỉ email [email protected]

4.4 Xác nhận đặt vé

Ngay sau khi thanh toán hoàn tất và khớp với số tiền của tổng giá vé thì Vivavivu sẽ gửi xác nhận đặt vé đến cho bạn qua email hoặc SMS điện thoại. Xác nhận đặt vé thành công này bao gồm:

– Mã đặt chỗ

– Ngày hết hạn đặt chỗ

– Tổng giá vé bao gồm giá vé, phí thuế hàng không và phí dịch vụ

– Chi tiết hành trình

– Thông tin cá nhân người đặt vé

– Một số chi tiết điều khoản kèm theo khác

4.5 Hủy vé

Trường hợp hãng hàng không hoặc Vivavivu hủy vé thì sẽ có thông báo ngay đến cho bạn cũng như đưa ra các giải pháp thay thế khác.

Trường hợp cá nhân bạn muốn hủy vé thì phải liên hệ đến Vivavivu theo địa chỉ email [email protected] hoặc đến trực tiếp văn phòng.

4.6 Hoàn tiền

Việc hoàn tiền hay không, hoàn bao nhiêu %,… thì phụ thuộc vào chính sách của hãng hàng không đối với loại vé đó. Riêng đối với bản thân Vivavivu thì khi hủy vé bạn sẽ không được hoàn lại tiền phí dịch vụ mà nền tảng này đã tính vào tổng giá vé trước đó.

4.7 Đổi vé

Bạn muốn đổi tên hành khách, giờ khởi hành, thời gian quá cảnh,… thì thông báo đến Vivavivu qua email hoặc đến trực tiếp văn phòng. Nếu trường hợp nào hãng hàng không cho phép thay đổi thì Vivavivu sẽ thực hiện giúp bạn và đương nhiên là có tính phí.

Vậy thì đặt vé máy bay trên Vivavivu có đơn giản không, bạn đã biết chưa? Đặt vé máy bay trên Vivavivu thì đơn giản, nhanh chóng. Tuy nhiên nền tảng này chỉ đóng vai trò trung gian trong hầu hết các vấn đề, nếu muốn hoàn hủy hay thay đổi thông tin thì phải phụ thuộc vào chính sách của hãng.

Bạn nên tìm hiểu thông tin thật kỹ lưỡng trước khi quyết định đặt vé bởi Vivavivu không phải là trường hợp nào cũng sẽ hỗ trợ giải quyết giúp bạn.

Có thể bạn muốn biết: Olala là gì? Có nên đặt vé máy bay trên Olala.vn?

Quy trình đặt vé trên Vivavivu có đơn giản không?

Vivavivu có tốt không? Có nên đặt vé trên Vivavivu không?

Qua một số đánh giá chi tiết về Vivavivu trên đây thì chắc hẳn bạn cũng đã biết được nền tảng này hoạt động có tốt không rồi.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay băn khoăn liệu Vivavivu có tốt không, có nên đặt vé trên Vivavivu không thì hãy cùng tham khảo thêm một số ưu điểm, nhược điểm của nền tảng này dưới đây.

Ưu điểm:

– Cung cấp vé máy bay của tất tần tật các điểm đến trong nước và trên toàn cầu. Đa dạng về hãng hàng không cho hành khách nhiều lựa chọn khác nhau. Trong đó Vivavivu đặc biệt có lợi thế về vé máy bay quốc tế.

– Đặt vé đơn giản với vài cú đúp chuột, Vivavivu không yêu cầu quá nhiều thông tin cũng như bước xác nhận rườm rà.

– Phương thức thanh toán đa dạng, không cần phải có thẻ tín dụng hay quy đổi ngoại tệ như nhiều trang web bán vé máy bay nước ngoài khác.

– Có chính sách ưu đãi giảm ngay 30% tổng hóa đơn đặt vé nếu booking nhóm từ 3 người trở lên

– Vivavivu có văn phòng tại Việt Nam nên việc hỗ trợ không cần phải dùng tiếng Anh và đặc biệt có thể liên hệ suốt 24/7.

Nhược điểm:

– Giao diện website thiết kế không đẹp, không nhạy nên khi thao tác phải chờ đợi khá lâu.

– Giá vé chỉ bằng hoặc cao hơn các trang web bán vé máy bay khác, nếu có thì rất ít.

– Ít khi diễn ra các chương trình khuyến mãi giảm giá, thông thường chỉ có một vài đợt trong năm áp dụng cho những điểm đến nhất định mà thôi.

– Giá vé chưa bao gồm thuế phí nên phải truy cập vào đặt vé mới có thể lấy được giá cuối cùng so sánh với các trang web khác.

Vivavivu có tốt không? Có nên đặt vé trên Vivavivu không?

Cách đặt vé máy bay trên Vivavivu

Vé máy bay là mảng dịch vụ cốt lõi tại Vivavivu nên dưới đây Magiamgia247.vn sẽ hướng dẫn bạn cụ thể cách đặt như thế nào, tham khảo để thực hiện nhanh chóng hơn.

Bước 1: Truy cập vào Vivavivu và đăng nhập tài khoản nếu có

Vivavivu không bắt buộc phải đăng nhập tài khoản khi đặt vé nhưng nếu có thì bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi hơn như:

– Ưu đãi giảm giá 50k cho lần đặt vé đầu tiên, 100k nếu là thành viên CLB Vivavivu

– Không tốn thời gian nhập thông tin cá nhân ở mỗi lần đặt vé

– Dễ dàng đổi vé, hủy vé hay hoàn tiền đối với những trường hợp có thay đổi lịch trình trình chuyến đi.

Cách đặt vé máy bay trên Vivavivu

Truy cập vào Vivavivu.com và đăng nhập tài khoản bằng cách nhấn vào mục Tài Khoản có ở góc phải trên cùng của giao diện sau đó nhập email và mật khẩu.

Nếu chưa có tài khoản thì bạn có thể thực hiện đăng ký bằng cách nhập những thông tin theo yêu cầu của Vivavivu như dưới đây.

Cách đặt vé máy bay trên Vivavivu

Bước 2: Tìm chuyến bay

Nhập điểm đi, điểm đến, ngày đi, ngày đến, số lượng hành khách và nhấn vào Tìm Kiếm. Ngoài ra đừng quên tick vào ô chuyến bay Khứ hồi nếu có nhu cầu đặt vé cả 2 chiều.

Cách đặt vé máy bay trên Vivavivu

Bước 3: Chọn vé máy bay

Ví dụ dưới đây Magiamgia247.vn tìm chuyến bay khứ hồi từ Hồ Chí Minh đi Hà Nội và Vivavivu đưa ra rất nhiều lựa chọn.

Lúc này bạn chỉ cần tiến hành chọn vé dựa trên mức giá, hãng hàng không và giờ bay. Nếu quyết định chọn vé nào thì nhấn vào CHỌN để Vivavivu cộng thuế phí cho vé đó rồi nhấn TIẾP TỤC.

Cách đặt vé máy bay trên Vivavivu

Bước 4: Nhập thông tin hành khách

Trước hết, hãy xem lại Chi tiết chuyến bay,

Cách đặt vé máy bay trên Vivavivu

Sau đó nhập Thông tin hành khách bao gồm:

  • Giới tính
  • Họ tên
  • Thông tin hộ chiếu (quốc tịch, nước cấp, số hộ chiếu, ngày hết hạn)
  • Hành lý ký gửi

Cuối cùng nhập các yêu cầu về việc xuất hóa đơn đỏ nếu có.

Cách đặt vé máy bay trên Vivavivu

Bước 5: Thực hiện thanh toán

Chọn 1 trong 7 phương thức thanh toán của Vivavivu và thực hiện thanh toán. Đối với các phương thức thanh toán tại văn phòng Vivavivu hay cửa hàng trực tiếp thì phải hoàn tất đúng trong thời hạn yêu cầu để đảm bảo rằng giá vé không thay đổi.

Cách đặt vé máy bay trên Vivavivu

Bước 6: Xác nhận đặt vé ngay

Kiểm tra lại thông tin đơn đặt vé, tổng giá vé và tham khảo điều khoản điều kiện của Vivavivu rồi nhấn vào Đặt Vé Ngay. Lúc này Vivavivu sẽ gửi xác nhận đến email hoặc SMS điện thoại, bạn nên lưu ý theo dõi.

Cách đặt vé máy bay trên Vivavivu

Kết luận

Vivavivu bán vé máy bay cho hành khách đi và đến Việt Nam với tư cách là đại lý cấp II. Nền tảng này hoạt động cũng khá uy tín, bạn không cần phải quá lo lắng và nên cân nhắc thêm khi có vé giá rẻ để chuyến đi tiết kiệm hơn. Cuối cùng, nếu còn thắc mắc gì thì đừng quên để lại comment bên dưới, Magiamgia247.vn sẽ giải đáp ngay nhé!

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ. Bạn có đóng góp hay câu hỏi? Hãy Để lại phản hồi:

Viết một bình luận